Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có ưu thế gì?

Với chính sách ngoại giao toàn diện và sâu rộng, Việt Nam hiện đang là nước nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của các công ty đa quốc gia trên thế giới. Đây cũng chính là cơ hội phát triển cho các bạn trẻ đang có ý định theo đuổi chuyên ngành quản trị kinh doanh. Hãy cùng Elearning PTIT tìm hiểu về những ưu thế của đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì?

dai hoc tu xa nganh quan tri kinh doanh

Đây là chương trình đào tạo dành cho cử nhân đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Khi lựa chọn hình thức đào tạo này, sinh viên sẽ có sự linh hoạt về mặt thời gian, không gian học tập, không bắt buộc phải đến trường như các hình thức đào tạo chính quy.

Về chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về hoạt động quản lý, xây dựng và phát triển một tổ chức, doanh nghiệp. Chương trình đào tạo của ngành này thường cung cấp kiến thức về hoạt động quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản lý nhân sự, quản trị quốc tế,…

Việc đào tạo từ xa sẽ giúp cho học viên có thể tự điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân, vì thế nhiều sinh viên có thể vừa học, vừa làm trong quá trình tham gia chương trình đào tạo. Thông qua các tài liệu học trực tuyến, video bài giảng, bài tập và thảo luận trực tuyến, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức và tương tác với giảng viên và các đồng học trong cộng đồng học tập trực tuyến của mình.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Những ưu thế của chương trình đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

dai hoc tu xa nganh quan tri kinh doanh

2.1 Tiết kiệm thời gian đi lại trong quá trình học

Chương trình đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn lý tưởng cho người bận rộn, bởi người học có thể học và kết nối với các bài giảng của nhà trường bằng các phương tiện kết nối mạng thông minh mà không cần mất thời gian di chuyển giữa nơi ở và trường học.

Về mặt thời gian, người học có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập, vừa đi học, vừa đi làm mà không sợ bỏ lỡ các bài giảng trên lớp. Bởi các bài học được lưu trữ trên phần mềm học tập trực tuyến, nên người học có thể học lại vào bất cứ khung thời gian rảnh nào.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

2.2 Tiết kiệm những chi phí không cần thiết

Nếu nơi ở của bạn khá xa với cơ sở đào tạo, bạn sẽ phải mất một vài chi phí về nơi ở, ăn uống và sinh hoạt nếu học đại học chính quy. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá những chi phí không cần thiết như vậy khi lựa chọn đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh.

2.3 Bằng cấp đào tạo có giá trị

dai hoc tu xa nganh quan tri kinh doanh

Về vấn đề bằng cấp, hiện nay bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành luật nhằm công nhận bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với những bằng đại học khác. Vì thế, hình thức đào tạo sẽ không còn được ghi trên bằng đại học như trước đây, nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể yên tâm sử dụng tấm bằng này cho mục đích xin việc, thi lên cao học hoặc xét tăng lương nếu có nhu cầu.

Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang tuyển sinh học viên cho Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh cho năm học mới. Với các kiến thức đào tạo luôn cập nhật giúp người học có thể áp dụng ngay vào thực tiễn khi đi làm, cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, trách nhiệm sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi gặp các khó khăn trong quá trình học chắc chắn là điểm cộng trong chương trình đào tạo của Học viện.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hay có bất cứ thắc mắc cần giải đáp về chương trình đào tạo này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với PTIT nhé! Để theo đuổi thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, việc tìm hiểu về cơ sở đào tạo chất lượng là hoạt động cốt lõi. Tuy nhiên, bạn cũng nên trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để giúp bản thân hiểu hơn về ngành này.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đọc hiểu được đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có ưu thế gì để đưa ra quyết định có nên theo học hình thức đào tạo này hay không.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

3. Kết luận

Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết “Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có ưu thế gì?”. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!

Nguồn: Daotaolienthong.com; Aof.daotaotuxa.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!