Danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa ở Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn hình thức học tập đào tạo từ xa để theo học một chuyên ngành đào tạo nào đó tại Việt Nam, thì bạn cần biết đến danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa dưới đây.

1. Trường đại học kinh tế quốc dân

cac truong dai hoc co he dao tao tu xa

Đứng đầu trong danh sách là trường đại học kinh tế quốc dân, hay còn có tên gọi khác là NEU (National economic university). Trường là một trong những cơ sở đào tạo đại học, sau đại học có chất lượng vô cùng tốt với đội ngũ giảng viên và sinh viên giỏi. Bên cạnh việc tổ chức các chương trình đào tạo các chuyên ngành thuộc hệ chính quy dành cho bậc đại học, sau đại học, trường cũng tổ chức mô hình đào tạo đại học theo hình thức đào tạo từ xa.

Hiện tại, chương trình đào tạo từ xa dành cho bậc đại học của NEU bao gồm 4 chuyên ngành. Trong đó, là các chuyên ngành như luật kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng và cuối cùng là quản trị kinh doanh. Hiện, trường có 3 trạm đào tạo tổ chức triển khai chương trình đào tạo từ xa bậc đại học nằm tại 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Định.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Xếp ở vị trí thứ hai của danh sách là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Tên viết tắt là PTiT – Posts and Telecommunications Institute of Technology). Trường thuộc danh sách các trường chuyên đào tạo các khối ngành công nghệ và kinh tế và là một đơn vị trực thuộc của bộ Thông tin và Truyền thông. Tính tới năm 2022, trường đã có 25 năm hình thành và phát triển, đào tạo nhiều đội ngũ giảng viên, sinh viên trẻ, tài năng cho xã hội.

Trường tổ chức Chương trình đào tạo từ xa bậc đại học với mục đích đào tạo và giảng dạy cho những sinh viên có nhu cầu học, nhưng khó khăn trong vấn đề di chuyển cũng như thời gian học. Các chuyên ngành đào tạo chính của chương trình này bao gồm ngành quản trị kinh doanh, ngành công nghệ thông tin và ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.

Với trình độ chuyên môn cao, áp dụng tốt công nghệ 4.0 vào việc dạy và học. Chương trình đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn được đông đảo các học viên quan tâm, tin tưởng theo học. Những lợi ích của chương trình mang lại cũng không hề nhỏ. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo này bạn đăng ký đế nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhiệt tình nhé.

3. Học viện Tài chính

cac truong dai hoc co he dao tao tu xa

Tiếp theo là Học viện Tài chính (AOF – Academy of finance). Được sát nhập từ 3 đơn vị tiền nhiệm vào năm 2001 – đây được đánh dấu là năm ra đời của Học viện Tài chính. Học viện chủ yếu tập trung đào tạo các chuyên ngành liên quan tới kinh tế, tài chính, kế toán và ngân hàng đối với các cán bộ trình độ đại học, sau đại học.

Chương trình đào tạo từ xa của học viện tập trung đào tạo các chuyên ngành như kế toán, quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay mà bạn nên tham khảo!

4. Đại học Mở Hà Nội

Trường là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu với các loại hình đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng tiềm lực cán bộ khoa học – kỹ thuật cho đất nước. So với các cái tên vừa được nêu ở phía trên, trường đại học Mở Hà Nội có nhiều chuyên ngành đào tạo hơn. Đó là các chuyên ngành như luật kinh tế, kế toán, luật, ngôn ngữ anh, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Ngoài ra, trường còn nhận được rất nhiều bằng khen và huân chương của thủ tướng Chính phủ về chất lượng giáo dục trường đại học. Vì vậy, đây chắc chắn là cái tên sáng giá trong danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa.

5. Đại học Thái nguyên

Đây là trường đại học có hệ đào tạo từ xa sớm nhất trên cả nước. Với các chuyên ngành đào tạo bao gồm kế toán, luật kinh tế, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ anh, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông và thương mại điện tử và marketing số.

Đối với hệ đào từ tạo xa, học phí cho một tín chỉ trung bình là 450.000 đồng. Với kinh nghiệm 8 năm làm việc, học viên tham gia học được bảo đảm đầu ra, có kỹ năng, kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong ngành mình chọn.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

6. Kết luận

Trên đây là các trường đại học có hệ đào tạo từ xa dành cho bạn. Hiện nay, đào tạo từ xa bậc đại học không còn xa lạ với nhiều người. Thậm chí, bộ Giáo dục và đào tạo ban hành quy định để đảm bảo quyền lợi cho người học đại học từ xa, cho thấy đây chắc chắn là một loại hình đào tạo chất lượng và uy tín. Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp.

Nguồn: Daotaotuxa.net; Hvtc.edu.vn; Ehou.vn Dhthainguyen.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!