Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

Bên cạnh các hình thức học đại học truyền thống, học văn bằng hai mà nhiều người biết về chương trình đào tạo bậc đại học thì học đại học từ xa là một khái niệm đang được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những review học đại học từ xa cụ thể cho những bạn mới quan tâm tới khái niệm này.

1. Review học đại học từ xa

review dai hoc tu xa
Tìm hiểu về đại học từ xa

Đại học từ xa hay còn có tên gọi khác là học trực tuyến (E-Learning). Đây là hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các thiết bị thông minh có kết nối với mạng Internet như điện thoại thông minh, máy tính, laptop, tablet để học tập. Học viên của chương trình đại học từ xa sẽ không phải đến trường để học tập, thay vào đó họ tham gia vào các lớp học ảo trên hệ thống của nhà trường thông qua các thiết bị thông minh.

Lợi thế của học đại học từ xa là họ có thể ngồi học ở bất cứ đâu thấy thoải mái mà không bị gò bó trong một không gian cố định. Hình thức học tập sẽ giúp cho người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đảm bảo sức khoẻ.

Mặc dù các lớp học được tổ chức và hoạt động dưới hình thức trực tuyến, nhưng chất lượng giảng dạy của chương trình đại học từ xa có giá trị tương đương với các lớp học trực tiếp diễn ra tại trường học. Trong quá trình học tập, học viên vẫn phải tham gia vào các buổi học và thực hiện các bài kiểm tra, đánh giá năng lực như các sinh viên học tập tại trường đại học. Để hoàn thành chương trình đào tạo từ xa, người học cũng phải chứng minh bản thân có đủ năng lực và đạt kết quả tốt trong các kỳ thi đầu ra.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning? 

2. Những lợi ích của việc học đại học từ xa

review dai hoc tu xa
Lợi ích của học đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa trở nên phổ biến, nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi vì nó đem lại một vài lợi ích cho người học. Đó là các lợi ích như:

2.1 Học viên chủ động sắp xếp lịch học

Các chương trình học được thiết kế và tổ chức dựa trên nhu cầu và mong muốn của học viên. Với tiêu chí học tập linh hoạt, ở bất kỳ không gian và thời gian nào nên người học được phép chủ động sắp xếp lịch học cho mình. Chính vì vậy mà học đại học từ xa rất phù hợp với những cá nhân đã đi làm có mong muốn học thêm kiến thức hoặc các bạn sinh viên có mong muốn vừa học, vừa làm để tích luỹ kinh nghiệm từ sớm.

2.2 Giới hạn số lượng người học nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy

Các lớp học trực tuyến của chương trình đào tạo đại học từ xa thường có số lượng ít học viên. Điều này có mục đích là đảm bảo sự kết nối và tương tác giữa giảng viên và người học trong môi trường đào tạo online. Số lượng học viện không nhiều cũng giúp cho giảng viên dễ dàng nắm bắt khả năng học và kiểm soát tình hình học tập của lớp học. Đối với người học, họ cũng dễ dàng trao đổi và thảo luận với mọi người trong lớp học trực tuyến hơn.

2.3 Là môi trường tốt để học viên rèn luyện kỹ năng tự học

Khi lựa chọn hình thức đào tạo đại học từ xa nghĩa là học viên phải tự giác học tập, trau dồi kiến thức. Bởi đây là một môi trường học tập linh hoạt, thoải mái và đôi khi tự do nên nếu học viên không có ý thức chủ động, họ sẽ có nguy cơ bị tụt lại phía sau. Xong, đây cũng là một môi trường tốt để học viên rèn luyện kỹ năng tự học cho mình, nếu học viên tích cực học tập và trao đổi với giảng viên, họ sẽ gặt hái được kết quả tốt cho bản thân.

2.4 Tiết kiệm chi phí đi lại

Với đặc điểm là học từ xa, học qua các lớp học ảo nên học viên sẽ không phải di chuyển, đi lại giữa lớp học và nơi ở như học chính quy. Điều này giúp cho người học tiết kiệm được kha khá khoản chi phí đi lại. Ngoài ra, người học cũng không cần phải căn thời gian đi lại hay lo vào lớp muộn do các tác động ngoại cảnh. Tất cả các vấn đề đi lại đều sẽ được xử lý chỉ bằng vài thao tác truy cập vào lớp học trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

3. Đội ngũ giảng viên của chương trình đào tạo từ xa bậc đại học

review dai hoc tu xa
Review đại học từ xa

Review học đại học từ xa một cách chân thực nhất là bên cạnh những lợi ích mà chương trình đào tạo từ xa bậc đại học mang lại thì chất lượng của đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố không thể không kể đến.

Hiện nay, đại học từ xa là hình thức đào tạo áp dụng sự phát triển của khoa học và công nghệ vào việc giáo dục con người. Khác với hình thức đào tạo trực tiếp tại trường, các giảng viên tham gia vào đội ngũ giảng dạy của chương trình đại học từ xa cũng cần phải đạt những yêu cầu về chuyên môn và các yêu cầu về tin học và công nghệ. Chính vì vậy, học viên hoàn toàn yên tâm với chất lượng của đội ngũ giảng viên của chương trình đào tạo từ xa bậc đại học hiện nay.

Bởi đó là những cá nhân ưu tú, xuất sắc không chỉ về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc mà họ còn sở hữu nhiều học vị danh giá. Những giảng viên sẽ được tập huấn và bồi dưỡng định kỳ về kỹ năng và phương pháp giảng dạy phù hợp với hình thức đào tạo từ xa trước và trong quá trình giảng dạy. Điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên.

Xem thêm: Dạy học E-learning là gì? Ưu điểm của hình thức dạy học E-learning?

4. Bằng tốt nghiệp của đại học từ xa có giá trị như thế nào?

Review học đại học từ xa không thể thiếu phần dành cho giá trị của tấm bằng đại học này. Giá trị của tấm bằng đại học từ xa là điều mà nhiều người quan tâm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức theo học.

Theo Luật Giáo dục ban hành có hiệu lực từ ngày 01/07/2019, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy. Đặc biệt, trên văn bằng sẽ không ghi rõ nội dung chương trình đào tạo như trước đây, nên người học hoàn toàn yên tâm với giá trị của văn bằng tốt nghiệp đại học từ xa.

Với việc không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo cũng như quyết định công nhận về giá trị của văn bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng, tuyển dụng lao động.

Xem thêm: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa

5. Đại học từ xa tuyển sinh theo hình thức nào?

Hiện nay, đại học từ xa có hình thức tuyển sinh dành cho người có nhu cầu theo học, đó là xét tuyển. Để tham gia vào quy trình tuyển sinh, các bạn nên xác định rõ ngôi trường đào tạo mà mình muốn theo học. Sau đó, bạn hãy tìm hiểu về các quy định để theo học chương trình đào tạo từ xa.

Mỗi trường sẽ có các yêu cầu và quy định về thủ tục hồ sơ khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chú ý đến thời gian mở các đợt tuyển sinh. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng làm việc của nhà trường để trao đổi thêm.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu học đại học từ xa các ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông tại một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng thì Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi dành cho bạn. Trường hiện trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, là một trong các ngôi trường thuộc top đầu về đào tạo công nghệ và kinh tế. Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa, bạn đăng kí để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

6. Kết luận

Trên đây là những review học đại học từ xa uy tín và cụ thể. Hy vọng rằng bài viết “Review đại học từ xa cho người mới” sẽ giúp bạn có thêm các thông tin về hình thức đào tạo này! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến hệ đại học từ xa, để lại liên hệ để nhận được tư vấn miến phí từ các thầy cô nhé!

Nguồn: ehou.vn; 123job.vn; euni.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!