Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning không?

Hệ đào tạo từ xa e-learning là hình thức học online, trực tuyến. Đây là phương thức học tập linh động và tiên tiến giúp người học có thể học mọi lúc mọi nơi và bất cứ đâu. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning PTIT hay không nhé!

1. Hệ đào tạo từ xa e-learning là gì?

co nen hoc he dao tao tu xa e-learning

1.1. Định nghĩa

Hệ đào tạo từ xa là hệ đào tạo không chính quy. Hình thức học tập này không giới hạn về không gian và thời gian, giúp người dạy và người học có thể tham gia học tập không giới hạn về rào cản địa lý.

Suy ra, hệ đào tạo từ xa e-learning được xem là một phần của đào tạo trực tuyến. Sinh viên sẽ được giảng dạy và học tập thông qua hệ thống online của nhà trường và không cần phải đến trường.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

1.2. Quy trình giáo dục

Về cơ bản, giáo trình và kiến thức được giảng dạy ở hệ đào tạo đại học từ xa e-learning tương đương với hình thức hệ đào tạo chính quy. Vậy nên các bạn có thể yên tâm học mà không phải lo lắng về việc thiếu hụt kiến thức hay kiến thức không đúng với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Thậm chí việc học từ xa còn cung cấp cho sinh viên tài liệu trực tuyến để việc quan sát và nghiên cứu được dễ dàng hơn, không nhất thiết phải mua sách vở. Thêm vào đó, thời gian học tập linh hoạt của chương trình còn phù hợp với những người đang đi làm.

>>Tìm hiểu thêm: Từ A đến Z về giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

2. Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

co nen hoc he dao tao tu xa e-learning

Sau khi đã giải đáp xong câu hỏi hệ đào tạo từ xa e-learning là như thế nào? Chúng ta cùng giải đáp câu hỏi có nên theo học hình thức đào tạo từ xa e-learning? Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

2.1. Tập trung vào mục đích của học viên

Đối tượng chủ yếu của hệ đào tạo từ xa e-learning chủ yếu là người đã đi làm, hoặc không có điều kiện đi học trực tiếp… Do vậy hầu hết các điều kiện học tập đều được xây dựng và phát triển tương thích với học viên. Mục đích là dễ dàng truy cập và trang bị thêm công cụ phục vụ cho nhu cầu học đa dạng.

Bởi vì “lấy học viên là trung tâm, chất lượng đào tạo làm nên thương hiệu” nên nhiều hệ thống đào tạo từ xa ngày nay đã triển khai hàng loạt tính năng tiện dụng thông qua E-learning. Cụ thể như cho phép trò chuyện giữa các thành viên, thảo luận, trao đổi với nhau bất kỳ lúc nào, và bài kiểm tra sẽ được tính điểm nhanh chóng.

>> Xem thêm: Nên hoc đại học trực tuyến ở đâu thì tốt nhất?

2.2. Linh hoạt thời gian học tập

Cũng tương tự như trong điều kiện học tập, việc sinh viên có học tập tốt hơn không, đam mê hay không và nhiệt huyết hay không đều tuỳ thuộc ở quá trình học tập của họ. Một điều rõ ràng là mô hình giáo dục cũ với các trường lớp đều có tổ chức theo khuôn mẫu, chỉ bó hẹp trong bẳng đen và phấn trắng. Đã phần nào hạn chế tính năng động và linh hoạt của học viên. Do học viên không có hình ảnh trựa quan hỗ trợ học tập.

Tuy nhiên, với hệ đào tạo từ xa e-learning, học viên có quyền lựa chọn và xây dựng phương pháp học tập thích hợp với bản thân. Từ đó, giúp tăng hứng thú học tập và tràn trề sinh lực trong công việc. Đem đến năng suất và kết quả giáo dục cao cho học viên.

2.3. Tiết kiệm thời gian tối đa

Phương pháp đào tạo từ xa e-learning có thể tiết kiệm được 30% đến 65% thời gian của cả người dạy và người học so với học tập truyền thống. Với giáo viên dạy, họ sẽ có nhiều cơ hội đề thảo luận, và dạy thêm các môn học mới, kích thích tư duy và tăng hiệu quả công việc. Với người học, họ cũng có rất nhiều cơ hội để học hỏi từ các môn thiết yếu hơn và tự nâng cao trình độ của bản thân.

>> Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning không?

3. Theo học hệ đào tạo từ xa e-learning ở đâu là tốt?

co nen hoc he dao tao tu xa e-learning

Phải công nhận một điều rằng học trực tuyến ngày càng cải tiến, đổi mới với các phương pháp hiện đại. Và cũng đã có rất nhiều người có cái nhìn đúng đắn về hình thức học đào tạo từ xa e-learning, cũng như tin tưởng tham gia học tập.

Nếu như bạn đang có ý định học hệ đào tạo từ xa và đang thắc mắc hình thức học này có tốt không thì những thông tin trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Bên cạnh đó, với hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành học yêu thích với chương trình học online tại nhà. Hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cung cấp các chuyên ngành hệ đào tạo từ xa như:

Bạn có thể học tập với các giáo trình đầy đủ, tài liệu phong phú cùng giảng viên nhiệt tình. Chúng ta sẽ được tiếp thu tốt các giáo trình và trau dồi cho mình được các kiến thức liên quan đến ngành học một cách tốt nhất.

Hiện nay, Học viện đang tuyển sinh khóa cuối cùng năm 2023, lịch khai giảng dự kiến tháng 1/2024. Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của PTIT, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

4. Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho người đọc thông tin khái quát nhất để có thể trả lời câu hỏi có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có lựa chọn học tập đúng đắn nhất cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hệ đào tạo từ xa, đừng ngần ngại để lại liên hệ để được tư vấn miến phí từ các thầy cô học viện nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!