Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp

“Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh”, ngành quản trị kinh doanh là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều mỗi khi giai đoạn nộp hồ sơ ứng tuyển Đại học đến. Đây là ngành nghề đặc biệt thu hút đối với những sĩ tử nhạy bén và có xu hướng tư duy logic. Thế nên hàng năm, số lượng các bạn trẻ tham gia ứng tuyển ngành nghề này là cực lớn. Quản trị kinh doanh được dự đoán là, vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhiều các sĩ tử trong tương lai.

1. Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh

tim hieu nganh quan tri kinh doanh

Có thể nói, sinh viên các khối ngành kinh tế những năm gần đây rất hứng thú với ngành quản trị kinh doanh. Tiêu chí tuyển sinh của ngành ngày càng tăng, cho thấy các bạn sinh viên đang rất hứng thú với ngành nghề chất lượng này.

Ngành quản trị kinh doanh sẽ trực tiếp đào tạo những kiến thức về việc giám sát, giám thị và điều hành một doanh nghiệp hoặc một hoạt động kinh doanh. Những công việc như kế toán, tài chính, kinh doanh, tiếp thị,… đều được gói gọn trong ngành quản trị kinh doanh này.

Đây là ngành chiếm đến hơn 70% những vị trí chủ chốt trong một doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp có thể hoạt động một cách có logic, đúng định hướng và bám sát kế hoạch, mục tiêu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

2. Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh

tim hieu nganh quan tri kinh doanh

Nhiều người cho rằng, các trường đại học đang lớn lao hóa ngành quản trị kinh doanh. Nhưng trên thực tế, ngành nghề này gần như quyết định sự định hướng và sự thành công của các doanh nghiệp. Vậy thì, những công việc nào sẽ liên quan nhất đến ngành quản trị kinh doanh?

2.1 Nhân viên trong một công ty

Nếu bạn muốn ra trường và gắn bó với một công ty, đứng ở những vị trí công việc chủ chốt sau vài năm gắn bó thì ngành quản trị doanh nghiệp chính là dành cho bạn. Kiến thức ngành nghề này khá đa dạng, thế nên những vị trí bạn có thể gắn bó cũng rất nhiều.

Những công việc mà sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển là nhân viên của phòng kinh doanh, giao dịch với khách hàng, marketing, bộ phận kế hoạch, tài chính của công ty,… Đây là những ngành mà không doanh nghiệp nào không cần đến.

Hơn thế nữa, nếu bạn đủ bản lĩnh, việc trở thành CEO, trở thành các quản lý cấp cao hay giám đốc điều hành cho chi nhánh công ty hay cho cả một tập đoàn lớn là chuyện sớm muộn thôi. Ngành quản trị kinh doanh được xem là ngành nghề thuộc top những ngành có cơ hội việc làm cao nhất cho tất cả các sinh viên.

Xem thêm: Giải đáp: Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

2.2 Tự start-up, tự khởi nghiệp với một công ty

Nếu bạn muốn tự tạo dựng một công ty nhưng không có bất kỳ định hướng nào cho công ty của bạn, không hiểu gì về thủ tục pháp lý và cách quản lý doanh nghiệp, liệu công ty của bạn sẽ tồn tại được bao lâu? Ngành quản trị kinh doanh sẽ cho bạn kiến thức, cái nhìn tổng quan nhất về cách mà một doanh nghiệp thành công vận hành.

Nếu bạn có kiến thức quản lý doanh nghiệp, khi bắt đầu khởi nghiệp, công ty của bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro không đáng có. Thậm chí là bạn có thể chèo lái công ty bạn đi đúng hướng. Không những thế, kiến thức doanh nghiệp giúp bạn tránh được những pha “dắt mũi” không đáng có cho công ty của bạn.

Xem thêm: TOP 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất

3. Nơi đào tạo uy tín cho cử nhân ngành quản trị kinh doanh

tim hieu ve nganh quan tri kinh doanh

Nếu các sĩ tử đang băn khoăn chọn lựa nơi theo học ngành quản trị kinh doanh thì hãy thử tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé. Với gần 10 năm có kinh nghiệm đào tạo các sinh viên ngành học hot hit này, Học viện chắc chắn sẽ mang đến những kiến thức chuyên ngành giá trị nhất cho sinh viên.

Không những thế, để chất lượng đào tạo cao hơn, lớp quản trị kinh doanh của trường mỗi năm chỉ lấy chỉ tiêu tầm 40-50 sinh viên đổ lại. Mặc dù như vậy đồng nghĩa với việc tỷ lệ chọi sẽ cao hơn, nhưng chắc chắn là việc đào tạo sẽ hiệu quả và chất lượng hơn.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Lời kết

Hy vọng rằng, nội dung bài viết này đã làm hài lòng các sĩ tử khi tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh. Tin chắc rằng, với những kiến thức ngành nghề và sự thiếu hụt nhân lực có tài của ngành sẽ là cơ hội tốt để mọi sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm. Cùng ngành quản trị kinh doanh đồng hành với các bạn trong quãng thời gian học đại học nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!