TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu, nằm ở trình độ nào?

Các chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh trong môi trường quốc tế đang ngày càng phổ biến. Riêng năm 2018, theo British Council kỳ thi IELTS đã đạt mốc 3,5 triệu lượt thi. Vậy nên, tìm hiểu những nơi được phép tổ chức, có hiệu lực tại Việt Nam. Nhất là về sự quy đổi kết quả giữa các kỳ thi với nhau là điều khoăn của không ít người. Hôm nay, bài viết của E-Learning PTIT sẽ giải đáp câu hỏi TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu. Bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Toeic 450 tương đương IELTS bao nhiêu?

Trước hết, nếu bạn muốn biết được chính xác TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu. Bạn cần hiểu một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến hai kỳ thi này.

1.1. Hệ thống kiểm tra tiếng Anh TOEIC và IELTS

toeic 450 tuong duong ielts bao nhieu
Các hệ thống kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh

TOEIC là tên gọi viết tắt của Test of English for International Communication. Do ETS – Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và thành lập. Đây là một tổ chức có tiếng trong việc xây dựng, cung cấp các bài kiểm tra trắc nghiệm uy tín trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, hiện nay đang phổ biến hai hình thức thi TOEIC là chỉ có Reading và Listening (Đọc và Nghe), hoặc là toàn diện bốn kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Kỳ thi TOEIC chủ yếu thiên về đánh giá khả năng mua bán trao đổi, giao tiếp hàng ngày. Giá trị của một tấm bằng TOEIC thường có thời hạn hai năm kể từ ngày cấp.

Trong khi đó, IELTS lại chú trọng vào việc hoàn thiện cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là một hệ thống bài kiểm tra được quản lý bởi ESOL, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP. Các bạn tham gia thi IELTS có thể lựa chọn một trong hai hình thức. Gồm loại hình Academic hoặc General training module. Những bài kiểm tra này thường nhấn mạnh và yêu cầu cao về ngữ pháp, từ vựng liên quan đến học thuật. Nhất là với kỳ thi đánh giá Academic của IELTS.

1.2. Quy đổi TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu?

toeic 450 tuong duong ielts bao nhieu
TOEIC 450 có thể tương đương IELTS bao nhiêu?

Thực tế, hai kỳ thi này khác nhau về cách tổ chức, mục tiêu đánh giá năng lực, cấu trúc bài thi. Do đó, kéo theo phạm vi kiến thức, thời gian cho phép hoàn thành và cách tính điểm cũng khác nhau. Nên để so sánh một cách tuyệt đối và chính xác nhất điểm số TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu là điều không thể. Tất cả chỉ nằm ở mức độ tương đối.

Tuy vậy, dựa theo cách tính điểm của từng bên. Với TOEIC điểm tối đa là 990 điểm và IELTS là 9.0 tính theo thang tối đa. Bạn có thể đoán được phần nào khoảng điểm của mình trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác. Ví dụ, 450 điểm TOEIC sẽ rơi vào khoảng 4.5 đến 5.0 điểm IELTS.

Con số này hoàn toàn có thể dao động lên xuống khi bạn trực tiếp tham gia vào từng hệ thống bài thi. Lưu ý, bạn không được phép mặc định thi TOEIC 450 điểm. Đồng nghĩa với việc IELTS chỉ có thể nằm trong mốc 4.5 – 5.0 mà thôi. Sự quy đổi trên, chỉ là con số tham khảo dựa vào kết quả của một số người đã từng đăng ký cả hai cuộc thi.

2. Tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra của các trường

toeic 450 tuong duong ielts bao nhieu
Mỗi trường, mỗi ngành tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh sẽ có sự khác biệt

Tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành thì tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh sẽ có sự khác biệt. Không nhất thiết trong cùng một cơ sở đào tạo phải lấy mức đánh giá giống nhau. Ví dụ, bạn học Kinh doanh quốc tế chắc chắn mọi tiêu chí về ngoại ngữ phải cao hơn so với các bạn học ngành Quản lý nhân sự.

Xét trên thực tế, hầu hết các trường hiện nay đều đòi hỏi ít nhất phải có 450 điểm TOEIC hoặc 5.0 IELTS trở lên. Khi đó bạn mới đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Khi nhận được thông tin này, nhiều bạn bắt đầu đặt ra các thắc mắc TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu?,…

Cụ thể, 450 điểm TOEIC sẽ chứng minh về một số khả năng của người tham gia dự thi. Thể hiện rằng, bạn có thể giới thiệu, diễn đạt các từ ngữ đơn giản xoay quanh bản thân. Bắt đầu duy trì được những đoạn hội thoại đã biết và có thể đoán trước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế cần cải thiện trong tương lai.

Một lời khuyên cho bạn, đó là đừng quá chú ý tập trung xem xét quy đổi TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu. Hãy cố gắng lấy một band điểm, một kỳ thi làm mục tiêu và giành lấy nó theo cách xuất sắc nhất.

3. Ngành Công nghệ thông tin có cần học tiếng Anh không?

toeic 450 tuong duong ielts bao nhieu
Các bạn IT hãy chú trọng nhiều hơn đến khả năng ngoại ngữ của mình nhé

Những người hoạt động trong ngành Công nghệ thông tin thường xuyên sẽ làm việc liên quan đến viết code, nghiên cứu ngôn ngữ lập trình. Mà bản thân chúng có mối liên hệ rất mật thiết với tiếng Anh. Cho nên, các bạn IT hãy chú trọng nhiều hơn đến khả năng ngoại ngữ của mình nhé. Hiện giờ, thông tin TOEIC 550, TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu. Hay các khóa học online nâng cao trình độ tiếng Anh đang cực kỳ phổ biến.

Nhận thấy sự tương đồng về khả năng tự học, cách tiếp cận kiến thức, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa đã nhanh chóng mở chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Thời gian, không gian học bạn hoàn toàn chủ động. Hơn thế, bạn cũng sẽ được cấp một tài khoản riêng. Từ đó, dễ dàng theo dõi, quản lý tiến độ học tập của bản thân.

Nếu trong quá trình học, kiến thức nào chưa nắm rõ bạn có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần. Trường hợp vẫn còn lăn tăn và khúc mắc khó lòng giải đáp, bạn cứ liên hệ trực tiếp với các thầy cô phụ trách hoặc ban cố vấn để được giải đáp chi tiết, cụ thể.

Học IT gần như không bao giờ bị lỗi thời và học IT trực tuyến lại đang là xu hướng của thế giới. Do vậy, bạn đừng bỏ qua cho bản thân một cơ hội tuyệt vời như thế này nhé. Những quy chuẩn đầu ra hay các câu hỏi kiểu dạng TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu, TOEFL bao nhiêu,… bạn vui lòng để lại liên hệ trực tiếp để được trao đổi tư vấn giải đáp kỹ hơn nha!

4. Kết luận

Tiếng Anh hay ngoại ngữ nói chung không chỉ là phương thức để con người giao tiếp, mà đó còn là công cụ để làm việc, để nâng cao thu nhập. Hy vọng với phân tích TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu, bạn đã hiểu hơn về khả năng của mức điểm này. Tuy nhiên, khi đã đạt được mốc tiêu chuẩn 450 TOEIC bạn đừng vội hài lòng. Hãy cố gắng nâng cao trình độ và cải thiện từ vựng, ngữ pháp nhiều hơn nhé!

Link tham khảo: iigvietnam.com, edulife.com.vn, cla.hust.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!