Cách học trực tuyến trên điện thoại có thực sự hiệu quả?

Thật tuyệt vời khi đi học chưa bao giờ là dễ dàng đến vậy, cách học trực tuyến trên điện thoại hay trên máy tính hiện nay đang là một giải pháp được nhiều đơn vị đào tạo đưa ra. Với học trực tuyến bạn chỉ cần một thiết bị di động có kết nối internet là đã có thể đăng ký khoá học. Vậy cách học trực tuyến trên điện thoại có thực sự đem lại hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Ưu điểm của cách học trực tuyến trên điện thoại

cach hoc truc tuyen tren dien thoai

Ưu điểm đầu tiên mà học trực tuyến mang lại là giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian di chuyển và không gian học tập. Bởi để bắt đầu việc học trực tuyến không tốn quá nhiều công sức đến lớp.

Ưu điểm thứ 2, việc truyền đạt kiến thức cho các học viên có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi. Dù đang ở nhà, nơi công ty, dạo phố, bạn cũng đều có thể lấy điện thoại ra học bài. Kiến thức muốn giảng dạy cũng rất nhanh chóng được đưa đi thông qua mạng web, Email, phòng họp trực tuyến.

Thời gian học tập rất linh động cho cả giảng viên và học viên. Bạn có thể tự chủ động sắp xếp lịch học sao cho phù hợp với công việc cá nhân. Giảng viên cũng vậy có thể điều chỉnh lịch công tác thoải mái, không gò ép. Cùng với đó, kiến thức rất đa dạng phong phú qua thư viện trực tuyến khi truy cập.

Ngoài ra, đối với giảng viên, việc quản lý sinh viên thuận tiện và dễ dàng hơn. Với công cụ quản lý, giảng viên có thể biết được ai đã ra vào phòng học trực tuyến hoặc ai đã truy cập vào tài liệu và đã đọc bao lâu. Để hỗ trợ tốt hơn cho công tác mô tả, các ứng dụng còn bổ sung chức năng vẽ trên màn hình để trợ giảng. Đối với sinh viên cũng vậy, với cách đào tạo trực tuyến bạn có thể dễ dàng kiểm tra kết quả học tập của mình.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

2. Nhược điểm cách học trực tuyến trên điện thoại

cach hoc truc tuyen tren dien thoai

Có nhiều ưu điểm là vậy, tuy nhiên cách học trực tuyến trên điện thoại cũng tồn tại một số nhược điểm. Các nhược điểm này vẫn có thể khắc phục được.

Nhược điểm ban đầu là sự hạn chế giao tiếp. Bạn bè cùng học qua màn hình nhỏ điện thoại ít có cơ hội trao đổi bài với nhau. Nếu trao đổi được thì cũng không mang lại quá nhiều hiệu quả như tương tác trực tiếp. Sự hạn chế giao tiếp còn có thể đến từ các sự cố như âm thanh, hình ảnh không ổn định, do lỗi mạng hoặc tài liệu gặp trục trặc.

Tuy giảng viên có thể kiểm soát được lượng người ra vào lớp, ai đã từng truy cập vào tài liệu giảng dạy, nhưng lại khó kiểm soát sự tập trung. Các sinh viên trong lúc học dễ mất kiểm soát, dẫn tới làm việc riêng, không chú ý để lĩnh hội được khối kiến thức truyền đạt.

Một số học viên lớn tuổi sử dụng không thành thạo điện thoại cũng khó tiếp cận hơn với kiến thức. Ngoài ra nguy cơ về an ninh mạng hoặc vấn đề sở hữu trí tuệ cũng tiềm tàng. Tuy nhiên tất cả đề không hẳn là không có phương án giải quyết.

Xem thêm: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

3. Cách học trực tuyến trên điện thoại tốt nhất

cach hoc truc tuyen tren dien thoai

Bỏ qua những nhược điểm nhỏ và có thể khắc phục được, chúng ta không thể phủ nhận rằng việc học trực tuyến trên điện thoại đem đến rất nhiều tiện ích cho học viên. Mỗi hình thức đào tạo trực tuyến đều có những ưu điểm nhất định và mục tiêu chung chính là đảm bảo truyền tải đầy đủ, chính xác nội dung mà sinh viên cần nắm được.

Hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông đang áp dụng phương thức học trực tuyến đối với một số ngành. Cách học trực tuyến trên điện thoại với hệ đào tạo từ xa vô cùng đơn giản, học viên sẽ được cấp một tài khoản hệ thống Elearning của nhà trường để tiến hành theo dõi bài giảng, trao đổi trên diễn đàn và làm bài kiểm tra thường xuyên.

Tuy là đào tạo qua trực tuyến, nhưng tất cả nội dung quan trọng đều được cô đọng trong bài giảng, tài liệu do chính nhà trường cung cấp. Bạn có thể dễ dàng hiểu được cặn kẽ vấn đề và nắm bắt được kiến thức tốt. Chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp là điều các học viên nên yên tâm khi theo học.

Khi lựa chọn cách học trực tuyến trên điện thoại, đây là phương thức giảng dạy mới, tuy nhiên bạn có thể yên tâm rằng các lợi ích mà nó mang lại không hề nhỏ. Qua bài viết, nếu bạn thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn tham khảo:
edubit.vn
key.com.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!