Hệ đào tạo chính quy tiếng anh là gì?

Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc rằng hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Và chương trình đào tạo tiếng Anh ra sao? Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ đào tạo chính quy tiếng Anh, xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây. Hãy xem hết bài viết để có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình nhé.

1. Hệ đào tạo chính quy tiếng anh là gì?

he dao tao chinh quy tieng anh la gi

Tại Việt Nam, hệ đào tạo chính quy thường sẽ có thời gian học quy định là 4 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân ngoại ngữ để chứng nhận sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

Hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Chính là đào tạo ra các cử nhân ngôn ngữ Anh. Cử nhân tiếng Anh hay còn gọi là bằng cử nhân ngôn ngữ Anh là văn bằng mà sinh viên sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chính quy tại trường đại học. Ngôn ngữ Anh được biết đến là một ngành học chuyên sâu cứu và sử dụng tiếng Anh. Quá trình đào tạo giúp sinh viên có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Chương trình đào tạo chính quy tiếng anh như thế nào?

he dao tao chinh quy tieng anh la gi

Hiện tại, chương trình đào tạo của tiếng Anh chính quy được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên tùy vào từng trường mà khung chương trình đào tạo sẽ có sự sắp xếp sao cho phù hợp với nhu cầu giảng dạy và đối tượng sinh viên của từng trường:

Đối tượng đào tạo: Tất cả công dân Việt Nam đạt yêu cầu về trình độ văn hóa, đã tốt nghiệp chương trình học phổ thông trung học hoặc trung học chuyên nghiệp trở lên đều được tham gia học. Đối tượng học không nằm trong trường hợp đang bị kỷ luật, bị truy tố hay truy cứu hình sự hoặc trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật. Không giới hạn độ tuổi theo học.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hay đào tạo tiếng anh chính quy sẽ kéo dài trong vòng 4 năm.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chính quy bằng tiếng anh

he dao tao chinh quy tieng anh la gi

Với những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, bạn có nhiều cơ hội dễ dàng xin được những công việc có mức thu nhập cao và thăng tiến tốt trong tương lai. Một số cơ hội nghề nghiệp đối với cử nhân sau tốt nghiệp chính quy tiếng Anh có thể tham khảo như:

Phiên dịch viên: Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, một số tổ chức kinh tế, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông.

Chuyên viên truyền thông: Với cử nhân tiếng Anh bạn có thể ứng tuyển vào vị trí truyền thông trong các công ty nước ngoài, mức lương tại vị trí này rất hấp dẫn.

Hướng dẫn viên: Thành thạo ngoại ngữ thế mạnh và là một trong những cách giúp bạn tiến thân vào còn đường hướng dẫn viên. Việc học ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có được cơ hội làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, tại những nơi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài.

Giáo viên dạy tiếng Anh: Nếu bạn là người đam mê giảng dạy thì việc dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ hay làm gia sư tiếng Anh cũng là lựa chọn phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Kết luận

Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể giải đáp được thắc mắc hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì? Đây là ngành học rất hot hiện nay, trong thời buổi hòa nhập với thế giới và tiếng Anh chính là ngôn ngữ chung. Hãy chia sẻ bài viết ngay tới những người thân quen của bạn nếu thấy bài viết hữu ích, bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại phần bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!