Danh sách ngành nghề kinh doanh đào tạo ở đại học năm 2023

Trong thời đại hiện nay, ngành kinh doanh là một trong những lĩnh vực được đánh giá cao về tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm. Với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, các trường đại học cũng không ngừng cập nhật và đa dạng hóa chương trình đào tạo ngành kinh doanh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách ngành nghề kinh doanh được đào tạo tại các trường đại học trong năm 2023.

1. Quản trị kinh doanh

danh sach nganh nghe kinh doanh

Đứng đầu danh sách ngành nghề kinh doanh được đào tạo ở đại học chắc chắn phải kể đến ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngành học về quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Chương trình đào tạo trong ngành này cung cấp cho sinh viên kiến thức về lãnh đạo, kế toán, marketing, quản lý chiến lược.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh dành cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập. Bạn có thể liên hệ với nhà trường để tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình học này nhé.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Thương mại điện tử

Tiếp theo là ngành nghề đang lên ngôi, có nhu cầu tuyển dụng khá cao trong thị trường lao động hiện nay. Ngành học này đào tạo sinh viên về các kỹ năng thiết kế, triển khai và quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ có thể làm các công việc như xây dựng website bán hàng, quản trị gian hàng, marketing trên các sàn thương mại điện tử, …

3. Kinh doanh quốc tế

danh sach nganh nghe kinh doanh

Ngành này tập trung vào các hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia và văn hóa khác nhau. Sinh viên sẽ được học về thương mại quốc tế, luật pháp thương mại, kế toán quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu. Với xu thế hội nhập, mở rộng hợp tác đa phương với các cường quốc phát triển hiện nay của Việt Nam chắc chắn sẽ là bước đệm chắc chắn cho ngành nghề này phát triển trong nhiều năm nữa.

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh

4. Marketing

Ngành này tập trung vào các hoạt động quảng cáo, tìm kiếm thị trường, nghiên cứu thị trường và phân tích. Chương trình đào tạo trong ngành này cung cấp cho sinh viên kiến thức về lập kế hoạch marketing, quản lý thương hiệu, quảng cáo và khách hàng. Hiện tại, rất nhiều bạn trẻ đang có mong muốn theo đuổi ngành này không chỉ nó có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, mà tính chất công việc cũng vô cùng năng động, rất phù hợp với các bạn trẻ gen Z hiện nay. Với những tính chất công việc như vậy nên Marketing xứng đáng có mặt trong danh sách ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay.

Xem thêm: Các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

5. Kế toán

Cuối cùng trong danh sách ngành nghề kinh doanh được đào tạo ở đại học là ngành kế toán. Đây là ngành học về quản lý tài chính của một tổ chức. Sinh viên sẽ được học về kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán và phân tích tài chính. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được đảm nhận những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và mức lương đãi ngộ cho vị trí này cũng vô cùng hấp dẫn.

Và đó là top 5 các ngành nghề kinh doanh đang được đào tạo ở nhiều trường đại học tại Việt Nam năm 2023. Với mỗi ngành nghề kể trên đều có những đặc thù tính chất công việc khác nhau, cho nên các bạn sinh viên nên trang bị thật tốt kiến thức chuyên môn của ngành mà bạn có ý định theo đuổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải trau dồi cho bản thân những kiến thức bổ trợ và kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian hiệu quả và chứng chỉ ngoại ngữ xuất sắc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

6. Kết luận

Đó là những thông tin mà bài viết “Top 5 các ngành nghề kinh doanh đào tạo ở đại học năm 2023” muốn chia sẻ tới quý bạn đọc để biết thêm thông tin bổ ích, nhằm giúp bạn đọc chuẩn bị sẵn sàng cho con đường sự nghiệp của mình. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Cuối cùng, chúc quý bạn đọc có một ngày làm việc thật hăng hái và hiệu quả!

Nguồn: Reviewedu.net; Trangedu.com

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh năm 2023

Hiện tại Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tuyển sinh 03 ngành: Quản trị kinh doanhCông nghệ thông tinKỹ thuật điện tử viễn thông. Nếu bạn quan tâm đến chương trình, hãy để lại thông tin để được các thầy cô của nhà trường tư vấn chi tiết nhất nhé.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!