Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học sau khi thay đổi

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã điều chỉnh kế hoạch lọc ảo và Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học đợt 1 năm 2023. Thời gian công bố điểm chuẩn đại học sẽ lùi 2-4 ngày so với kế hoạch đã ban hành.

1. Lý do lùi lịch công bố điểm chuẩn mới nhất 2023 của các trường đại học

lich cong bo diem chuan moi nhat
Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất 2023 sẽ lùi so với dự kiến

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã điều chỉnh kế hoạch lọc ảo và Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học đợt 1 năm 2023. Thời gian công bố điểm chuẩn đại học sẽ lùi 2-4 ngày so với kế hoạch đã ban hành.

Do đó, việc công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển chính thức và xác nhận nhập học của thí sinh cũng sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển).

Các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển. Do đó, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo ban đầu.

Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng vì thế được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này.

Như vậy, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17h ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

>> Xem thêm: Kết quả lọc ảo lần 1: Lý do các trường top đầu dự kiến giảm điểm chuẩn

2. Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất 2023 của các trường đại học

lich cong bo diem chuan moi nhat

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không?

3. Lời kết

PTIT sẽ tiếp tục cập nhật Lịch công bố điểm chuẩn mới nhất của các trường đại học. Theo dõi các bài viết tiếp theo của PTIT để cập nhật nhé! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa, hãy để lại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!