Ngành nghề hot 2022 trong tương lai mà ai cũng nên biết

Xã hội ngày càng phát triển thì xu hướng chọn ngành, chọn nghề cũng thay đổi theo. Vì thế, nhiều bạn sinh viên lo lắng rằng ngành học của mình có thể cần thiết ở hiện tại nhưng sau 4 năm ra trường lại không tuyển dụng nhân lực cao nữa. Qua bài viết này, cùng PTIT tìm hiểu những ngành nghề hot 2022 cũng như được dự báo sẽ phát triển mạnh trong tương lai nhé!

1. Thực trạng chọn ngành nghề hiện nay

nganh nghe hot 2022

Hiện nay, trên thị trường lao động có vô vàn ngành nghề để lựa chọn. Có bạn sinh viên chọn ngành theo đam mê và sở thích của mình. Nhưng cũng có bạn chọn ngành vì nó đang hot, nó được dự báo là có triển vọng trong tương lai. Theo một nghiên cứu, có tới hơn 75% sinh viên cảm thấy ngành học mình chọn không hợp và không như những gì mình mong muốn. Và hơn 50% sinh viên không biết mình sẽ làm công việc gì với ngành đã chọn sau khi ra trường. Vậy, để học tập hiệu quả thì sinh viên nên chọn ngành, chọn nghề thế nào?

Đầu tiên, các bạn hãy xác định xem đam mê của mình là gì, và cảm thấy thích thú với công việc gì. Sau đó xem xét ngành nghề mình yêu thích có cơ hội phát triển trong tương lai hay không. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên dựa vào khả năng, tố chất của bản thân và hoàn cảnh ra đình để chọn lựa được ngành học phù hợp.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

2. Những ngành nghề hot 2022

2.1 Ngành ngôn ngữ

Hiện nay, nước ta đang trong thời kì hội nhập và mở cửa với các nước trên thế giới. Để làm được điều này thì phải hiểu biết ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Rào cản ngôn ngữ sẽ khiến cho quá trình hợp tác với các doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn. Theo một thống kê, nước ta có hơn 1000 trụ sở của các tổ chức nước ngoài. Đây là cơ hội cho các bạn học ngành ngôn ngữ thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình. Khi học xong, các bạn có cơ hội thử sức làm việc ở nhiều ngành nghề như: giáo viên ngoại ngữ, phiên dịch viên, làm việc cũng các công ty nước ngoài,…

Không chỉ riêng ngành ngoại ngữ mà tất cả các ngành học khác đều cần tới ngoại ngữ để có thể làm việc với doanh nghiệp nước ngoài. Vì thế, dù bạn học bất cứ ngành nào thì cũng nên đầu tư ngoại ngữ ngay từ hôm nay.

Xem thêm: Các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

2.2 Ngành marketing

Marketing là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Hoạt động marketing giúp doanh nghiệp bán hàng, nâng cao doanh số, lợi nhuận và xây dựng uy tín. Ở nước ta, các doanh nghiệp mới xuất hiện ngày càng nhiều nên ngành marketing cũng có xu hướng phát triển ở hiện tại và tương lai.

Vì ngành marketing là một ngành nghề hot, nên tỉ lệ theo học và tốt nghiệp hàng năm cực kì cao. Nếu bạn muốn có được công việc tốt với mức lương cao thì cần phải cạnh tranh khốc liệt với các ứng viên khác. Bởi vậy, bạn phải không ngừng tự học, rèn luyện bản thân và cập nhật kiến thức để có thể cạnh tranh trên thị trường lao động.

2.3 Ngành làm đẹp

nganh nghe hot 2022

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Nếu như trước đây, chỉ có chị em phụ nữ mới chú trọng vào vẻ bề ngoài thì hiện nay nam giới cũng đầu tư vào làm đẹp để phát triển bản thân. Đây chính là cơ hội khiến cho ngành làm đẹp cũng phát triển mạnh. Và số lượng spa, thẩm mỹ viện xuất hiện ngày càng nhiều tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

2.4 Ngành trí tuệ nhân tạo

Có thể thấy, trí tuệ nhân tạo AI đang dần thay thế cho sức người và được ứng dụng vào mọi mặt của đời sống xã hội. Nếu bạn có đam mê và giỏi về lĩnh vực này thì có thể đạt được mức lương tương đối cao. Sau khi học xong ngành AI, sinh viên được thử sức ở các vị trí công việc sau: chuyên gia nghiên cứu AI, giảng viên dạy AI,…

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Địa điểm học các ngành nghề hot 2022

nganh nghe hot 2022

Sau khi đã biết các ngành nghề hot 2022, chúng ta cùng tìm hiểu địa điểm đào tạo các ngành nghề uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng sự tận tâm, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Hiện nay, học viện có đào tạo cả hệ chính quy và hệ đào tạo từ xa cho sinh viên lựa chọn. Khi học từ xa, sinh viên được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống elearning của trường và tự học. Giảng viên sẽ thường xuyên đưa ra các bài test kiến thức để nắm được tình hình học tập cả mỗi sinh viên.

Đội ngũ giảng viên tại học viện không chỉ có chuyên môn cao mà còn có sự tận tâm và nhiệt huyết. Vì thế, họ luôn cố gắng để cập nhật cho sinh viên những kiến thức mới, bổ ích. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của sinh viên mọi lúc khi có thể.

4. Kết luận

Trên đây là những ngành nghề hot 2022 và sẽ còn có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp các bạn chọn lựa được ngành học phù hợp.

Nguồn: ptit.edu.vn, phapluatxahoi.kinhtedothi.vn, daihoc.fpt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!