Đại học trực tuyến có chất lượng không?

Với xu thế công nghệ phát triển hiện đại như ngày nay, mọi người làm việc và học tập trực tuyến đã không còn quá xa lạ. Bắt nhịp với xu thế đó, các trường đại học tại Việt Nam cũng đào tạo thêm hệ đào tạo đại học từ xa, hỗ trợ người học học tập và nhận bằng tốt nghiệp mà không nhất thiết phải đến trường lớp. Vậy, bạn đã biết gì về đào tạo trực tuyến? Đại học trực tuyến có chất lượng không? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Đại học trực tuyến là gì?

dai hoc truc tuyen co chat luong khong

Đại học trực tuyến hay còn gọi là đào tạo từ xa là phương pháp học gián tiếp thông qua các thiết bị có kết nối internet như: điện thoại, máy tình, máy tính bảng…Thông qua các thiết bị đó giảng viên và sinh viên sẽ trao đổi thông tin, kiến thức qua các bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được tải lên hệ thống E-Learning của trường.

Về cơ bản, nội dung bài học trực tuyến của nhà trường sẽ được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy. Tất cả các bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký xét tuyển. Thời gian học tập linh hoạt của chương trình còn phù hợp với những bạn đang đi làm không có thời gian học tập trực tiếp.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2. Đại học trực tuyến có chất lượng không?

dai hoc truc tuyen co chat luong khong

Câu trả lời là có. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự chất lượng của hệ đào tạo trực tuyến. Bởi vì, các kiến thức của đào tạo trực tuyến đều được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy.

Học trực tuyến đang dần khẳng định mình và xóa đi ấn tượng chi phí rẻ đi kèm chất lượng thấp. Với sự đòi hỏi của chương trình đào tạo trực tuyến là người học phải tự học, tự tìm tòi, đề cao phương pháp tự nghiên cứu.Chính vì vậy, làm cho khả năng tư duy và sáng tạo của người học được phát huy hết giá trị. Từ đó, người học sẽ hiểu sâu hơn và nhớ lâu hơn các kiến thức được học.

Hiện nay, bằng của hệ đại học trực tuyến có giá trị ngang bằng với bằng hệ đại học chính quy. Văn bằng được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng.

Theo thông tư 05 năm 2012 Bộ Nội vụ, khoản 3 điều 1, ban hành hiệu lực từ ngày 24/10/2012 quy định : “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đầu có giá trị như nhau vào không phân biệt loại hình đào tạo”. Từ thông tư trên ta có thể hiểu rằng, bằng cử nhân trực tuyến có giá trị tương đương và không phân biệt với bằng cử nhân truyền thống.

Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng tấm bằng cử nhân trực tuyến để đi xin việc vào bất cứ công ty nào bạn muốn. Điều cần làm bây giờ là hãy cố gắng học tập, hoàn thành chương trình học thật tốt, trau dồi kiến thức để hướng tới công việc mơ ước của bạn.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

3. Top 3 trường đào tạo trực tuyến chất lượng bạn có thể tham khảo

dai hoc truc tuyen co chat luong khong

3.1. Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học định hướng nghiên cứu đầu ngành trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam, nằm trong nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Hiện nay, tại trung tâm Đào tạo từ xa thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là xét tuyển áp dụng với học viên:

 • Cán bộ công chức, những người đang làm việc trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang, đã có bằng THPT hoặc tương đương trở lên (THCN, CĐ, ĐH…)
 • Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học
 • Học sinh vừa tốt nghiệp THPT
 • Tốt nghiệp Trung cấp

3.2. Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong bốn trường đại học tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn HCERES, Châu u. Với các thành tựu nổi bật như:

 • 52 Chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn bởi các tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới
 • 867 Bài báo khoa học công nghệ được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín quốc tế (Năm 2022)
 • 23.000 Sinh viên các hệ đào tạo
 • 157 Đối tác trên toàn thế giới

Với những thành tựu đó đây là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo.

3.3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là một trong những cái tên thuộc top đầu các trường đại học có độ uy tín và chất lượng giảng dạy tốt đối với hệ đại học trực tuyến. Hiện nay, trường đang mở Chương trình đào tạo từ xa với 3 ngành học hot là:

 • Quản trị kinh doanh
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông

Khi tham gia Chương trình đào tạo từ xa, bạn sẽ nhận được các lợi ích như: Có thể sắp xếp cân bằng giữa thời gian học tập và làm việc bởi bạn thời gian học linh hoạt và môi trường học thoải mái, có thể tiết kiệm chi phí đi lại, có cơ hội được nhận bằng đại học hệ đào tạo từ xa do chính Học viện cấp và có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy

Đây là một vài lợi ích khi trở thành học viên của chương trình đào tạo từ xa của Học viện, để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập vào các liên kết bcvt.edu.vn đăng ký để nhận tư vấn của các thầy cô ngay nhé!

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Kết luận

Bạn vừa được giải đáp về câu hỏi “ Đại học trực tuyến có chất lượng không?. Hy vọng từ các thông tin vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một hình thức học thêm phù hợp với bản thân mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!