test

Tìm hiểu: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

Việt Nam đang mở cửa hội nhập sâu rộng với nhiều đối tác trên thế giới làm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Một trong số các ngành học được nhiều người quan tâm tới là ngành quản trị kinh doanh, bởi nó đáp ứng được các yêu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Cùng tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ngành học này.

1. Quản trị kinh doanh là gì ?

nganh quan tri kinh doanh hoc nhung mon gi

Đầu tiên, trước khi đi vào tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh học môn gì, thì bạn cần nắm rõ được khái niệm về ngành này trước đã nhé.

Về định nghĩa, quản trị kinh doanh là ngành đào tạo các kiến thức về kinh tế và quản trị doanh nghiệp. Các kiến thức cơ bản của ngành này sẽ tập trung tới quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán và các chiến lược marketing.

Ngoài ra, ngành học này cũng đầu tư vào các kiến thức đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tư duy. Các kiến thức này sẽ giúp bạn có đủ khả năng để điều hành và quản lý doanh nghiệp và con người một cách hiệu quả.

So với các chuyên ngành đào tạo khác, ngành quản trị kinh doanh có phạm vi kiến thức bao quát hơn, đem tới cái nhìn đa chiều cho người học. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm mà nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao ở các ứng viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

Tiếp theo, cùng đi vào tìm hiểu cụ thể ngành quản trị kinh doanh học những môn gì mà lại được đánh giá cao đến vậy.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

nganh quan tri kinh doanh hoc nhung mon gi

Ngành quản trị kinh doanh là ngành kinh tế, nên chủ yếu các học phần thuộc chuyên ngành này sẽ tập trung liên quan tới kinh tế, quản trị, kinh doanh.

Khi mới nhập học, tân sinh viên sẽ được học các môn học nền tảng như môn kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, quản trị học, toán cao cấp và các môn khoa học xã hội bắt buộc.

Sau khi học xong các kiến thức căn bản, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu với các học phần:

  • Môn học kinh tế quản trị kinh doanh
  • Môn học quản trị doanh nghiệp
  • Môn học quản lý chiến lược kinh doanh
  • Môn học quản trị marketing
  • Môn học quản trị nguồn nhân lực
  • Môn học quản trị dự án
  • Môn học quản trị chuỗi cung ứng logistic
  • Môn học về quản trị truyền thông

Trên đây là những môn học có trong giáo trình đào tạo của chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở đào tạo thì sẽ có tên gọi khác nhau và môn học bổ sung khác. Nhưng nhìn chung, kiến thức mà sinh viên quản trị kinh doanh nhận được sau mỗi kỳ học sẽ là các kiến thức về môi trường kinh doanh, hành vi tổ chức, tiếp thị, kế toán và tài chính, chiến lược kinh doanh, quy trình lãnh đạo và quản lý, và quản trị nguồn nhân lực.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn mang đến những kiến thức và kỹ năng hữu ích trong nhiều lĩnh vực đa dạng như: truyền thông giao tiếp trong kinh doanh, quản lý sản xuất và quản trị chất lượng, phương pháp nghiên cứu khoa học, quản trị dự án, kinh doanh quốc tế, … để đảm bảo các sinh viên khi tốt nghiệp ra trường luôn cảm thấy tự tin và sẵn sàng cho các thử thách mọi tình huống, hoàn cảnh công việc.

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh

3. Vậy là bạn đã biết ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng thì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một phương án dành cho bạn. Trường đang triển khai Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh với các tiêu chí linh hoạt về thời gian, không gian đào tạo và chất lượng giảng dạy được đặt lên hàng đầu.

Hãy liên hệ với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngay hôm nay để nhận thêm các thông tin cụ thể về Chương trình đào tạo này nhé.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Kết luận

Vừa rồi là những giải đáp cho thắc mắc “Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?”. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được đôi nét về ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế này và đưa ra một định hướng nghề nghiệp hợp lý cho bản thân. Cuối cùng, xin chúc bạn thành công và vững bước trên mọi quyết định tương lai!

Nguồn: Northampton.edu.vn; Glints.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!