Bật mí: Top các ngành nghề bằng tiếng Anh

Có thể thấy, nước ta đang trong thời kì phát triển và hội nhập với các nước trên thế giới. Vì thế, sự quan trọng và cần thiết của ngôn ngữ Anh là không thể phủ nhận. Trong đó, có một số ngành nghề rất cần tới tiếng Anh và đây là ngôn ngữ không thể thiếu. Qua bài viết này, cùng PTIT tìm hiểu top các ngành nghề bằng tiếng Anh nhé!

1. Sự cần thiết của ngôn ngữ Anh trong công việc và cuộc sống

cac nganh nghe bang tieng anh

Tiếng Anh không chỉ cần thiết cho công việc mà còn giúp ích rất nhiều cho cuộc sống thường ngày. Giả sử, bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng lại sợ rào cản về khác biệt ngôn ngữ. Khi đó, tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài để có một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm hơn.

Ngôn ngữ Anh trong công việc còn có tầm quan trọng hơn rất nhiều. Bởi nếu không biết ngoại ngữ là bạn đã mất đi cơ hội làm việc với các tập đoàn nước ngoài. Từ đó không thể phát triển bản thân tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên hơn với những ứng viên thông thạo ngoại ngữ. Vì thế, thiếu đi tiếng Anh là bạn mất đi khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác khi ứng tuyển vào một vị trí công việc.

Nếu muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức mới thì internet sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nhưng hầu như các tài liệu hay đều viết bằng tiếng Anh. Vì thế, để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và nâng cao tri thức của bản thân thì bắt buộc phải có ngoại ngữ.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Top các ngành nghề bằng tiếng Anh được nhiều người theo học

2.1 Phiên dịch viên

Trong số các ngành nghề bằng tiếng Anh thì phiên dịch viên luôn nằm trong top các ngành được nhiều người hướng tới. Bởi nhiệm vụ chính của họ là phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, hoặc tiếng Việt sang tiếng Anh. Vì thế, bắt buộc các phiên dịch viên phải giỏi ngoại ngữ và nắm vững 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

2.2 Hướng dẫn viên du lịch

Trong một chuyến du lịch sẽ có cả người Việt Nam và người nước ngoài. Bởi vậy, hướng dẫn viên du lịch muốn giới thiệu các địa điểm tham quan cho tất cả mọi người cùng biết thì bắt buộc phải có kĩ năng ngoại ngữ. Có thể nói, tiếng Anh là phương tiện cực kì quan trọng để ngành du lịch phát triển. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch cũng phải học thêm rất nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, khả năng ứng biến với các tình huống,…

2.3 Giáo viên tiếng Anh

Để làm được giáo viên tiếng Anh thì đương nhiên bạn phải giỏi ngôn ngữ Anh. Hơn thế nữa, bạn còn phải hiểu chuyên sâu và có vốn kiến thức vững vàng để có thể đào tạo học sinh của mình. Hiện nay, giáo viên tiếng Anh đang là công việc có thu nhập ổn định. Bạn có thể dạy trong trường học hay các trung tâm tiếng Anh.

2.4 Quan hệ quốc tế

Là một chuyên viên quan hệ quốc tế, bạn giữ vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa nước nhà với các nước khác về cả phương diện kinh tế và chính trị. Vì vậy, bạn cần phải giỏi tiếng Anh để thương lượng, đàm phán và ngoại giao. Thông thường, một chuyên viên quan hệ quốc tế đảm nhận các vị trí sau: đàm phán, hoà giải các vấn đề liên quan tới nền hoà bình đất nước, điều phối dự án và đối ngoại đại diện thương mại,…

2.5 Xuất nhập khẩu & Logistics

Ngành xuất nhập khẩu cũng là lĩnh vực rất cần tới tiếng Anh. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực xuất nhập khẩu tăng cao và thu nhập hàng tháng cũng khá ổn định. Khi trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ đảm nhận các công việc sau: chuẩn bị giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu, khai báo hải quan, làm việc với các đối tác nước ngoài,…

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Địa điểm đào tạo các ngành nghề uy tín

cac nganh nghe bang tieng anh

Ở nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo các ngành nghề cần tiếng Anh. Mỗi ngôi trường đều có ưu và nhược điểm riêng. Một trong những đơn vị đào tạo uy tín phải kể đến là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa. Hiện nay, trường có đào tạo nhiều ngành nghề hot như: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Học viện áp dụng tốt các công nghệ hiện đại đảm bảo điều kiện cho sinh viên học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và luôn tận tâm với việc giảng dạy. Trong quá trình học tập, sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm để áp dụng cho công việc sau này.

Có thể thấy, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn và tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác trên thị trường lao động. hy vọng qua các ngành nghề bằng tiếng Anh được trình bày ở trên, bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với đam mê của mình.

Nguồn: yersin.edu.vn, viblo.asia, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!