Tại sao có thể nói IT là vua của các nghề?

Trong cuộc sống có rất nhiều ngành nghề đột nhiên rộ lên như một cơn sốt, rồi vô tình lại biến mất trong lặng thinh lúc nào không hay. Trái ngược với tính chất ấy, có một lĩnh vực dường như bất chấp biến động của thị trường, của thời gian để hiên ngang đứng vững, mang tên công nghệ thông tin. Do đó, nhiều người cho rằng có thể nói IT là vua của các nghề. Vậy bài viết ngày hôm nay, E-Learning PTIT sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này luôn bây giờ nhé!

1. IT quan trọng với đời sống như thế nào?

co the noi it la vua cua cac nghe

Thực tế, từng câu chữ bạn đang đọc ở trên mạng xã hội. Mỗi một hình ảnh mà bạn được chiêm ngưỡng hàng ngày hay các thao tác tìm kiếm, bình luận, bày tỏ cảm xúc đều chính là sản phẩm của ngành Công nghệ thông tin. Nghe thì có vẻ vĩ mô và đôi chút khó hiểu. Thế nhưng thực chất các phần mềm, chương trình thông minh mọi người đang sử dụng hiện nay, đều có sự hỗ trợ rất lớn của lĩnh vực này.

Nhờ có những nhân viên IT tài giỏi, hệ thống liên lạc, kết nối, trao đổi thông tin như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,…mới trở nên lớn mạnh và tiện dụng đến vậy. Chưa hết, mô hình dạy học online – cách thức đào tạo trực tuyến đã được thừa hưởng thành quả từ các phương pháp, kỹ thuật công nghệ khác nhau. Từ đó, xây dựng cho mình một chỗ đứng thuận lợi như bây giờ.

Để chứng minh thêm cho nhận định “có thể nói IT là vua của các nghề”. Mọi người hãy cùng chuyển hướng sang lĩnh vực y tế. Rất nhiều các thiết bị khám chữa bệnh, quan sát, theo dõi tiến trình điều trị của bệnh nhân đều được lập trình từ những người coder chuyên nghiệp. Bởi vậy, không có gì lạ khi ngành Công nghệ thông tin ngày càng hot hit theo năm tháng.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

2. Lương IT cao hay thấp?

co the noi it la vua cua cac nghe

Mỗi một cá nhân sẽ có những tiêu chuẩn riêng về việc đánh giá mức lương cao, thấp. Vì thế, bài viết không thể khẳng định chắc chắn lương của ngành IT nói chung là tốt hay không tốt. Bây giờ, mọi người sẽ cùng nhau xem xét một vài thông tin liên quan đến thu nhập của các vị trí trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau đó, bạn hãy thử tự đưa ra quan điểm của riêng mình nhé.

Theo báo cáo hướng dẫn lương mới nhất năm 2022 đến từ Adecco Việt Nam:

  • Kỹ sư QA/ QC: Mức thu nhập dao động 30 – 40 triệu ở TP. HCM và 15 – 40 triệu ở Hà Nội.
  • Kỹ sư phần mềm: Mức lương nằm trong khoảng 40 – 60 triệu ở Sài Gòn và 35 – 50 triệu nếu ở Hà Nội.
  • Bộ phận DevOps: Vị trí này có thể hưởng mức lương 30 – 65 triệu khi ở TP. HCM và 20 – 55 triệu ở Hà Nội.

Ngành Công nghệ thông tin còn có rất nhiều các vị trí, phòng ban khác nữa. Tuy vậy riêng về mặt thu nhập, qua một vài chỉ số vừa rồi bạn đã có thể nói IT là vua của các nghề chưa? Với mức tiền ấy, khả năng để bạn chi trả cho sinh hoạt hàng ngày là khá rộng rãi. Thậm chí nếu biết cân đối, không khó để bạn đầu cơ tích trữ một khoản để dành dư dả trong tương lai.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM

3. Có thể nói IT là vua của các nghề, đúng hay sai?

co the noi it la vua cua cac nghe

Thật khó để xác định tuyệt đối phát biểu “có thể nói IT là vua của các nghề” như thế nào. Vậy nhưng xét theo một vài góc độ, câu nói ấy cũng không sai.

Thứ nhất, cơ hội việc làm cho ngành Công nghệ thông tin ngày càng trở nên rộng mở. Khác với trước đây, các dev, coder, programmer,…gần như chỉ có thể làm việc ở những công ty chuyên về công nghệ. Nhưng kể từ khi lĩnh vực này được ứng dụng trên nhiều mảng khác nhau, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn.

Thứ hai, với số lương mà bài viết vừa phân tích và chia sẻ. Thật lòng và công bằng để nói, bạn hoàn toàn có thể sống cuộc sống ít nhất là từ trung bình khá trở lên. Chưa kể đến chuyện, nhiều cử nhân ngành IT thường xuyên cộng tác cùng khách hàng quốc tế hoặc được hỗ trợ sang nước ngoài làm việc.

Cho nên, học và nghiên cứu càng sớm, bạn càng có cho mình thêm những cơ hội lý tưởng. Giải pháp cho bạn chính là Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Mô hình học được thiết kế để phù hợp với người đi làm, người bận rộn, người đã có lịch trình cố định. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, có giá trị sử dụng như hệ chính quy.

Để lắng nghe thông tin chi tiết, bạn vui lòng để lại liên hệ để nhận được thông tin chi tiết về lộ trình học, khung đào tạo, học phí,… nhé!

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

4. Kết luận

Mong rằng, qua những kiến thức bài viết E-Learning PTIT vừa chia sẻ, bạn đã bỏ túi thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích. Xét theo một vài khía cạnh, cũng có thể nói IT là vua của các nghề hiện nay. Nhưng nhìn chung, dù là theo đuổi ngành nào, bạn cũng cần có sự nghiêm túc và chỉn chu trong mọi mặt. Bạn hãy lắng nghe bản thân thật kỹ càng và đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhé. Cảm ơn bạn đã lắng nghe và theo dõi bài viết vừa rồi!

Tham khảo: vietnamnet.vn, yersin.edu.vn, kenhthongtintuyensinh.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!