Học công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì? Nên học ở đâu?

Bạn đang tìm hiểu và thắc mắc ngành công nghệ điện tử viễn thông làm gì sau khi ra trường? Bạn dự định theo học ngành đào tạo này nhưng vẫn chưa lựa chọn được một địa chỉ học tập uy tín và chất lượng? Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.

1. Học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì?

cong nghe ky thuat dien tu vien thong lam gi

Đối với thắc mắc “Học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì sau khi ra trường?”. Thì câu trả lời là bạn sẽ có khá nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.

Những kiến thức chuyên môn trong quá trình đào tạo hoàn toàn giúp bạn có thể tìm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự kỹ thuật viễn thông. Chỉ cần bạn có đủ kiến thức và trình độ chuyên môn thì các công ty đều ưu tiên lựa chọn bạn.

Hiện nay, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông đào tạo trên 3 lĩnh vực chuyên môn chính, đó là: mạng và dịch vụ Internet, thông tin vô tuyến và di động, hệ thống IoT. Tuỳ từng lĩnh vực chuyên môn đào tạo mà bạn sẽ chọn trong quá trình học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, bạn sẽ có những cơ hội làm việc khác nhau.

Nhìn chung, các vị trí nhân sự đòi hỏi chuyên môn cao phù hợp cho sinh viên ngành kỹ thuật điện tử viễn thông mà bạn có thể ứng tuyển như:

• Kỹ sư xây dựng mạng viễn thông
  • Chuyên viên sửa chữa lắp đặt mạng Internet, mạng LAN,…
  • Kỹ sư lắp đặt vận hành và bảo trì hệ thống mạng
  • Nhân viên quản lý hệ thống mạng
  • Nhân viên phát triển các ứng dụng kết nối Internet
  • Kỹ sư phát triển các thiết bị sử dụng Internet
  • Nhân viên vận hành, bảo dưỡng hệ thống mạng và các ứng dụng kết nối Internet
  • Kỹ sư xây dựng hệ thống mạng kết nối
  • Chuyên gia phân tích dữ liệu
  • Chuyên gia quản lý cơ sở dữ liệu
  • Chuyên gia khai thác hệ thống lưu trữ và vận hành cơ sở dữ liệu mạng
  • Kỹ sư điều hành hệ thống mạng vô tuyến
  • Kỹ sư quản lý và điều hành mạng thông tin di động
  • Kỹ sư phát triển các thiết bị thông minh ứng dụng mạng thông tin di động

2. Nên học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ở đâu?

cong nghe ky thuat dien tu vien thong lam gi

Như vậy là bạn đã biết học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì sau khi ra trường. Nếu bạn còn đang phân vân chưa xác định được cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng thì cùng đọc tiếp phần dưới đây.

Hiện nay, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là một ngành học hot, có tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội nên được sự chú ý và quan tâm của nhiều doanh nghiệp và công ty. Chính vì vậy mà ngành học này được nhiều trường đại học công nghệ mở và đào tạo.

Tại phía Bắc, những trường đại học có đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông mà bạn có thể tìm hiểu như:

• Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Đại học Giao thông Vận tải
  • Học viện Kỹ thuật Mật mã
  • Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Tại phía Nam, bạn có thể tìm hiểu các trường đại học có ngành học này như:
  • Đại học Bách Khoa cơ sở miền Nam
  • Đại học sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cơ sở miền Nam
  • Đại học Tôn Đức Thắng

cong nghe ky thuat dien tu vien thong lam gi

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về Chương trình đào tạo từ xa ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là hình thức đào tạo từ xa do Học viện mở và giảng dạy, có sự tham gia của những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm sở hữu tấm bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng đào tạo của Chương trình này. Hơn nữa, khi kết thúc quá trình học tập, bạn sẽ được Học viện cấp bằng đỏ, tấm bằng này được bộ Giáo dục công nhận nên bạn có thể sử dụng nó cho quá trình xin việc và học lên Cao học nếu muốn.

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của Chương trình đào tạo từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn có thể truy cập vào các liên kết:

Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

Hotline/Zalo: 0846 77 00 22

Email: ptit@gvcn.vn

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì” và những địa chỉ đào tạo ngành này. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một nơi học tập phù hợp.