Giải đáp thắc mắc: Hệ đại học văn bằng 2 là gì?

Khi có bằng cấp chuyên môn, mọi người dễ được xét thăng cấp hơn trong công việc. Hãy cùng tìm hiểu hệ đại học văn bằng 2 là gì tại đây.

1. Hệ đại học văn bằng 2 là gì?

he dai hoc van bang 2

Hệ đại học văn bằng 2 là gì hiện đang là từ khóa cực kỳ phổ biến khi rất nhiều anh chị luôn muốn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Việc có thêm một văn bằng 2 không chỉ là một cách hay để bổ sung kiến thức mà đó giống như một cách chứng minh năng lực bản thân.

Có rất nhiều người cho rằng, việc đã ra trường, đi làm thì việc có thể dạy người, không cần văn bằng 2. Tuy nhiên, nếu được đào tạo bài bản từng khái niệm từ trường lớp, mọi người sẽ có sự hiểu biết chuyên sâu hơn về công việc mình đang làm.

Xem thêm: Văn bằng 2 nghĩa là gì? Liệu có cần thiết học văn bằng 2 không?

2. Có thể học hệ đại học văn bằng 2 bằng hình thức nào?

Đây có thể là câu hỏi mà mọi người học nên biết đến. Vì đa phần người học văn bằng 2 đều đã đi làm, lựa chọn hình thức học tập phù hợp là vô cùng quan trọng. Người học có thể lựa chọn hình thức sau đây:

  • Học trực tiếp tại trường

3. Thời gian học văn bằng 2 là bao lâu?

Tùy vào ngành học mà anh chị theo đuổi, thời gian học phổ biến là từ 1 năm cho đến 2 năm nếu theo đúng lộ trình. Đây là khoảng thời gian đào tạo cực kỳ hợp lý, cho phép người học có thể tiếp cận tối đa về các kiến thức của một chuyên ngành mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ nhận được một bằng đại học mới. Bằng đại học này có giá trị như một bằng đại học chính quy.

4. Những đối tượng nên biết đến hệ đại học văn bằng 2

Không phải bất cứ ai cũng có thể đăng ký và học hệ đại học văn bằng 2. Mọi người nên tìm hiểu kỹ, bản thân có thuộc đối tượng phù hợp để học hệ đại học văn bằng 2 hay không trước khi đăng ký.

Đối tượng được học văn bằng 2 là những người đủ điều kiện và năng lực để theo đuổi ngành học. Ngoài ra phải phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của nhà trường. Đủ điều kiện tức là độ tuổi phù hợp, đã có bằng đại học chính quy trước đó, và không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự nào.

Xem thêm: Trung cấp nghề có liên thông đại học được không?

4.1 Những điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu hệ đại học văn bằng 2

he dai hoc van bang 2

Khi tìm hiểu về văn bằng 2, mọi người cần có cái nhìn rõ ràng và đầy đủ nhất về hình thức này. Việc hiểu rõ văn bằng 2 trước khi đăng ký sẽ giúp mọi người vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm thời gian và đảm bảo lộ trình học tập trong quá trình chinh phục văn bằng 2.

4.2 Có cần phải học lại 100% những môn cơ bản?

Thật ra nếu đã có bằng đại học thì tất nhiên, anh chị sẽ không cần học lại chúng. Tuy nhiên, nếu số điểm của hệ đại học chính quy quá thấp, anh chị không muốn nó ảnh hưởng đến kết quả của văn bằng 2 thì vẫn nên học lại.

Tuy nhiên, học càng nhiều chi phí sẽ càng cao và cũng sẽ mất thêm thời gian. Hầu hết người học thường bỏ qua việc theo đuổi văn bằng 2 một cách trọn vẹn tất cả các môn. Mọi người nên cân nhắc trước khi quyết định có học lại những môn đại cương như toán cao cấp, hoá học đại cương, quốc phòng, Chủ nghĩa Mác – Lênin ,…

4.3 Có thể học văn bằng 2 ở một trường bất kỳ?

Đây là câu hỏi khá nhiều anh chị băn khoăn, bởi vì mỗi trường sẽ có một hình thức đào tạo khác nhau dù đang đào tạo cùng một chuyên ngành. Thời gian đào tạo, cách thức quy đổi điểm môn học, học phí… mỗi trường sẽ đều có sự chênh lệch đáng kể.

Chính vì việc chọn trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình học văn bằng 2, người học cần có quyết định chắc chắn khi chọn trường. Hãy cân nhắc thật kỹ bằng cách tìm hiểu thông tin đào tạo của trường trên website của trường, hoặc hỏi trực tiếp ban tư vấn tuyển sinh và ban hỗ trợ sinh viên của trường.

5. Lời kết

Tương lai của anh chị có thể sẽ thay đổi ngoạn mục khi đã chuẩn bị kỹ về kiến thức. Việc hiểu biết rõ về hệ đại học văn bằng 2 là gì sẽ giúp anh chị có thêm những hành trang trước khi đăng ký chinh phục nó. Chúc anh chị sớm chinh phục chiếc bằng đại học văn bằng 2 cho riêng mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!