test

Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực – Quản trị kinh doanh là gì?

Trong ngành quản trị kinh doanh có một chuyên ngành gọi là quản trị nguồn nhân lực. Bài viết này, mời bạn đọc cùng E-learning PTIT tìm hiểu về ngành này là gì và cơ hội việc làm của ngành quản trị nguồn nhân lực ra sao nhé!

1. Quản trị nguồn nhân lực là gì?

quan tri nguon nhan luc

Đây là tên gọi cho quá trình quản lý và phân bổ các nguồn lực con người bên trong một tổ chức hoặc một doanh nghiệp. Các hoạt động cụ thể bao gồm hoạch định, tổ chức, phân bổ và quản lý nhân viên để đảm bảo mọi cá nhân trong tổ chức đều hiểu được sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu của doanh nghiệp và thông qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh khía cạnh quản lý, quản trị nguồn nhân lực cũng có nhiệm vụ trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên, đảm bảo đời sống tinh thần và quyền lợi cho nhân viên khi làm việc tại doanh nghiệp. Nói tóm lại, quản trị nguồn nhân lực là việc đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho nhân sự cảm thấy thoải mái và an toàn khi làm việc, tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Các nhiệm vụ chính của quản trị nguồn nhân lực là gì?

quan tri nguon nhan luc

Quản trị nguồn nhân lực tập trung vào việc tối ưu hóa sự phát triển và sử dụng tài năng con người trong tổ chức. Các nhiệm vụ chính của quản trị nguồn nhân lực bao gồm:

  • Tuyển dụng và lựa chọn: Quản trị nguồn nhân lực thực hiện quá trình tìm kiếm, thu hút và chọn lọc nhân viên phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa tổ chức.
  • Đào tạo và phát triển: Quản trị nguồn nhân lực cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực của nhân viên để đáp ứng yêu cầu công việc và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.
  • Quản lý hiệu suất: Phòng nhân sự định rõ các tiêu chuẩn hiệu suất và tiến hành đánh giá hiệu suất nhằm đảm bảo nhân viên đạt được mục tiêu và đóng góp tốt cho tổ chức.
  • Chi trả và phúc lợi: Quản trị nguồn nhân lực quản lý các chính sách về lương bổng, phúc lợi và các chế độ tiền lương khác để đảm bảo sự công bằng và hài lòng của nhân viên.
  • Quản lý quan hệ lao động: Phòng nhân sự đảm bảo việc tuân thủ các quy định pháp luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động, xây dựng môi trường làm việc tích cực và tạo sự đồng thuận giữa nhân viên và tổ chức.

Xem thêm: Trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng 

3. Cơ hội việc làm ngành quản trị nhân lực hiện nay

quan tri nguon nhan luc

Về cơ hội việc làm, ngành quản trị nhân lực có rất nhiều vị trí làm việc dành cho những bạn quan tâm. Dưới đây là những công việc phù hợp với sinh viên HRM như:

  • Tìm kiếm và phỏng vấn: Tìm kiếm, thu hút và tuyển dụng ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc. Tiến hành quá trình phỏng vấn, đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng.
  • Đào tạo và phát triển: Xác định nhu cầu đào tạo, thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo và phát triển nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực của nhân viên. Đảm bảo rằng nhân viên có các cơ hội phát triển cá nhân và thăng tiến trong tổ chức.
  • Quản lý tiền lương và phúc lợi: Quản lý các chính sách tiền lương, bảo hiểm và phúc lợi. Theo dõi và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến tiền lương và phúc lợi của nhân viên.

Bên cạnh những vị trí công việc trên, bộ phận quản trị nguồn nhân lực của một tổ chức cũng thực hiện những chức năng khác như quản lý, đánh giá hiệu suất nhân lực, quản lý mối quan hệ giữa nhân sự và tổ chức doanh nghiệp, quản lý và đảm bảo tính bảo mật cho thông tin của nhân sự. Tuỳ vào từng doanh nghiệp, những công việc này có thể phân tách và giao trách nhiệm cho một đến hai cá nhân đảm nhận, hoặc do một phòng ban đảm nhận.

Xem thêm: TOP trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

4. Nên học quản trị nguồn nhân lực ở đâu?

Nếu bạn đọc cảm thấy hứng thú và mong muốn theo đuổi ngành quản trị nguồn nhân lực thì có thể tham khảo chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông.

Đây là chương trình đào tạo dành cho những người có nhu cầu học tập và mở rộng kiến thức cũng như năng lực về ngành nhân sự hiện nay. Điều đặc biệt ở chương trình đào tạo này là người học có thể vừa học, vừa làm vô cùng linh hoạt, rất phù hợp cho những bạn trẻ muốn đi làm lấy kinh nghiệm từ sớm.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực của PTIT, hãy liên hệ ngay với nhà trường để nhận tư vấn ngay bạn nhé!

5. Kết luận

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực – Quản trị kinh doanh là gì?”

Nguồn: pace.edu.vn; Vieclam.thegioididong.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!