Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì?

Nhu cầu nhân lực nhóm kỹ thuật luôn là một điểm nóng trên thị trường tuyển dụng. Vậy sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì, có thể đảm nhận những vị trí nào? Để giải đáp cho bạn chi tiết câu hỏi đó, bài viết sẽ cùng bạn phân tích ngay dưới đây. Bạn hãy cùng PTIT E-Learning theo dõi những thông tin trao đổi nhé!

1. Nhà nước và doanh nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì trong bối cảnh hiện nay?

cong nghe ky thuat dien tu vien thong lam gi
Bởi một hệ thống viễn thông tốt, không chỉ mang lại nhiều tiện ích, mà xa hơn, chúng còn là công cụ giúp mọi người rút ngắn thời gian làm việc.

Thời gian vừa qua, Bộ Thông tin & Truyền thông thường xuyên có những chỉ đạo cụ thể, yêu cầu các nhà mạng tăng lưu lượng băng thông, giá cước không đổi để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Từ đó, đặt ra nhiều thách thức cho toàn bộ ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì, làm như thế nào để thỏa mãn điều kiện ấy.

Bởi một hệ thống viễn thông tốt, không chỉ mang lại nhiều tiện ích, mà xa hơn, chúng còn là công cụ giúp mọi người rút ngắn thời gian làm việc, trao đổi mua bán. Do đó, các nhà mạng cần có những phương án sửa đổi, phát triển phù hợp. Ví dụ như mở rộng băng thông bằng cách kết nối trực tiếp ngang hàng và kết nối với trạm trung chuyển lưu lượng internet quốc gia VNIX.

Vậy các doanh nghiệp công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì trên thực tế? Ngay đầu năm nay, FPT đã có bước đột phá lớn. Họ sẵn sàng nâng cấp băng thông từ 30Mbps lên 150Mbps cho nhiều gói dịch vụ. Đặc biệt, khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào, giá hoàn toàn không đổi. Còn gì tuyệt vời hơn đúng không!

Chưa hết, kể từ khi Luật Tần số vô tuyến điện có những điều chỉnh chi tiết, các nhà mạng cũng phải cân chỉnh nhiều yếu tố. Làm sao để họ vừa nâng cao giá trị, lại vừa cải thiện được doanh số. Vì hiện nay, muốn có băng tần tốt để mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng, những doanh nghiệp này sẽ cần tham gia đấu giá công khai, chứ không đơn giản, dễ dàng như trước.

>> Xem thêm: Tổng hợp review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì sau khi tốt nghiệp?

cong nghe ky thuat dien tu vien thong lam gi
Công việc chuyên thiết kế, quy hoạch, tối ưu mạng là một ý hay để bạn xem xét.

Các bạn sinh viên chắc hẳn rất hay nóng lòng, không biết ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì sau khi ra trường. Vậy hãy tham khảo thử một số gợi ý dưới đây nhé!

Bạn có thể lựa chọn làm một nhân viên điều hành kỹ thuật ở các đài phát thanh, truyền hình. Hoặc bạn hãy cân nhắc thử các vị trí trong những công ty dịch vụ viễn thông. Đó là một số nơi giúp bạn có cơ hội áp dụng kiến thức mình đã học vào thực tế nhanh chóng.

Ngoài ra, công việc chuyên thiết kế, quy hoạch, tối ưu mạng cũng là một ý hay để bạn xem xét. Thêm nữa, những công ty điện tử, công ty viễn thông thường xuyên cần đến các kỹ thuật viên bảo trì, vận hành chuyên nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu thử xem sao!

Xa hơn thế, nhiều doanh nghiệp về tự động hóa cao cũng có mối liên hệ rất mật thiết với điện tử viễn thông. Do vậy, họ luôn luôn muốn chiêu mộ những sinh viên giỏi ở lĩnh vực này về cộng tác cùng mình. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ lỡ một số vị trí làm việc hấp dẫn, ví dụ như trong các phòng thí nghiệm, những viện nghiên cứu, giảng dạy cấp cao trong cả nước.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

3. Theo ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông nên học ở đâu?

cong nghe ky thuat dien tu vien thong lam gi
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa đào tạo ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông với bộ giáo trình được triển khai đầy đủ, hiệu quả.

Tự hào có truyền thống 70 năm trong lĩnh vực thông tin – truyền thông, học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – tiền thân của Trường Đại học Bưu điện – Vô tuyến điện, luôn luôn cố gắng hết mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu.

Nắm bắt và hiểu rõ thế mạnh ấy, Học viện muốn mở rộng thêm nhiều phương pháp tiếp cận mới, giúp những ai có nhu cầu, niềm yêu thích với lĩnh vực này cảm thấy dễ dàng hơn.

Bởi vậy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa quyết định mang đến ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông. Bộ giáo trình được triển khai chi tiết, đầy đủ, hiệu quả. Vì đội ngũ xây dựng bài giảng đều là thầy cô giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, cùng những thành tựu đáng kể. Giáo trình giảng dạy phải đảm bảo đúng quy chuẩn và được Bộ GD&ĐT phê duyệt mới được đưa vào giảng dạy.

Bằng sự nhiệt huyết và tầm nhìn của mình, các thầy cô sẽ định hướng cho bạn Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì trong tương lai. Từ đó, bức tranh toàn cảnh trở nên chân thực, phong phú hơn rất nhiều.

Mô hình học sinh động, hấp dẫn, chi phí lại cực kỳ tiết kiệm. Vậy nên, bạn còn đợi chờ điều gì mà không đăng ký ngay chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến trình độ đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông? Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo từ xa đang đón chờ, để được giải đáp cho bạn đó!

4. Kết luận

Ngành Viễn thông đã có lịch sử phát triển từ khá lâu. Thích ứng và hiểu Công nghệ Kỹ thuật Điện tử viễn thông làm gì để tịnh tiến, có thể là một trong những cách, bạn và cộng sự của mình cần trau dồi, học hỏi thêm mỗi ngày. Chúc bạn luôn giữ một tinh thần lạc quan và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình nhé!

Link tham khảo: lhu.edu.vn, tuyensinh.vhu.edu.vn, utc2.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!