test

Tìm hiểu: Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không?

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên, các sĩ tử đang chuẩn bị theo học tại học viện. Để trả lời cho câu hỏi này, xin mời bạn hãy cùng E-Learning PTIT tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về học viện công nghệ bưu chính viễn thông

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong ra co de xin viec khong
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 516/TTg vào ngày 11 tháng 7 năm 1997

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không chỉ những sĩ tử đang muốn nộp nguyện vọng vào học viện mà còn là nỗi băn khoăn đối với các bạn sinh viên đang theo học tại học viện. Để trả lời được câu hỏi này, đầu tiên chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu về học viện trước nhé!

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 516/TTg vào ngày 11 tháng 7 năm 1997.

Học viện được thành lập trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Hiện nay 4 đơn vị đó đã được đổi thành Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2.

Các đơn vị tiền thân của PTIT đều có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm là Đại học Bưu điện. Vậy học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học, đơn vị nghiên cứu, phát triển nhân lực trọng điểm của Ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

Với vị thế là một đơn vị đào tạo, nghiên cứu chủ lực trong ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam, là đại học trọng điểm trong lĩnh vực ICT. Học viện sẽ có những đóng góp hiệu quả phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin và truyền thông, qua đó có thể cạnh tranh được với các cường quốc trên thế giới.

2. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không?

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong ra co de xin viec khong
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ra có dễ xin việc không?

học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không? Theo khảo sát của về việc làm đối với sinh viên của học viện, có tới gần 93% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

Trong đó, có 68,3% sinh viên của Học viện có việc làm ngay sau khi vừa tốt nghiệp, 24,4% sinh viên có việc làm trong khoảng từ 3 đến 6 tháng sau khi ra trường.

Cuộc khảo sát này được thực hiện trong tháng 6, 10 và tháng 11 năm 2016. Đối tượng khảo sát là các bạn sinh viên, học viên đã tham gia học tập, tốt nghiệp tại học viện.

Mục đích của cuộc khảo sát là giúp tăng cường mối liên hệ thông tin giữa cựu sinh viên và Học viện, giúp tạo điều kiện trong công tác đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, giúp nắm bắt, thống kê tỉ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, việc khảo sát này còn giúp tạo cầu nối giữa đào tạo với việc đáp ứng nhu cầu công việc của xã hội.

Về mức độ ổn định công việc của sinh viên tại Học viện, số liệu tham khảo cho biết, có tới 57.5% sinh viên tham gia khảo sát mới chỉ làm việc tại một đơn vị công việc, tỷ lệ sinh viên thay đổi công việc chiếm tỷ lệ thấp.

Vậy, học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không? Câu trả lời ở dây là . Bạn hoàn toàn có thể có được công việc sau khi tốt nghiệp tại Học viện nếu bạn có được kiến thức tốt đáp ứng được nhu cầu công việc của xã hội.

>> Xem thêm: Top các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Giới thiệu về hệ đào tạo từ xa Học viện CNBCVT

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong ra co de xin viec khong
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo đại học hệ từ xa

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngoài đào tạo với hình thức học trực tiếp thì cũng có tổ chức đào tạo đại học từ xa. Đây không phải là một hình thức đào tạo mới mà đã được áp dụng tại rất nhiều trường đại học trên thế giới.

Với hình thức đào tạo từ xa, bạn có thể dễ dàng dàng học tập ở mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn. Bạn chỉ cần một chiếc laptop hoặc một chiếc tablet có kết nối mạng internet là đã có thể tham gia học. Đây là ưu điểm nổi bật của hệ đào tạo từ xa, nó sẽ phù hợp cho những người vừa học vừa làm, có lịch trình công việc bận rộn,…

Các kiến thức đã được các giảng viên của trường cô đọng thành các video bài giảng, bạn có thể dễ dàng học và ôn tập lại kiến thức một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn cũng không cần quá bận tâm về chất lượng đào tạo của hệ đào tạo từ xa so với các hệ đào tạo khác.

Hệ từ xa của học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không? Câu trả lời ở đây là . Vì văn bằng của bạn sau khi ra trường đã được nhà nước công nhận là hợp pháp và có giá trị tương đương với các văn bằng khác hiện nay. Trên bằng tốt nghiệp cử nhân/kỹ sư cũng không ghi hình thức đào tạo.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học của mình để ứng tuyển vào các vị trí việc làm mà bạn mong muốn, mà không lo học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không.

Hiện tại PTIT đang mở lớp đào tạo hệ từ xa cho 3 nhóm ngành đại học đó là:

Nếu bạn đang có nguyện vọng hoặc đang tìm hiểu về 3 nhóm ngành này thì có thể tham khảo qua Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé!

>> Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Kết luận

Như vậy, PTIT đã cùng với các bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “học viện công nghệ bưu chính viễn thông ra có dễ xin việc không?, cùng với đó đã tìm hiểu về hệ đào tạo đại học từ xa của Học viện. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về việc chọn ngành học, về hình thức đào tạo từ xa, đừng ngần ngại, hãy để lại liên hệ ngay để được các thầy cô PTIT tư vấn miễn phí nhé!

Tham khảo: portal.ptit.edu.vn, bcvt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!