Các trường đại học liên thông ở TP HCM 2022

Có thể nhiều bạn đã từng nghe đến hình thức đào tạo liên thông đại học, nhưng lại thực sự hiểu rõ hình thức đào tạo này như thế nào, cần điều kiện gì để theo học,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hình thức đào tạo này cũng như các trường đại học liên thông ở tp HCM 2022.

1. Liên thông lên đại học là gì?

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm

Theo trang luatvietnam.com thì liên thông đại học được hiểu là một hình thức học nâng cao trình độ, phương thức này dành cho những bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp nghề hoặc cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo các bạn sẽ được cấp bằng Đại học chính quy.

Xét về giá trị bằng đại học hệ liên thông thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bằng đại học hệ liên thông đã được Bộ giáo dục “bảo hộ” và có giá trị tương đương với các hệ đào tạo đại học khác. Chính vì lý do này, nhiều bạn học nghề cao đẳng, trung cấp được “cứu cánh” nghề nghiệp nhờ khẳng định được sự cân bằng giữa thực hành và lý thuyết.

Chính lợi ích trên mà liên thông đại học là một trong những hình thức thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của nhiều học sinh. Số lượng các bạn tham gia trong mỗi mùa tuyển sinh ngày càng đông, có thể thấy không khí tuyển sinh “nóng” không kém gì so với kỳ thi THPTQG hay một kỳ thi đại học.

Xem thêm: Top trường cao đẳng liên thông đại học

2. Có những hình thức liên thông đại học nào?

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm

Trước thi giải đáp câu hỏi có những hình thức liên thông đại học nào. Hãy tìm hiểu đôi chút về điều kiện liên thông đại học nhé!

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg thì những người người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc theo hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo. Muốn biết điều kiện cụ thể, bạn có thể tham khảo Quyết định bên trên.

Hiện tại có 2 phương thức tuyển sinh liên thông đại học cơ bản được đa số các trường sử dụng, cụ thể:

  • Phương thức thi tuyển: Đối với những bạn tốt nghiệp hệ Trung cấp đăng ký phương thức thi tuyển sẽ phải thi 3 môn, bao gồm 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành. Còn những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ chỉ cần thi 2 môn: một môn cơ sở ngành và một môn kiến thức ngành.
  • Phương thức xét tuyển: Thí sinh cần chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký dự thi, bao gồm: bảng điểm và bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp photo công chứng và nộp về văn phòng tuyển sinh. Căn cứ vào đó, nhà trường sẽ xét duyệt và thông báo kết quả cho thí sinh.

Nếu bạn đang ở khu vực phía Nam và quan tâm đến các trường đại học liên thông ở tp HCM 2022 đừng bỏ qua thông tin bên dưới nhé:

3. Danh sách các trường đại học liên thông ở tp HCM 2022

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm

Qua các thông tin phía trên, chắc hẳn bạn đã hiểu khái quát về hình thức đào tạo liên thông đại học. Nếu bạn quan tâm về các trường đại học liên thông ở tp HCM 2022 thì đây là danh sách, cụ thể:

  • Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo liên thông đại học ngành Thư viện thông tin học và Văn hóa học.
  • Trường Đại học Khoa học Nhân Văn ĐHQG TP Hồ Chí Minh đào tạo liên thông ngành Ngữ văn Anh.
  • Trường Đại học dân lập Lạc Hồng đào tạo liên thông đại học các ngành Kế toán, Tin học ứng dụng.
  • Trường Đại học Hoa sen đào tạo liên thông ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Công nghệ thông tin.
  • Trường Đại học Hồng Bàng đào tạo liên thông ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Kế toán, Tin học ứng dụng và Mỹ thuật công nghiệp.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

4. Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến hình thức liên thông đại học và các trường đại học liên thông ở tp HCM 2022. Hy vọng bạn sẽ xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc cơ hội và thách thức trước khi quyết định theo học. Chúc bạn thuận buồm xuôi gió trên con đường mình chọn nhé!

Nguồn tài liệu tham khảo: luatvietnam.vn; timviec365.vN

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!