Bằng đại học từ xa có giá trị không? Top 5 trường tốt, chất lượng

Đào tào từ xa là một hình thức đào tạo lý tưởng đối với nhiều người đã đi làm hoặc những bạn không có điều kiện để học tập trực tiếp muốn có thêm một văn bằng thứ 2. Tuy nhiên, bằng đại học từ xa có giá trị không?. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Đại học từ xa là gì?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Hiểu một cách đơn giản, đại học từ xa là phương pháp giảng dạy từ xa. Đại học từ xa được bao hàm bởi các yếu tố: khoảng cách địa lý giữa giảng viên và sinh viên. Mọi kiến thức được truyền tới sinh viên chủ yếu qua hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản, video, hình ảnh, hoặc số liệu máy tính. Sự tương tác, liên hệ giữa giảng viên và sinh viên đều qua các thiết bị học tập như: máy tính, laptop, điện thoại,…

2. Bằng đại học từ xa có giá trị không?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Theo Quyết định 40/2003 Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn bằng – chứng chỉ của hình thức đào tạo trực tuyến được quy định cụ thể: “Giáo dục từ xa gồm các chương trình bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ và chương trình đào tạo trọn khóa cấp văn bằng tốt nghiệp.

Chương trình giáo dục từ xa cấp văn bằng có khối lượng, nội dung và kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học, cấp học. Văn bằng, chứng chỉ của đào tạo từ xa do các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp là văn bằng, chứng chỉ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được Nhà nước bảo đảm về tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng, chứng chỉ của các loại hình giáo dục khác.”

Từ đó, bạn có thể yên tâm rằng chế độ – chính sách của Nhà nước không hề có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học hệ trực tuyến cũng như các hệ đào tạo khác. Người tốt nghiệp được trường cấp bằng đại học, được công nhận danh hiệu cử nhân hoặc kỹ sư, được quyền tiếp tục học chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn như: thạc sĩ, tiến sĩ theo quy định của Nhà nước, được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và có giá trị sử dụng như văn bằng của các loại hình giáo dục khác.

Xem thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

3. Top 5 các trường hệ đào tạo từ xa tốt, chất lượng.

3.1 Đại học mở Hà Nội

Chương trình tạo đại từ xa của trường Đại học Mở Hà Nội đang trong quá trình tuyển sinh, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Trường đào tạo hệ từ xa với nhiều ngành cho sinh viên nhiều cơ hội để đăng ký. Trường đại học Mở trong những năm gần đây luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra đảm bảo.

3.2 Đại học kinh tế quốc dân

Chương trình Cử nhân trực tuyến NEU elearning chỉ tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển), áp dụng với tất cả sinh viên trên toàn quốc. Hiện tại trường Đại học kinh tế quốc dân đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa với các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán, Luật, Ngân hàng. Mục đích thành lập trung tâm là để đem lại những chương trình học, các chuyên ngành đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong thời đại hiện nay, cũng như là đào tạo nguồn nhân lực trí thức cao cho nước nhà.

3.3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến không thể không nhắc đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn theo học hệ đào tạo từ xa. Học viện là đơn vị nòng cốt chuyên nghiên cứu, phát triển, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong ngành thông tin truyền thông.

Hiện nay, trường đang tuyển sinh nhiều ngành có tiềm năng phát triển mạnh như: IT, Marketing, quản trị kinh doanh,…Hiện nay, trường đã đầu tư nhiều vào hệ thống học tập E-learning để giúp sinh viên học tập hiệu quả.

Với nhiều ưu điểm như: Đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên trong thời gian nhanh nhất; Chủ động thời gian, địa điểm học tập theo bạn sắp xếp; Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận… học viện là một địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn theo học. Để tìm hiểu thêm kĩ hơn về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

3.4 Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên được đánh giá là một trong những trường đại học tiên phong và đi đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo E.Learning. Hiện nay, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên có 8 ngành đào tạo khá đa dạng: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông

3.5 Học Viện Tài Chính

Học Viện Tài Chính mới khai giảng khóa đầu tiên hệ từ xa trong năm 2022. Tuy là mới lần đầu triển khai hình thức đào tạo từ xa, nhưng số lượng sinh viên đăng ký theo học cũng là rất lớn bởi sự uy tín của nhà trường trong đào tạo khối ngành Kế Toán, Quản Trị, Tài Chính.

4. Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ khách quan về Bằng đại học từ xa có giá trị không? Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm hiểu biết về hệ đào tạo từ xa. Từ đó, lựa chọn được hình thức học tập phù hợp cho bản thân mình nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!