Top các trường Đại học liên thông ở TP HCM

Liên thông Đại học là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm, Các trường đại học liên thông ở TPHCM hiện nay luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để học viên có thể chuyển đổi văn bằng. Vậy Liên thông là gì? Đối tượng có thể tham gia bao gồm ai? Các trường đại học liên thông ở TP HCM nào uy tín? Tất cả thắc mắc về liên thông sẽ có trong bài viết dưới đây của E-Learning PTIT.

1. Liên thông Đại học là gì?

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm
Liên thông từ cao đẳng lên đại học

Liên thông Đại học là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện tại một số cơ sở đào tạo hoặc trường đại học. Đây là hình thức bồi dưỡng kiến thức cũng như trau dồi, đào tạo kỹ năng cho các đối tượng đã tốt nghiệp hệ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành quá trình liên thông Đại học, người học sẽ cấp bằng Đại học.

Mục đích của hình thức liên thông lên Đại học là tạo điều kiện cho đối tượng sinh viên đã lựa chọn con đường cao đẳng, trung cấp từ trước, có thể được tiếp cận với môi trường giảng đường Đại học. Điều này có thể giúp họ có thêm bằng Đại học, nhằm mục tiêu nâng cao trình độ, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng trong thời đại ngày nay.

2. Top các trường đại học liên thông ở TP HCM

Dưới đây sẽ là một số trường đại học đang đào tạo liên thông uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP HCM hiện nay, có thể bạn nên cân nhắc.

2.1. Các trường đại học liên thông ở TP HCM: Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM

Với một bề dày thành tích, trường Đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là ngôi trường bồi dưỡng ra nhiều nguồn nhân lực tiềm năng cho đất nước. Hiện nay trường cũng triển khai công tác đào tạo liên thông cho các đối tượng trung cấp hoặc cao đẳng, có ý định lên đại học.

Đối tượng tuyển sinh của trường là những sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng trước đó. Nếu là khối liên thông từ cao đẳng lên đại học thì sẽ xét tuyển theo bảng điểm tốt nghiệp cao đẳng. Còn nếu là trường hợp liên thông từ trung cấp lên đại học thì sẽ xét theo

2.2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm
Đào tạo liên thông tại trường đại học

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số ít các trường đại học liên thông ở TP HCM, liên thông chính quy từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học tốt nhất hiện nay.

Đối tượng tuyển sinh hệ liên thông của trường bao gồm: Ngành ngôn ngữ anh, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Tiêu chí và phương thức tuyển sinh của trường đề ra đối với sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng cao đẳng. Ngoài ra trường có thể căn cứ dựa trên kết quả học tập ở cao đẳng, điểm trung bình tích lũy toàn khóa từ 5.5 trở lên.

>> Xem thêm: Giải đáp: Liên thông đại học có cần thi không?

2.3. Trường Đại học Hoa Sen

Trong thời buổi hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo cho phép sinh viên của mình được liên thông thì Đại học Hoa sen vẫn thuộc một trong số ít các trường đại học liên thông ở TP HCM. Đây là đơn vị đào tạo liên thông cam kết với chất lượng hàng đầu, chương trình đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm.

Năm nay, Đại học Hoa Sen đưa ra quyết định tuyển sinh liên thông Đại học chính quy dành cho 2 chuyên ngành đó là: Quản trị Kinh doanh và Quản trị Nhân lực. Nếu đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp trước đó, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào chương trình đào tạo này.

>> Xem thêm: Học cao đẳng liên thông lên đại học mấy năm?

4. Kết luận

Mong rằng qua bài viết này đã giới thiệu cho bạn biết thêm các trường đại học liên thông ở TP HCM uy tín, chất lượng. Việc chọn được một môi trường đào tạo tốt rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này của bạn. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ bài viết ngay và còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại liên hệ phía dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Link tham khảo: ehou.vn, bcvt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!