Top các ngành nghề phát triển trong tương lai

Cứ mỗi lần đến mùa tuyển sinh đại học, các bạn học sinh lại thắc mắc về vấn đề chọn ngành, chọn trường. Bởi hiện nay, kinh tế xã hội đang thay đổi liên tục nên một số ngành ngày càng phát triển, cũng có vài ngành có xu hướng tuyển dụng nhân lực ít đi. Để giúp các bạn có thể lựa chọn lĩnh vực học tập phù hợp với đam mê và xu thế, PTIT sẽ giới thiệu danh sách các ngành nghề phát triển trong tương lai qua bài viết này.

1. Tìm hiểu các ngành nghề phát triển trong tương lai

cac nganh nghe phat trien trong tuong lai

1.1 Ngành công nghệ thông tin (IT)

Chúng ta đang sinh sống trong thời kì số hoá với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet. Vì thế, chắc chắn công nghệ thông tin phải góp mặt trong danh sách những ngành nghề phát triển trong tương lai. Theo một thống kê, nhân lực ngành IT luôn trong tình trạng thiếu hụt và dự kiến tới năm 2025 sẽ thiếu khoảng 500000 nhân lực.

Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin và có tố chất để làm việc trong ngành này, thì mức lương bạn nhận được sau khi ra trường sẽ rất cao nếu làm tốt. Bên cạnh đó, ngành IT được chia ra thành nhiều lĩnh vực để phù hợp với chuyên môn của mỗi người như: kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng, lập trình, kiểm thử phần mềm,…

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

1.2 Ngành sức khỏe

Sức khoẻ của con người luôn được đặt lên hàng đầu, có sức khoẻ thì chúng ta mới làm tiếp được các công việc khác. Bởi vậy, dù ở hiện tại hay tương lai thì ngành sức khoẻ luôn có điều kiện để phát triển. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các bạn học sinh đam mê và mong muốn trở thành một người bác sĩ, y tá tận tâm. Theo đó, sinh viên ngành Y ra trường có tỉ lệ nhận được việc làm cao nhất lên đến hơn 90%.

Ngoài việc chăm sóc sức khoẻ thể chất thì sức khoẻ tinh thần cũng đang được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, con người phải đối mặt với áp lực rất lớn, căng thẳng lâu dài dẫn đến các vấn đề tâm lý. Do đó, nhu cầu cần tới bác sĩ tâm lý trong tương lai là rất cao.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay mà bạn nên tham khảo!

1.3 Ngành Du lịch và Khách sạn

cac nganh nghe phat trien trong tuong lai

Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều địa điểm du lịch cùng với các khu khách sạn resort nổi lên ở khắp nơi. Xã hội càng hiện đại thì con người càng muốn tận hưởng cuộc sống và đi du lịch nhiều hơn, vì thế bạn có thể yên tâm rằng ngành du lịch và khách sạn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Nếu bạn học tốt ngoại ngữ và có năng khiếu giao tiếp thì sẽ rất phù hợp với ngành Du lịch & Khách sạn.

1.4 Ngành Marketing

Bất kì doanh nghiệp nào đều cần có hoạt động marketing để thu hút khách hàng và mang sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng, từ đó nâng cao doanh số cho công ty. Vì thế, marketing cũng được đánh giá là ngành có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Theo thống kê, nhân lực ngành marketing được tuyển dụng tương đối nhiều. Mỗi năm cần tới hơn 10000 nhân sự marketing cho các công ty, doanh nghiệp trong nước. Vì thế, ngành marketing mang lại cơ hội việc làm rộng mở.

1.5 Ngành thiết kế

Mức sống của con người đang tăng cao, vì thế họ cũng có nhu cầu sử dụng trang phục, nhà ở hay các sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Đây là cơ hội cho ngành thiết kế thời trang, đồ hoạ và kiến trúc phát triển.

1.6 Kỹ thuật ô tô và cơ khí

Những năm trước, nước ta thường nhập khẩu ô tô nước ngoài và ít sản xuất nên ngành kỹ thuật ô tô và cơ khí chưa phát triển. Thế nhưng, hiện nay nước ta đang đẩy mạnh sản xuất ô tô và ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Các doanh nghiệp cũng không ngừng tìm kiếm nhân tài ở lĩnh vực này tạo điều kiện cho các bạn đam mê cơ khí có cơ hội làm việc ở nhiều công ty lớn.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Nên lựa chọn ngành học theo tiêu chí nào?

Sau khi đã tìm hiểu các ngành nghề phát triển trong tương lai, chúng ta cũng cần biết cách để lựa chọn ngành học phù hợp. Đầu tiên, bạn nên theo học ngành mà mình thực sự đam mê và có tố chất. Bởi chỉ có như thế bạn mới tạo ra động lực để học tập hiệu quả, vượt qua tất cả những áp lực và có được công việc khiến mình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, hãy chọn ngành học được cho là có tiềm năng phát triển trong tương lai và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Khi đó, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn và bạn có thể làm việc với mức lương ổn định.

3. Địa điểm đào tạo các ngành học “hot” uy tín, chất lượng

cac nganh nghe phat trien trong tuong lai

Hiện nay, các trường đại học và cao đẳng hầu như đều đào tạo đa dạng ngành nghề. Thế nhưng, không phải ngôi trường nào cũng cung cấp môi trường học tập tốt. Bởi vậy, trước khi theo học bạn cần tìm hiểu thật kĩ và cân nhắc rồi mới đăng kí nguyện vọng.

Nổi tiếng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Trường có đào tạo nhiều ngành “hot” được trình bày ở trên như: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh… Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập để phù hợp với thời gian rảnh và điều kiện kinh tế như hệ đào tạo trực tuyến,…

Học viện sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và luôn tận tâm trong mỗi bài giảng. Đảm bảo sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức thú vị, thực tế và sát với ngành học. Trường cũng ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình giảng dạy để sinh viên tiếp cận với công nghệ kỹ thuật tốt hơn.

Trên đây là các ngành nghề phát triển trong tương lai mà mỗi bạn học sinh đều nên biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ phần nào có định hướng để lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn: viettelmoney.vn, zila.com.vn, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!