Tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh?

Thời gian vừa qua, có một số người cho rằng bằng đại học Quản trị kinh doanh là vô dụng, khiến dư luận nổ ra tranh cãi. Thế nhưng bản thân bạn hãy thử tự đặt ra câu hỏi, nếu bằng đại học đó không có ý nghĩa gì thì vì sao các doanh nghiệp vẫn tuyển lao động tốt nghiệp khối ngành này cao đến thế. Thậm chí một số trường không chỉ đào tạo Quản trị kinh doanh ở một mô hình, mà còn mở rộng nhiều phương pháp. Những cách thức mới đó thời gian gần đây đã thu hút đông đảo số lượng người quan tâm. Vậy tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh? Học theo mô hình này có thật sự tốt không?

1. Vì sao các doanh nghiệp cần tuyển sinh viên ngành Quản trị kinh doanh?

quan tri kinh doanh

Trước khi trả lời câu hỏi: “Tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh”, hãy cùng phân tích như sau.

Một doanh nghiệp muốn vận hành tốt không chỉ cần đến yếu tố cốt lõi là sản phẩm. Các vấn đề về nhân sự, giá cả, tệp khách hàng, quy trình, mô hình,…sẽ là những đầu mục mà bất kể cơ sở kinh doanh nào cũng phải đối mặt. Không thể phủ nhận, giá trị mà sản phẩm của công ty mang lại vẫn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Vậy nhưng, nếu ta có mặt hàng đạt tiêu chuẩn rồi nhưng các bộ phận lại không biết phối hợp sao cho ăn ý hoặc tìm khách hàng tiềm năng ở đâu. Doanh nghiệp đó vẫn sẽ đối diện với nguy cơ thất bại rất lớn.

Cho nên, cơ sở kinh doanh nào cũng luôn muốn tìm những người có trình độ chuyên sâu ít nhất ở một lĩnh vực. Đồng thời thấu hiểu được góc nhìn của người làm chủ, nắm bắt, đánh giá được vai trò và nhiệm vụ của các bộ phận khác trong công ty. Để từ đó có những sự phối hợp nhịp nhàng khi cộng tác.

Hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hiện nay đều phổ cập tới sinh viên những kiến thức cơ bản nhất của một doanh nghiệp cần phải có. Ngoài ra, cũng cố gắng đi sâu ở một vài lĩnh vực. Giúp người học sau khi tốt nghiệp vừa sở hữu được kiến thức chuyên ngành lại vừa có tầm nhìn tổng quát về nhiều bộ phận. Vậy nên, hiệu quả làm việc luôn đạt ở mức độ tương đối tốt so với nhiều người.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh?

quan tri kinh doanh

Các khối ngành như nghiên cứu hóa sinh, chế biến thực phẩm hay một số các lĩnh vực khác, phải cần đến sự giám sát của những người người có chuyên môn. Luôn luôn khuyến khích hoặc bắt buộc sinh viên học theo mô hình trực tiếp tại cơ sở giảng dạy.

Ngược lại, những phân ngành đòi hỏi tính thực tế, ứng dụng cao lại ưu tiên người học thực hành càng sớm, càng nhiều càng tốt. Quản trị kinh doanh là một ví dụ điển hình. Thông thường đối tượng lý tưởng nhất để học BA (Business Administration) là người đã đi làm muốn hiểu hơn về cách vận hành doanh nghiệp. Hoặc là các bạn trẻ yêu thích kinh tế, muốn áp dụng ngay khối lượng kiến thức nóng hổi vừa tiếp thu được vào trong thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm.

Do đó, hệ đại học từ xa sẽ là một giải pháp. Vậy tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh? Lý do là, thay vì chờ đợi sau bốn năm mới bắt đầu theo đuổi nghề nghiệp, bạn có thể vừa học, vừa làm ngay tại cùng một thời điểm nếu đi theo mô hình đào tạo online.

Phần lớn, các trường dạy theo phương pháp E learning hiện nay đều cho phép sinh viên được lựa chọn khung giờ học phù hợp với mình. Bởi vậy, mọi người thường duy trì được khối lượng kiến thức đều đặn, không bị ngắt quãng. Qua một số các review học đại học trực tuyến ngành BA gần đây. Các bạn cho biết, mô hình đổi mới này đang đem đến nhiều hiệu quả rõ rệt từ các vị trí sale, nhân sự đến marketing, logistics,…

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

3. Nên học Quản trị kinh doanh từ xa ở đâu?

quan tri kinh doanh

Vì học online, nên gần như bạn sẽ ít gặp mặt trực tiếp với các thầy cô chịu trách nhiệm giảng dạy. Do đó, mọi người phải đặt ra những tiêu chí mình cần gì, muốn gì ở cơ sở đào tạo, để tìm trường cho phù hợp. Một số yếu tố nên cân nhắc bao gồm: bề dày kinh nghiệm, chất lượng hệ thống phần mềm, cách thức triển khai nội dung.

Hiện nay, hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang làm khá tốt những tiêu chí cơ bản mà dạy học online cần phải có. Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo ngoài trang bị kiến thức về luật, cách phân phối sản phẩm, quản trị sản xuất,…Bạn sẽ được đi sâu nghiên cứu một trong ba chuyên ngành: Thương mại điện tử, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing.

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các thầy cô thân yêu của trường ở đây nhé!

Đặc biệt khi học từ xa, mọi người có cơ hội rèn luyện tính tự chủ, tự giác, ham tìm hiểu cho bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian nghỉ vào buổi tối hoặc những khoảng chờ đợi trước giờ lên máy bay khi đi công tác để hoàn thiện kiến thức bài học. Hơn thế, các dữ liệu này được phép xem đi xem lại nhiều lần, không giới hạn. Nếu trong quá trình nghiên cứu có phân mục nào chưa nắm rõ, giảng viên luôn là người sẵn sàng hỗ trợ giải đáp dưới mọi hình thức. Bạn yên tâm nhé!

4. Kết luận

Theo thống kê cách đây vài năm của Statistic Brain, số startup thất bại trong năm đầu tiên vào khoảng 25% và cán mốc 71% trước năm thứ mười. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ này nhưng TS. Đinh Việt Hòa cũng đã từng chia sẻ. Người Việt rất có tinh thần khởi nghiệp nhưng năng lực quản trị còn yếu. Vậy nên hẳn là bạn đã có câu trả lời cho việc tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh rồi đúng không? Càng có kiến thức tốt bao nhiêu thì giá trị bạn cống hiến mang lại cho công ty sẽ càng lớn bấy nhiêu!

Link tham khảo:
mof.gov.vn
openend.vn
ehou.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!