Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM

Công nghệ thông tin là một trong số những ngành hot nên luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Vì thế, số lượng trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành này cũng ngày một tăng cao. Điều này phần nào khiến cho mọi người phân vân không biết ngôi trường nào là tốt nhất. Qua bài viết này, cùng PTIT tìm hiểu công nghệ thông tin nên học trường nào ở tphcm nhé!

1. Tìm hiểu một số thông tin về ngành công nghệ thông tin

cong nghe thong tin nen hoc truong nao

1.1 Xu hướng học IT hiện nay

Công nghệ thông tin được coi là lĩnh vực rất quan trọng, nó góp phần vào sự thành công của nền kinh tế đất nước. Bởi vậy, xu hướng học IT cũng như tuyển dụng nhân lực ngành này ngày một tăng cao. Theo một nghiên cứu, ngành công nghệ thông tin có mức tăng trưởng cao nhất và trở thành ngành kinh tế lớn nhất nước ta.

Hiện nay, công nghệ thông tin luôn thay đổi và phát triển với tốc độ cực kì nhanh chóng. Một số ngành học hot liên quan tới IT là: trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, IoT, mạng 5G,… Mỗi ngành học đều yêu cầu người học phải có hiểu biết sâu rộng và nắm vững kiến thức chuyên môn.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

1.2 Làm thế nào để học tốt công nghệ thông tin?

cong nghe thong tin nen hoc truong nao

Để có thể học tốt và đạt kết quả cao với ngành IT, bạn cần thực hiện những công việc sau:
Đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành: không riêng gì việc học IT mà làm bất cứ việc gì bạn cũng nên đặt ra mục tiêu. Vì khi có mục tiêu bạn sẽ có định hướng để cố gắng hoàn thành những gì mình đề ra.

Nghiên cứu sách, báo, video về công nghệ thông tin: việc học IT trên trường là rất quan trọng nhưng chưa đủ. Nếu muốn hiểu biết nhiều hơn về ngành cũng như nổi trội hơn so với sinh viên khác thì việc tự học là rất quan trọng. Bạn có thể nghiên cứu thêm sách, báo hay video giảng dạy công nghệ thông tin để học thêm những điều mà trường học không dạy.

Có đam mê mãnh liệt: để học tập và làm việc tốt với ngành IT thì trước hết bạn cần có niềm đam mê mãnh liệt. Khi có đam mê, bạn sẽ có động lực học tập hiệu quả hơn. Và không bỏ cuộc, nản lòng khi gặp những vấn đề khó trong việc học.

Xem thêm: Ưu thế lớn nhất của công nghệ thông tin là gì?

1.3 Cơ hội việc làm ngành IT

Có thể thấy, công nghệ thông tin là một trong những ngành mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội hợp tác và làm việc với các công ty trong nước, nước ngoài ở nhiều lĩnh vực như: vận hành, quản lý, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, lập trình viên, phát triển game, giảng dạy IT tại các trường đại học, cao đẳng,…

2. Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM

cong nghe thong tin nen hoc truong nao

Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM là thắc mắc mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Một trong những ngôi trường cung cấp môi trường học tập hiệu quả là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – ngành công nghệ thông tin.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu để nắm vững kiến thức chuyên môn. Sinh viên thường xuyên tham gia các buổi thực hành, hội thảo, chuyển giao công nghệ nhằm tiếp cận với IT một cách dễ dàng nhất. Không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên còn rèn luyện được cho mình kỹ năng mềm trong quá trình học tập.

Có thể thấy, công nghệ thông tin là ngành học rất thú vị và cần thiết cho sự phát triển xã hội. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã biết được công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM và luôn cố gắng theo đuổi đam mê.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn: tuyensinh.uit.edu.vn, nncn.edu.vn, yersin.edu.vn, ptithcm.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!