Top 3 các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

Công nghệ thông tin (Information technology) là ngành học bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Vậy các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội ở đâu đào tốt và chất lượng?

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

cac truong cong nghe thong tin o ha noi

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hiện nay, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường Top đầu cả nước về cả chất lượng đào tạo và phương pháp giảng dạy ngành Công nghệ thông tin. Đây cũng được coi là trường đại học kỹ thuật trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Trường Đại học Bách Khoa là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của châu Á – Thái Bình Dương.

Công nghệ thông tin luôn là ngành học có điểm chuẩn cao nhất vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm 2022, điểm chuẩn vào ngành này là 27,25. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường vào năm 2022. Đối với ngành học Công nghệ thông tin, chương trình đào tạo tại trường Đại học Bách Khoa được đào tạo với thời gian 4 năm, cấp bằng Cử nhân công nghệ thông tin.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

cac truong cong nghe thong tin o ha noi

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ nằm trong nhóm trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ lấy 29,15 điểm vào ngành học này. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, cũng lấy mức điểm 27,5

Ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ đào tạo hệ cử nhân (4 năm) và kỹ sư (4,5 năm) gồm:

  • Công nghệ thông tin
  • Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản
  • Hệ thống thông tin
  • Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Đại học Công nghệ có rất nhiều đối tác trong nước như: Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam; Viện Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện Công nghệ Viễn thông, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện tin học Pháp ngữ (IFI); Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam,…

Ngoài các đối tác trong nước thì trường cũng có rất nhiều đối tác nước ngoài như: Pohang University of Science and Technology, Korea; The Institute of Internet, Broadcasting and Communication, Korea; Advanced Institute of Industrial Technology (AIIT), Japan; Yonsei University, Korea; Hallym University, Korea;… Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng, khuyến khích học tập hoặc cơ hội thực tập và làm việc ở trong nước hoặc nước ngoài.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

cac truong cong nghe thong tin o ha noi

Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology) là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam và là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa, học viên ngành Công nghệ thông tin sau khi kết thúc năm học thứ ba, sẽ được chọn theo học một trong các chuyên ngành sau: Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin.

Trong thời gian đào tạo, ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn và năng lực ngoại ngữ (Tiếng Anh) sinh viên còn được rèn luyện để có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, có tư duy hệ thống và tư duy phân tích, có khả năng trình bày, khả năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm, hội nhập trong môi trường quốc tế.

Để tìm hiểu thêm về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa (EPTIT) bạn có thể truy cập vào: Website:bcvt.edu.vn

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ nhằm giải đáp thắc mắc về các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội. Từ đó, các bạn độc giả có thể theo đó mà tham khảo xem ngôi trường nào là tốt nhất và đúng với mục đích cũng như năng lực của bản thân.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!