Các ngành nghề hot trong tương lai

Có thể thấy, cuộc sống của chúng ta luôn thay đổi liên tục kéo theo đó là sự thay đổi của các ngành nghề. Một số ngành đang phát triển rất mạnh ở hiện tại thì cũng có thể không cần tới nhiều nữa trong tương lai. Điều này khiến cho các bạn học sinh cảm thấy rất hoang mang khi bắt đầu chọn ngành. Vậy, các ngành nghề hot trong tương lai được dự đoán như thế nào? Mời bạn đọc điểm qua những ngành nghề có xu hướng phát triển trong 5, 10 năm tới nhé!

1. Xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai

cac nganh nghe hot trong tuong lai

Nước ta đang trong thời kì hội nhập và phát triển nên xu hướng ngành nghề trong tương lai sẽ tập trung vào các nhóm ngành gắn liền với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Bởi không có một lĩnh vực nào trong cuộc sống có thể thiếu đi công nghệ, kỹ thuật. Vì thế, nếu bạn trẻ muốn đón đầu xu thế nghề nghiệp, hãy nghiên cứu và tìm tòi các ngành liên quan tới công nghệ hiện đại nếu có đam mê.

Dù xã hội có phát triển và làm xuất hiện thêm nhiều ngành nghề mới thì vẫn còn một số ngành không thể nào thiếu trong cuộc sống. Ví dụ như: giáo dục, y học, sửa chữa và bảo trì,… Bởi vậy, các bạn cũng nên cân nhắc tới những lĩnh vực này nếu cảm thấy không có hứng thú với các ngành công nghiệp mới nhé!

Xem thêm: E-learning là gì? E-learning mang lại lợi ích gì?

2. Các ngành nghề hot trong tương lai

cac nganh nghe hot trong tuong lai

2.1 Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là nhóm ngành được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ ở hiện tại và tương lai, đặc biệt là lập trình và phần mềm. Có thể thấy, nếu không có IT thì rất nhiều hoạt động không diễn ra được và khiến cho nền kinh tế bị ngưng trệ. Hơn thế nữa, công nghệ thông tin cũng là cái nôi sáng chế ra nhiều phần mềm, thiết bị hỗ trợ liên lạc, giải trí, và được ứng dụng nhiều vào giáo dục, y học.

Theo một nghiên cứu, người ta dự đoán vào năm 2025 nhân lực IT sẽ thiếu hụt hơn 200000 ứng viên.Vì thế, nếu có đam mê và trình độ ở lĩnh vực này thì bạn sẽ không phải lo thất nghiệp trong tương lai.

2.2 Ngành quản trị kinh doanh

cac nganh nghe hot trong tuong lai

Doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả thì luôn cần tới những người quản trị kinh doanh tốt. Có thể thấy, hiện nay các doanh nghiệp mới được thành lập ngày một nhiều nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản trị kinh doanh cũng cao. Vì thế, đây là ngành được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

2.3 Ngành thiết kế

Xã hội ngày càng hiện đại thì con người càng muốn tận hưởng cuộc sống. Vì thế, các sản phẩm con người sử dụng không chỉ cần chất lượng mà còn cần có tính thẩm mỹ cao. Đây là cơ hội cho ngành thiết kế thời trang, nhà ở, thiết kế đồ hoạ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn thiết kế được những trang phục đẹp và độc đáo hay các sản phẩm sáng tạo thì cơ hội việc làm luôn rộng mở.

2.4 Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Kỹ thuật điện tử viễn thông đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đối với nước ta và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực như: chế tạo thiết bị điện tử, cáp quang, máy móc hiện đại,… Trong nhiều năm tới, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng hơn 10%/năm và tập trung vào các lĩnh vực như: trí tuệ nhân tạo, mạng viễn thông, sáng tạo công nghệ mới, điện tử y sinh,…

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

2.5 Ngành sức khỏe

Trong bất cứ thời điểm nào, con người cũng quan tâm tới sức khoẻ đầu tiên. Bởi vì có sức khoẻ thì mới làm việc, học tập hay làm được những gì yêu thích. Vậy nên ngành y dược luôn luôn hot dù ở hiện tại hay tương lai. Không chỉ quan tâm tới sức khỏe thể chất, sức khoẻ tinh thần cũng rất dễ bị ảnh hưởng nên tâm lý học cũng là một lĩnh vực hot trong nhóm ngành sức khỏe.

2.6 Lĩnh vực năng lượng xanh

Sự biến đổi khí hậu và khai thác nhiều đã khiến cho một số nhiên liệu càng ngày càng khan hiếm. Vì thế tạo điều kiện cho lĩnh vực năng lượng xanh phát triển vào nhiều năm tới. Năng lượng từ thiên nhiên như gió, nước, mặt trời sẽ tạo ra nguồn nhiên liệu lớn cho các nước và cũng mở ra cơ hội việc làm cho những ai thực sự đam mê với lĩnh vực này.

3. Địa điểm đào tạo các ngành nghề uy tín

Sau khi đã biết được các ngành nghề hot trong tương lai và lựa chọn được lĩnh vực mình yêu thích, bạn cần phải lựa chọn địa điểm đào tạo uy tín để tiếp thu thêm nhiều kiến thức. Với bề dày kinh nghiệm cùng phương pháp đào tạo hiện đại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, trường có đào tạo nhiều ngành nghề hot có xu hướng phát triển mạnh như: quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện tử viễn thông, công nghệ thông tin,… Sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều công nghệ tiên tiến, trường sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại đây.

Bài viết trên đã trình bày các ngành nghề hot trong tương lai. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngành học phù hợp nhất với đam mê và xu hướng của xã hội.

Nguồn: oto.edu.vn, www.hotcourses.vn, www.noron.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!