Top trường cao đẳng liên thông đại học mà bạn nên biết

Nếu bạn đã học xong cao đẳng và vẫn muốn học tiếp lên đại học nhưng lại chưa biết học liên thông như thế nào? Hơn nữa chưa biết được nên học trường nào? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây của E-PTIT để biết thêm về hình thức liên thông đại học và top trường cao đẳng liên thông đại học nhé!

1. Liên thông đại học là gì?

top truong cao dang lien thong dai hoc
top trường cao đẳng liên thông đại học

Liên thông đại học là một hình thức học dành cho những ai đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng nhằm mục đích nâng cao kiến thức. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo người học cũng sẽ được cấp bằng đại học như học đại học chính quy.

Việc học liên thông sẽ giúp người học bồi dưỡng thêm kiến thức cũng như trau dồi thêm các kỹ năng phục vụ cho công việc sau khi ra trường và phục vụ cho nhu cầu thăng tiến cho nhiều người.

Hiện nay, có 2 phương thức mà các trường đại học lựa chọn để tuyển sinh liên thông đó là: Thi tuyển và Xét tuyển.

>> Tìm hiểu thêm: Liên thông đại học là gì? Những điều cần biết về liên thông đại học

2. Tại sao nên học liên thông?

top truong cao dang lien thong dai hoc
top trường cao đẳng liên thông đại học

Dưới đây là 3 lý do mà người học nên chọn hình thức này:

2.1. Tạo cơ hội tìm việc làm tốt hơn

Thị trường lao động hiện nay có tính cạnh tranh rất cao khi những tấm bằng đại học ngày càng nhiều. Chính vì vậy, những loại bằng trung cấp và cao đẳng dần mất đi giá trị nên học liên thông là một cách tốt nhất có thể tăng cơ hội tìm việc làm. Đây cũng là một cách để giúp người học có những bước thăng tiến trong tương lai một cách dễ dàng hơn.

2.2. Giá trị của bằng liên thông đại học

Nhiều bạn sẽ có thắc mắc về giá trị của bằng liên thông có khác so với học chính quy hay không? Thì theo quy định từ tháng 7/2019 nhà nước đã không phân biệt bằng chính quy và tại chức theo hình thức liên thông nữa. Việc này nhằm tạo điều kiện cho những người học cao đẳng muốn cải thiện bằng cấp.

Hiện nay, tấm bằng đại học liên thông và chính quy có giá trị tương đương nhau. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo người học sẽ nhận được bằng cử nhân đại học.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.3. Hình thức xét tuyển rất đơn giản

Ngoài hình thức tuyển sinh là thi tuyển thì để giảm gánh nặng cho các bạn sinh viên thì nhiều trường đã sử dụng phương pháp xét tuyển. Điều này rất có lợi cho những ai đã đi làm, có gia đình dễ dàng có thể đi học đại học mà không cần ôn tập để thi tuyển.

3. Top trường cao đẳng liên thông đại học bạn nên biết

top truong cao dang lien thong dai hoc
top trường cao đẳng liên thông đại học

Người học có thể chọn trường dựa vào các chuyên ngành mà mình muốn học. dưới đây sẽ là những trường cao đẳng liên thông theo các ngành học:

  • Các khối ngành Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Tế-Tài Chính, Ngân Hàng, Luật kinh tế … thì người học có thể tham khảo: Liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân, Liên thông Học viện Tài Chính, Liên thông Học viện Ngân Hàng,..
  • Các khối ngành về Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kỹ thuật điện tử – viễn thông,… thì bạn có thể lựa chọn Liên thông Viện Đại học Mở, Liên thông Đại học Thái Nguyên,…
  • Các khối ngành Công Nghệ Thông Tin, Chế tạo máy, Kỹ thuật… thì bạn có thể chọn lựa: Liên thông Đại học Xây dựng, Liên thông Đại học Bách Khoa
  • Các ngành về Công Nghệ Ô Tô, Xây Dựng, Cầu Đường, Cơ Khí, Điện tham khảo những trường: Liên thông Đại học Giao thông vận tải, Liên thông Đại học Xây dựng,…
  • Các ngành về điều dưỡng, dược tham khảo: Liên thông đại học Thành Đô
  • Các khối ngành về sư phạm: Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học TP. Hồ Chí Minh,…
  • Các ngành về Văn hóa, ngôn ngữ: Liên thông Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

Ngoài ra, nếu bạn đã có bằng cao đẳng muốn sở hữu thêm tấm bằng đại học, bạn có thể theo học hình thức đại học từ xa. Hiện nay, Học viện đang tuyển sinh khóa cuối cùng trong năm. Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của PTIT, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

Link tham khảo: kenhtuyensinh24h.vn, luatvietnam.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!