E-learning có nghĩa là gì? Những điều bạn cần biết về e-learning

E-learning (tiếng anh là Electronic Learning) . Thuật ngữ E-learning xuất hiện và trở nên quen thuộc từ vài thập niên trở lại đây, theo tốc độ tăng trưởng của công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên thì đây cũng là một vấn đề cần lo lắng, suy nghĩ của nhiều người khi chưa nắm rõ được những thông tin cũng như phân vân rằng không biết có nên theo học hình thức e-learning hay không? Hãy cùng hiểu rõ hơn về e-learning có nghĩa là gì? qua bài viết dưới đây nhé.

1. E-learning có nghĩa là gì?

e learning co nghia la gi

1.1 Định nghĩa

E-learning chỉ định nghĩa đơn thuần là hình thức giáo dục qua đó hoạt động giảng dạy và học tập được tiến hành trên những thiết bị số hiện đại: điện thoại, máy tính thông minh, laptop, tivi, . .. có truy cập mạng Internet. Phương thức giáo dục trực tuyến liên tục được đổi mới với mục tiêu là điều kiện thuận tiện để nâng cao trình độ và giảm tối đa kinh phí cho người theo học tập loại hình này. Ngoài ra phương thức giáo dục trực tuyến cũng giúp người tham gia được học tập mọi lúc mọi chỗ và không phân biệt tuổi.

Ngay sau khi mới ra mắt, E-learning đã đươc ứng dụng mạnh mẽ vào giảng dạy và học tập tại nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Đặc biệt là những quốc gia tiên tiến như Anh, Hoa Kỳ, Nhật. .. Không dừng chân tại Anh, làn sóng E-learning còn lan truyền rộng rãi sang nhiều quốc gia khác trên toàn cầu vì những tiện ích cùng sự hữu dụng mà E-learning đem đến đối với nguời dùng.

1.2 Xu thế học e-learning

Từ sau năm 2006- thời kì công nghệ kỹ thuật số phát triển, cũng là lúc sự phát triển của nhiều thiết bị kết nối Internet tốc độ cao, những công nghệ Web mới, kỹ thuật xử lí ảnh và video chất lượng cao bùng nổ mạnh mẽ . Từ đó E-learning đi sang thời kỳ mới với những bài học truyền hình trực tuyến (online) và các ứng dụng đăng tải video, các thư viện video bài giảng cho phép xem nhiều nơi.

1.3 Mục đích của hình thức e-learning

Để đáp ứng nhu cầu học tập tăng cao của nhiều học viên, và cũng là đáp ứng sự phát triển của thế giới công nghệ. E-learning ngày càng được nhiều trường học áp dụng để thu hút học viên và các học viên cũng có nhiều cơ hội học tập hơn.

2. Học văn bằng thứ hai e-learning

e learning co nghia la gi

2.1 Xu thế học tập thêm một văn bằng thứ 2

Trước khi quyết định theo học văn bằng thứ hai thì mỗi bạn cũng cần thiết phải có những tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và tham khảo từ các nguồn uy tín, nhằm lựa chọn cho mình khoá đào tạo phù hợp với ngành nghề hot, đang rất được giới tuyển dụng “săn đón” hoặc có thêm cơ hội thăng tiến trong công việc và đúng với năng lực của cá nhân.

2.2 Hình thức đào tạo

Hình thức học văn thêm một bằng thứ hai ngày nay tương đối thịnh hành trên toàn quốc, có rất nhiều hình thức giảng dạy khác nhau, tuy nhiên có hai phương pháp mà nhiều trường học áp dụng phổ biến nhất đó chính là:

Đào tạo văn bằng thứ hai theo hệ chính quy: Nếu đào tạo theo phương thức này thì bạn sẽ phải đào tạo tập trung và tiếp tục học trực tiếp ở trường.

Đào tạo văn bằng thứ hai theo hình thức không chính quy: Nếu học theo cách chính quy là nguời học hoàn toàn tự chủ quá trình học và làm việc của bản thân, còn với phương thức này sẽ đào tạo ở nhà, vừa học vừa thực hành hoặc học theo những chỉ dẫn thích hợp của giảng viên mà vẫn đảm bảo được công việc hiện tại ngoài việc học.

Tuy nhiên, với xu thế hiện tại, khi mà thời đại công nghệ số phát triển, hình thức học văn bằng thứ hai trực tuyến online đang được mọi người ưa chuộng hơn. Vì nó đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu học tập và làm việc linh hoạt của sinh viên và người học hiện nay.

3. Có nên học thêm văn bằng thứ hai bằng hình thức E- learning?

e learning co nghia la gi

Như đã đề cập ở trên, do xu thế thời đại công nghệ số phát triển, nhiều cá nhân ưu tiên lựa chọn học văn bằng thứ 2 qua hình thức e-learning, hay còn gọi là hình thức học online trực tuyến bởi tính hữu dụng của nó. Vậy học e-learning có ưu điểm gì? Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng qua những thông tin tiếp theo đây.

3.1 Linh hoạt trong môi trường học tập

Đào tạo đại học truyền thống chủ yếu diễn ra trên các lớp học giảng đường. Tuy nhiên với e-learning, sinh viên có thể có linh động trong việc chọn không gian học tập. Ở bất cứ đâu, bất kì thời điểm nào người học cũng có thể tham gia các lớp học, tiếp cận kiến thức đa chiều, mở rộng tư duy cho bản thân. Đặc biệt, người học sẽ phát huy được tối đa tính chủ động, khả năng tư duy, sáng tạo trong học tập và thích ứng nhanh trên nền tảng số.

3.2 Nguồn tài liệu khổng lồ

Kho học trực tuyến sẽ chứa rất nhiều tài liệu giúp người học tiết kiệm chi phí in ấn và lưu trữ. Bạn sẽ không cần phải mượn sách trên thư viện, hay mua những cuốn giáo trình vài trăm trang với giá rất đắt. Thậm chí còn xảy ra trường hợp mua phải sách lậu, giáo trình giả. Với nguồn tài liệu online, bạn có thể tìm kiếm và khai thác thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra việc chia sẻ tài liệu online cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

3.3 Bằng cấp tương đương hệ chính quy

Một ưu điểm vô cùng to lớn của hình thức e-learning đó là: Bằng cấp của mỗi ngành cũng sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT.

4. Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho người đọc thông tin khái quát nhất về e-learning có nghĩa là gì. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có lựa chọn học tập đúng đắn nhất cho bản thân. Để đăng ký học đại học từ xa tại một địa chỉ uy tín. Bạn vui lòng truy cập tại Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa hoặc Hotline/Zalo: 0846 77 00 22 để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo

bachkhoasaigon.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!