Giải đáp câu hỏi Học đại học online như thế nào để hiệu quả?

Học đại học online như thế nào để đạt được hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm đến khi tìm hiểu về hình thức học tập này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cách học đại học trực tuyến bổ ích để nhận được tấm bằng danh giá của đại học online.

1. Học đại học online như thế nào?

hoc dai hoc online nhu the nao

Để học đại học online một cách hiệu quả, trước hết bạn cần hiểu “Học đại học online như thế nào?”

Học đại học online là hình thức học tập trực tuyến. Nhà trường sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến để kết nối giữa giảng viên và học viên, nhằm phục vụ cho mục đích trao đổi kiến thức, giảng dạy và đào tạo năng lực. Nếu bạn trở thành một sinh viên của chương trình đào tạo đại học online, bạn cần phải sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh, có kết nối với mạng Internet để truy cập vào các lớp học trực tuyến. Bên cạnh đó, các giảng viên đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy, cũng sử dụng các thiết bị thông minh để tham gia vào lớp học.

Thông thường, theo mọi người hiểu các lớp học được tạo ra trên các nền tảng học tập trực tuyến như Zoom, Google Meet, Trans, Microsoft Team,… Nhưng khi đăng kí học tập đại học trực tuyến bạn sẽ được cấp tài khoản học trên phần mềm e-learning của nhà trường. Phần mềm này chính là các không gian ảo, là cầu nối giúp giảng viên và sinh viên giao tiếp và tương tác với nhau. Vậy nên, bạn có thể ngồi học ở bất cứ đâu. Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử thông minh có khả năng kết nối mạng Internet. Đây cũng chính là lợi thế của đại học online – hình thức đào tạo đem lại cơ hội học tập cho mọi người.

Về lý thuyết, các chương trình học tập của đại học online được xây dựng dựa trên khung đào tạo của đại học chính quy, có sự thay đổi và cập nhật cho phù hợp với hình thức đào tạo trực tuyến. Nhìn chung, bạn vẫn sẽ nhận được các kiến thức giống như những kiến thức mà một sinh viên đại học chính quy được giảng dạy, xong chỉ khác về cách tiếp cận.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không? Có phù hợp với thời đại mới?

2. Học đại học online như thế nào cho hiệu quả?

hoc dai hoc online nhu the nao

Với những lợi thế về cách thức triển khai, đại học online nhận được sự đánh giá cao và mong đợi từ nhiều người, đặc biệt là những bạn đang đi làm. Bởi hình thức này vừa giúp họ có thêm cơ hội học tập, vừa không ảnh hưởng tới công việc. Xong, đây cũng là hình thức đào tạo tốt với những bạn trẻ muốn vừa học, vừa đi làm từ sớm. Vậy, học đại học online như thế nào cho hiệu quả, vừa đảm bảo được việc tích lũy kiến thức, vừa có thời gian làm các việc khác. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Có phương tiện học tập phù hợp

Phương tiện học tập là những công cụ đóng vai trò quan trọng trong việc học đại học online. Nó giúp bạn kết nối với lớp học, với giảng viên và các bạn học viên cùng lớp. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị kỹ các phương tiện học tập một cách phù hợp, kiểm tra kỹ các đường truyền âm thanh, hình ảnh, loa, mic và khả năng kết nối mạng Internet của thiết bị. Lời khuyên là bạn nên sử dụng các thiết bị công nghệ mới, tránh sử dụng các thiết bị điện tử cũ làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi học.

2.2. Chủ động học tập và đặt câu hỏi với giảng viên khi cần

Việc chọn học đại học online đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có một môi trường có bạn bè, thầy cô như học đại học chính quy. Điều này cũng có thể khiến bạn cảm giác cô đơn, chán nản trên hành trình học tập của mình. Bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu việc học của mình là gì, rèn luyện tinh thần tự giác, chủ động học tập khi học đại học online để giúp bản thân thoát khỏi cảm giác lạc lõng, mất phương hướng. Nếu gặp phải bất kỳ khó khăn, thắc mắc nào trong quá trình học, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi, tìm tới sự trợ giúp của các giảng viên. Điều này sẽ làm bạn lấy lại tinh thần và động lực khi học đại học online.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

2.3. Lưu lại các bài giảng trực tuyến để ôn tập

Một lợi thế của đại học online là bạn có thể dễ dàng lưu lại các bài giảng sau mỗi buổi dạy của giảng viên về thiết bị của mình và xem lại cho các lần ôn tập sau đó. Điều này rất khó có thể thực hiện đối với hình thức đào tạo chính quy, kiểu truyền thống, xong với đại học online thì rất dễ dàng. Bạn nên lưu trữ lại các bài giảng trực tuyến, để dùng chúng cho các mục đích ôn tập, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, cũng như là công cụ ôn tập vô cùng hiệu quả.

3. Nên học đại học online ở đâu?

hoc dai hoc online nhu the nao

Vừa rồi là những phương pháp học đại học online hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và thực hành. Hiện nay, hình thức học tập trực tuyến đang được nhiều trường đại học triển khai và đào tạo nhiều chuyên ngành khắp cả nước. Một trong số đó, không thể không nhắc tới Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với Chương trình đào tạo đại học từ xa.

Hiện tại, trường đang tổ chức hình thức đào tạo đại học online với các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông và Quản trị kinh doanh. Đây là những chuyên ngành có thể đào tạo trực tuyến, đặc biệt sau là bạn có thể vừa học, vừa thực chiến khi lựa chọn các chuyên ngành này.

Khi trở thành sinh viên của chương trình đào tạo đại học từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm làm việc trong nghề. Khung kiến thức được biên soạn dựa theo khung kiến thức của chương trình đại học chính quy.

Đặc biệt, sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ nhận được tấm bằng danh giá do chính Học viện cung cấp, không ghi hình thức đào tạo. Vì thế, bạn có thể sử dụng tấm bằng này cho các mục đích như xin việc hoặc học lên Cao học, nếu có nhu cầu.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa, hãy liên hệ ngay với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé!

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Kết luận

Cuối cùng, hy vọng rằng bạn đã biết học đại học online như thế nào và lựa chọn được cho mình một địa chỉ học đại học online phù hợp và chất lượng.

Nguồn: Wsslanguage.com; Truyenthongtre.vn; Cnktdn.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!