Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM được biết đến là nơi đào tạo khá nhiều ngành học hot hiện nay. Học viện là nơi được nhiều học sinh THPT mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn nhằm thực hiện ước mơ, đam mê của bản thân. Hãy cùng E-PTIT tìm hiểu về học viện thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM đang là nơi đào tạo khá nhiều ngành học hot hiện nay, có thể kể đến như là: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh,… Đây cũng là nơi được nhiều bạn học sinh THPT mong muốn tiếp tục con đường học hành của mình nhằm thực hiện hóa đam mê của mình.

1.1. Sơ lược về lịch sử hình thành

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM được thành lập vào năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng cục Bưu chính Viễn thông Việt Nam lại với nhau.

Tiền thân của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM ngày nay chính là Trường đại học Bưu điện – Vô tuyến điện được thành lập vào năm 1953.

Với những ưu thế về chuyên môn, kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM đã được xếp vào các đại học trọng điểm Quốc gia về lĩnh vực ICT. Hiện nay, học viện đã có nhiều thành tựu trong việc gắn kết giữa Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất kinh doanh.

Từ ngày 1/7/2014, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định điều chỉnh quyền quản lý Học viện từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về cho Bộ thông tin và Truyền thông quản lý. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM là một đơn vị trực thuộc Bộ. Là cơ sở đào tạo, đơn vị nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Sơ lược về lịch sử hình thành của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

1.2. Các ngành đào tạo

Trong năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM đang tổ chức đào tạo tổng cộng 10 ngành học khác nhau. Trong đó gồm có các ngành học đang rất hot có thể kể đến đó là: Kỹ thuật điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM đang tổ chức đào tạo tổng cộng 10 ngành học khác nhau

1.3. Địa chỉ

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM gồm có 2 trụ sở đó là:

  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trụ sở phía nam tại TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ số 11 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại TP Hồ Chí Minh, địa chỉ đường Man Thiện, phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM gồm có 2 trụ sở chính

2. Hệ đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Hiện nay ngoài chương trình đào tạo đại học hệ chính quy tại cơ sở đào tạo của học viện. Học viện cũng đã và đang áp dụng rất tốt hệ đào tạo từ xa vào chương trình đào tạo của học viện.

Trên thế giới, đây không phải là một hình thức đào tạo mới, mà đã được rất nhiều trường đại học ở nhiều quốc gia áp dụng từ lâu.

Hiện tại học viện đã có 3 ngành đào tạo với hình thức này là: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Học viện cũng đã và đang áp dụng rất tốt hệ đào tạo từ xa vào chương trình đào tạo

Khi nhắc đến lợi ích của hình thức đào tạo này mang lại cho người học, trước tiên phải kể đến đó là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi mà mình muốn, không cần bắt buộc phải đến giảng đường hàng ngày như các hệ đào tạo khác.

Về chất lượng kiến thức, bạn không cần quá lo lắng vì các kiến thức đã được quý giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm của học viện cô đọng lại thành những video bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu.

Điều bạn cần có lẽ chỉ là một thiết bị công nghệ có kết nối internet để tham gia học tập. Chính vì những lợi ích này mà hình thức đào tạo này rất phù hợp cho những người đang phải vừa học, vừa làm, lịch trình công việc bận rộn, những người không có đủ điều kiện để theo học hệ chính quy,…

Nếu bạn muốn đăng ký theo học hãy đến ngay trạm tuyển sinh của học viện tại TPHCM. Địa chỉ: số 91 đường Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

3. Kết luận

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong chủ đề Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược lịch sử hình thành của học viện. Các ngành đào tạo hiện nay của học viện. Cũng như đã tìm hiểu về hệ đào tạo từ xa của học viện. Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho các bạn có được góc nhìn tổng quan về học viện. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần được giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với PTIT nhé!

Nguồn: ptithcm.edu.vn, edureview.vn, portal.ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học online – Những lợi ích phổ biến

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học online ngày nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy lợi ích của việc ứng dụng này trong dạy học online là gì?
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!