Bật mí Lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam

Khoa học máy tính là một ngành nghề được đánh giá là quan trọng trong thời điểm hiện tại và cả ở tương lai, lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam cũng khá hấp dẫn. Do đòi hỏi kỹ năng đặc thù nên dù bạn làm ở bất kỳ vị trí nào liên quan đến khoa học máy tính cũng đều sở hữu mức đãi ngộ đáng mơ ước. Vậy cụ thể mức lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam ra sao? Nội dung mà E-PTIT chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Cơ hội việc làm ngành khoa học máy tính

luong nganh khoa hoc may tinh o viet nam
Trở thành một cán bộ kỹ thuật khoa học máy tính

Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính bạn sẽ không phải băn khoăn cơ hội việc làm của mình nằm ở đâu, khi thị trường công việc của ngành này khá sôi động ở Việt Nam. Nguyên do là bởi ngành khoa học máy tính phổ biến gần như hầu hết trong toàn bộ cuộc sống hiện nay, ở trong sinh hoạt hay trong công việc.

Theo đó, các bạn học viên sau tốt nghiệp khoa học máy tính ra trường có thể làm việc ở các vị trí công việc khác nhau như: Chuyên viên IT, quản trị và giám sát an ninh mạng, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý và điều hành trong lĩnh vực khoa học máy tính, lập trình viên, kiểm nghiệm sản phẩm phần mềm và quản lý quy trình phát triển phần mềm, vận hành và bảo trì mạng trong các cơ quan doanh nghiệp,…

>> Xem thêm: Chuyên ngành khoa học máy tính ra trường làm gì?

2. Lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam

luong nganh khoa hoc may tinh o viet nam
Lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam khá hấp dẫn với nhiều người

Mức lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam dành cho sinh viên mới tốt nghiệp cũng rất hấp dẫn, dao động trong khoảng từ 12-20 triệu/tháng. Không những vậy, cơ hội để bạn thăng tiến cũng rất đa dạng. Càng lên cao và giữ chức vụ quan trọng, mức lương càng hấp dẫn.

Một số thông tin về lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam bao gồm:

  • Nhiệm vụ nghiên cứu máy tính và thông tin: Là vị trí đảm nhận công việc thiết kế công nghệ mới và phát triển thử nghiệm công nghệ. Mức lương dành cho người ở vị trí này tại một số doanh nghiệp công ty có thể lên đến $122,840 mỗi năm.
  • Trở thành kỹ sư phần mềm (Software Engineer): Là công việc phổ biến nhất sau khi một sinh viên tốt nghiệp ra trường ngành khoa học máy tính. Công việc chủ yếu của vị trí này là viết mã code và xây dựng phần mềm. Đối với mức lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam thì kỹ sư phần mềm có mức lương khá hấp dẫn khoảng $114,125 mỗi năm
  • Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist): Đây là vị trí việc thiết kế mô hình dữ liệu nhằm tạo ra các thuật toán và dự đoán khác nhau. Đây là một lĩnh vực phát triển khá nhanh và xuất hiện tình trạng khan hiếm các chuyên gia dữ liệu diễn ra ở thị trường nên lương của vị trí này có thể lên đến $113,309 mỗi năm.
  • Chuyên viên phân tích và bảo mật thông tin: Là một trong các vị trí có mức lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam khá hấp dẫn, khoảng $99,730 mỗi năm. Các chuyên phụ trách lập kế hoạch và thực hiện bảo mật. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống mạng máy tính khỏi sự tấn công hoặc nhiễm virus gây rò rỉ thông tin.

>> Xem thêm: Ngành khoa học máy tính có dễ xin việc không? Cơ hội làm việc và mức lương ra sao?

3. Khoa học máy tính học trường nào?

luong nganh khoa hoc may tinh o viet nam
Hệ đào tạo từ xa dành cho người thích khoa học máy tính

Đối với các bạn lựa chọn theo khoa học máy tính nên thì nên lựa chọn những cơ sở đào tạo có nhiều uy tín. Đặc biệt là nơi này phải có cơ sở nghiên cứu, thực tập kết hợp lý thuyết cho các bạn.

Nếu lựa chọn khoa học máy tính, bạn có thể lựa chọn trở thành học viên hệ đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đến với PTIT, bạn sẽ được truyền dạy để sở hữu những kỹ năng nhất định về vấn đề chuyên môn tổng hợp trong lĩnh vực mạng máy tính.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa (PTIT) là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Với thứ hạng 17 trong top 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, thật tiếc nếu bạn theo học mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc PTIT.

Ngoài ra, khi lựa chọn học hệ đại học từ xa học viên còn được lựa chọn tự do giữa học phần tiếng Anh hoặc tiếng Nhật ngay từ đầu. Với tiếng Nhật, sau khi hoàn thành khóa, học viên sẽ sở hữu trình độ tiếng Nhật tương đương bằng N4 với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Biết tiếng Nhật sẽ là một lợi thế rất lớn để bạn có cơ hội làm việc tại nước ngoài và hưởng mức lương cao hơn mức lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam.

4. Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ về lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam và những điều xung quanh sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn. Ngành khoa học máy tính khá phát triển hiện nay và lương ngành khoa học máy tính ở Việt Nam cũng được xem là top đáng mơ ước cho nhiều người. Nếu muốn theo đuổi công việc trong ngành khoa học máy tính, hãy đăng ký xét tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin nhé!

Nguồn: soha.vn, dainam.edu.vn

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!