Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì?

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì là câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh, sinh viên thắc mắc. Tuy rằng điện tử viễn thông đang là ngành hot, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cũng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu công việc có thể làm được sau khi ra trường. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin về ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.

1. Kỹ thuật điện tử viễn thông được hiểu là gì?

nganh ky thuat dien tu vien thong ra lam gi

Điện tử viễn thông hay còn được gọi là điện tử truyền thông, là một trong những lĩnh vực rất quan trọng trong đời sống hiện nay. Nhờ có công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại mà con người được sử dụng những sản phẩm điện tử thông minh. Không chỉ giúp ích cho xã hội, điện tử truyền thông còn được ứng dụng để hỗ trợ cho công việc.

Kỹ thuật điện tử viễn thông khiến cho việc liên lạc giữa mọi người trên thế giới diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tuy rằng có khoảng cách về địa lý và thời gian, nhưng mọi người ở những quốc gia khác nhau vẫn liên lạc được qua các thiết bị điện tử.

Chúng ta đang sinh sống trong kỷ nguyên công nghệ số và internet phát triển mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh với nhiều tính năng ngày càng tăng cao. Đây cũng là điều kiện để đẩy mạnh đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.

Tìm hiểu thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

2. Những kiến thức, kỹ năng học được về ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

nganh ky thuat dien tu vien thong ra lam gi

2.1 Kiến thức chuyên môn

Khi vào học tại trường cao đẳng đại học, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức liên quan tới ngành từ cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình học tập, sinh viên cũng có thể lựa chọn theo từng chuyên ngành nhỏ. Đó là:

Kiến thức cơ bản về điện tử viễn thông: sinh viên được đào tạo những kiến thức cơ bản để tiếp cận với điện tử truyền thông. Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn sinh viên cách sử dụng các công cụ để phân tích, vận hành, thiết kế, quản lý hệ thống mạng hoặc thiết bị viễn thông.

Mạng và dịch vụ internet: người học áp dụng kiến thức đã học vào việc triển khai các ứng dụng trên mạng viễn thông và internet.

Vô tuyến, di động: vận dụng kiến thức để lập trình các phần mềm trên ứng dụng di động.
Hệ thống IoT: ứng dụng kiến thức để thiết kế những giải pháp cho các ứng dụng trên nền tảng IoT.

2.2 Kỹ năng mềm

Bất kì môi trường học tập hay làm việc nào đều giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm. Vì đây là kỹ năng quan trọng, giúp mọi người học tập và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh nhờ những kỹ năng đó.

Người học sẽ nâng cao kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Vì trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các câu lạc bộ, teamwork,…

Tìm hiểu thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

3. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì?

nganh ky thuat dien tu vien thong ra lam gi

Học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên. Vì các bạn lo lắng không kiếm được việc làm, thất nghiệp,… Có thể thấy, nhu cầu nguồn nhân lực ngành điện tử viễn thông luôn tăng cao. Vì thế, nếu có năng lực và sự tự tin, may mắn thì ắt hẳn sẽ tìm được công việc như mong muốn.

Sinh viên chuẩn bị ra trường có thể tham khảo những vị trí công việc sau:

  • Chuyên viên thiết kế, lập trình phần mềm và ứng dụng cho các thiết bị di động như: điện thoại, máy tính,…
  • Kỹ sư chuyên thiết kế và chế tạo các thiết bị y tế, hàng không vũ trụ,…
  • Đảm nhận vai trò giám đốc, trường phòng kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp nếu có kinh nghiệm và năng lực quản lý.
  • Tham gia giảng dạy về kỹ thuật điện tử viễn thông tại các trường cao đẳng, đại học.
  • Chuyên viên tư vấn, vận hành, giám sát kỹ thuật tại các đài phát thanh, đài truyền hình.
  • Chuyên gia triển khai hệ thống ICT tại các công ty, doanh nghiệp.

4. Địa điểm học kỹ thuật điện tử viễn thông uy tín.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành học này. Kỹ thuật điện tử viễn thông – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa là một trong những chương trình đào tạo uy tín để theo học. Tại đây, sinh viên sẽ được tham khảo và lựa chọn rất nhiều hệ đào tạo như: hệ chính quy, trực tuyến, đào tạo từ xa,… Mỗi hệ đào tạo đều được học viện đầu tư chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo cơ hội cho sinh viên thực hành.

Khi học điện tử viễn thông tại học viện, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành. Do đó, họ áp dụng kiến thức vào thực tiễn khi làm việc tại công ty, doanh nghiệp.

Có thể nói, kỹ thuật điện tử viễn thông là lĩnh vực rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển xã hội. Hy vọng bạn đọc đã biết được ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì và lựa chọn chuyên ngành phù hợp với đam mê.

Link tham khảo

www.hutech.edu.vn
daotao.aisenote.com

 

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!