Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có tốt không?

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh đại học là vấn đề chọn trường, chọn ngành lại được quan tâm hàng đầu. Bởi ở nước ta có vô số trường đại học, cao đẳng nhưng mỗi trường lại có thế mạnh đào tạo riêng. Và một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu phải kể đến là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Vậy Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông có tốt không?

1. Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong co tot khong

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường đã có từ lâu đời và ngày càng khẳng định được uy tín qua nhiều năm hoạt động. Trường được thành lập từ năm 1953 với vai trò là thành viên của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tới năm 2017, trường đã trở thành đơn vị nghiên cứu trọng điểm của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm cùng sự phấn đấu không ngừng trong chất lượng đào tạo, Học viện tự hào khi nhiều năm giữ vị trí TOP 10 trong bảng xếp hạng Webometrics.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông có 2 cơ sở chính ở phía Bắc (Hà Nội) và phía Nam (TP.HCM). Vì thế đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn trẻ ở mọi miền đất nước. Trường luôn mang trên vai sứ mạng là chuyển giao tri thức cho các thế hệ trẻ và góp sức vào việc đào tạo ra đội ngũ nhân lực giỏi để cống hiến cho sự phát triển đất nước.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Các ngành đào tại tại trường

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo khá nhiều ngành nghề ở 2 cơ sở phía Bắc và phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm cũng khá cao, với 4280 chỉ tiêu dự kiến vào năm 2023. Dưới đây là các ngành được đào tạo tại Học viện:

Nhóm ngành kinh tế: ngành marketing, quản trị kinh doanh, kế toán, báo chí, truyền thông đa phương tiện.

Nhóm ngành kỹ thuật: kỹ thuật điện tử viễn thông, kỹ thuật điều khiển và tự động hoá.

Nhóm ngành công nghệ thông tin: kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có tốt không?

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong co tot khong

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ trẻ. Vậy, trường đại học này có gì tốt mà lại thu hút nhiều sinh viên theo học?

3.1 Môi trường đào tạo thân thiện

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cung cấp cho sinh viên môi trường học tập năng động và thân thiện. Sinh viên theo học sẽ được tiếp xúc với thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết thông qua các câu lạc bộ, hội nhóm,… Từ đó, sinh viên rèn luyện cho mình tính cách hoà đồng, năng động, dám nghĩ dám làm và cải thiện được kĩ năng mềm. Một điểm tốt nữa khi theo học tại trường là luôn có tình nguyện viên hỗ trợ sinh viên trong mọi vấn đề, và sinh viên sẽ được tạo ra cơ hội để sớm tiếp cận với các nhà tuyển dụng.

3.2 Giảng viên tận tâm

Một điểm tốt nữa tại Học viện là sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và đã đi du học ở nhiều nước trên thế giới. Vì thế, sinh viên theo học sẽ đảm bảo được cập nhật kiến thức mới nhất, thực tế nhất để áp dụng vào thực tiễn và công việc. Không chỉ được học lý thuyết, giảng viên cũng thường xuyên hướng dẫn sinh viên tham gia các buổi thực hành, hoặc thực hiện các đồ án lớn. Song song đó, giảng viên luôn tìm tòi và nghiên cứu để thay đổi phương pháp dạy học nhằm tạo sự thú vị cho buổi học và mang lại hiệu quả đào tạo cao.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3.3 Cơ sở vật chất hiện đại

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được xem là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại bậc nhất trong số các trường đại học, cao đẳng ở nước ta. Mỗi phòng học, phòng thực hành đều được trang bị các thiết bị tân tiến nhất nhằm giúp sinh viên tiếp cận nhanh chóng với công nghệ hiện đại. Khu kí túc xá có nhiều tiện ích, đáp ứng được 100% nhu cầu sinh hoạt, ăn ở của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng sở hữu khuôn viên xanh – sạch – đẹp cùng khu vệ sinh được mệnh danh là đẹp nhất “Vịnh Bắc Bộ”.

3.4 Chương trình đào tạo đa dạng

Học viện cung cấp cho sinh viên khá nhiều lựa chọn về chương trình học tập. Vì thế tạo điều kiện cho họ lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp nhất với điều kiện kinh tế cũng như quỹ thời gian rảnh. Với mỗi chương trình đào tạo, Học viện luôn cố gắng để đầu tư chỉn chu nhằm mang lại cho sinh viên kiến thức, kỹ năng mà họ cần.

4. Trải nghiệm của sinh viên về Học viện 

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong co tot khong

Để xác định một ngôi trường có tốt hay không thì phải xem những đánh giá của sinh viên theo học tại trường. Bởi vì họ là những người trực tiếp trải nghiệm chương trình đào tạo nên sẽ đưa ra những đánh giá trực quan nhất. Có thể thấy, hầu như các bạn tân sinh viên khi mới bước chân vào Học viện đều cảm thấy bỡ ngỡ, lạc lõng trước những điều mới lạ.

Tuy nhiên, ngay sau đó các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện, các câu lạc bộ cùng tình nguyện viên luôn hỗ trợ hết mình. Vì thế, các bạn tân sinh viên cảm thấy khá hài lòng và hứng khởi khi được học tập tại đây.

Dưới đây là mốt ố đánh giá của sinh viên Học viện:

“Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Thầy cô giảng và lấy ví dụ rất dễ hiểu. Sinh viên trong trường thân thiện, hòa đồng. Điểm đầu vào ở mức khá. Cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế do đã xây dựng lâu.” – Mai Thu Dung.

Có thể thấy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường uy tín, chất lượng và xứng đáng để theo học. Chúc các bạn học sinh sẽ lựa chọn được cho mình ngành học yêu thích và ngôi trường đào tạo tốt.

Xem  thêm: Học đại học online cho người đi làm

Nguồn: sinhvien24h.vn, 123job.vn, vutrusach.com, edureview.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!