Bật mí bí mật: Học phí đại học từ xa như thế nào?

Đại học từ xa là hình thức đào tạo khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Với nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp này được đông đảo trường đại học áp dụng để thu hút sinh viên theo học. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là học phí của hình thức đại học từ xa. Vậy, học phí đại học từ xa như thế nào? Có phù hợp với chất lượng đào tạo không? Mời bạn đọc cùng PTIT giải đáp thắc mắc trên nhé!

1. Tìm hiểu về đại học từ xa

hoc phi dai hoc tu xa

Đại học từ xa là hình thức đào tạo gián tiếp, trong đó người dạy và người học sẽ không gặp mặt trực tiếp mà kết nối với nhau qua các phương tiện internet. Vì thế, đại học từ xa không giới hạn thời gian. địa điểm cũng như số lượng học viên trong lớp.

Hiện nay, các trường đại học ở nước ta đang đầu tư khá nhiều vào hệ đào tạo từ xa. Khi theo học, sinh viên có thể vừa học tập vừa làm các công việc khác để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Hơn thế nữa, sinh viên vẫn nhận được tấm bằng giá trị, được các đơn vị tuyển dụng công nhận và có cơ hội việc làm rộng mở.

Phương pháp đào tạo từ xa áp dụng các công nghệ hiện đại vào hệ thống học tập. Bởi vậy rất phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet trong cuộc sống hiện đại. Đào tạo từ xa mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với công nghệ hiện đại cũng như tạo điều kiện để những người bận rộn vẫn có thể học tập chương trình cử nhân một cách hiệu quả.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Học phí đại học từ xa là bao nhiêu?

hoc phi dai hoc tu xa

Học phí đại học từ xa thấp hay cao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi học phí cũng một phần chi phối đến quyết định có nên theo học một hình thức đào tạo nào đó hay không. Nhìn chung, khi học từ xa thì mức học phí sẽ thấp hơn so với phương pháp học trực tiếp tại trường vì đơn giản bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản phí phát sinh hàng tháng như: ăn ở, đi lại, thuê phòng trọ,…

Mỗi trường đại học sẽ có mức học phí khác nhau cho hệ đào tạo từ xa. Tuy nhiên, mức chênh lệch học phí giữa các trường là không quá nhiều. Mỗi tín chỉ khoảng 300000 đồng – 500000 đồng với các trường công lập. Bạn có thể tham khảo mức học phí trên trang web của các trường dự định theo học hoặc nhấn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Nên học đại học từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông không?

hoc phi dai hoc tu xa

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường đào tạo hệ đại học từ xa đòi hỏi sinh viên cần tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn ngành, chọn trường. Có thể thấy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – hệ đào tạo từ xa luôn là lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên quan tâm. Hiện nay, trường đào tạo nhiều ngành nghề hot và có xu hướng tuyển dụng nhân lực cao trong tương lai như: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông, quản trị kinh doanh,…

Khi bắt đầu chương trình học từ xa, sinh viên sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống. Sau đó sinh viên xem các bài giảng và tự học. Bởi vậy, hệ đào tạo từ xa tại trường đòi hỏi sinh viên cần có tính tự học cao và khả năng tự nghiên cứu. Sinh viên cũng cần có trách nhiệm với việc học tập của mình.

Về phía nhà trường, thầy cô giáo sẽ tạo ra các kênh liên lạc để theo dõi tình hình học tập và giải đáp thắc mắc của sinh viên. Giảng viên cũng thường xuyên tạo ra các bài test để nắm được tình hình hiểu bài của người học và cung cấp hệ thống bài giảng đầy đủ, hấp dẫn. Học viện đang đẩy mạnh triển khai công nghệ hiện đại vào hệ thống đào tạo từ xa để tạo ra môi trường học tập tiện lợi nhất.

Trên đây là những thông tin về học phí đại học từ xa cũng như địa điểm học tập tốt nhất. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được hình thức học tập phù hợp nhất đối với bản thân.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không?

Nguồn: pttc1.edu.vn, ptit.edu.vn, daotaotuxa.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!