Giải đáp: Nghề công nghệ thông tin lương bao nhiêu?

Trong thời đại kỷ nguyên số, những tiến bộ công nghệ đang tác động đến nhiều ngành nghề trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích máy tính và đam mê theo đuổi. Và câu hỏi “ Ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?”, “nghề công nghệ thông tin lương bao nhiêu?” luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là một số thông tin sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc.

1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

nghe cong nghe thong tin luong bao nhieu

Công nghệ thông tin là ngành nghề sử dụng máy tính và các phần mềm trong máy tính để chuyển đổi, lưu trữ dữ liệu, xử lý, bảo vệ, truyền và thu thập thông tin.

Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị và hệ thống máy tính gồm phần cứng và phần mềm, cung cấp các giải pháp xử lý thông tin trên công nghệ. Nhằm mục đích phục vụ các mục tiêu vận hành các quy trình trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp, kết nối và quản lý khách hàng.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

2. Các chuyên ngành phổ biến của công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay có 5 ngành phổ biến như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, Công nghệ phần mềm

2.1. Công nghệ phần mềm

Công nghệ phần mềm là nền tảng tạo nên hầu hết các ứng dụng trên máy tính và điện thoại mà con người đang sử dụng.Ngành học này sẽ có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức về xây dựng và phát triển phần mềm thông qua các công cụ lập trình.

Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách sử dụng kết hợp các công cụ công nghệ và phần mềm để hoàn thành các dự án phần mềm, từ thiết kế đến phát triển, vận hành, bảo trì để toàn bộ hệ thống phần mềm hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

2.2. Khoa học máy tính

Khoa học Máy tính là một trong những chuyên ngành được chú trọng đào tạo trong các trường công nghệ và kỹ thuật.

Đây là ngành chuyên về việc tính toán và lý thuyết chuyên môn về hệ thống thông tin. Ngoài ra, khi học ngành khoa học máy tính sẽ được chuyên sâu về các chương trình máy tính trên các nền tảng website hay ứng dụng các thuật toán vào những chương trình máy tính này.

2.3. Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật máy tính là một trong những ngành học hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ muốn theo học. Đây là chuyên ngành tập trung vào phần cứng và phần mềm hệ thống máy tính. Giúp xây dựng nền tảng trong mạch điện tử, điện tử của toàn bộ hệ thống máy tính hoặc thiết bị công nghệ.

2.4. An toàn thông tin

An toàn thông tin cung cấp cho các bạn học những kiến thức chuyên môn về việc đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin.

Ngoài ra, các bạn sẽ được phát triển kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật mật mã, bảo mật hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, bảo mật ứng dụng web và internet, an toàn giao dịch và thương mại điện tử, kỹ thuật tấn công và xâm nhập mạng, mô hình bảo vệ và kỹ thuật chống tấn công đột nhập.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

2.5. Mạng máy tính và truyền thông

Nghiên cứu về nguyên lý mạng, cách thiết kế và xây dựng một hệ thống mạng từ LAN đến WAN với kết nối toàn cầu. Đồng thời, mạng máy tính và truyền thông cung cấp cho bạn các kỹ năng nâng cao về phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính nối mạng từ trung đến cao cấp.

3. Nghề công nghệ thông tin lương bao nhiêu?

nghe cong nghe thong tin luong bao nhieu

Câu hỏi “nghề công nghệ thông tin lương bao nhiêu” luôn là thắc mắc của sinh viên mới ra trường hay những người quan tâm đến ngành nghề công nghệ. Cùng với nhu cầu tuyển dụng tăng cao trong thời đại công nghệ hiện nay, mức lương ngành công nghệ thông tin vẫn luôn ở mức hấp dẫn.

  • Mức lương khởi điểm hoặc lương công nghệ thông tin mới ra trường đối với sinh viên thực tập, chưa có kinh nghiệm trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương trung bình ngành công nghệ thông tin đối với nhân viên bình thường là 10 – 25 triệu đồng/tháng (tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm, năng lực).
  • Mức lương Với các vị trí quản lý hoặc giám đốc dao động khoảng 30 – 66 triệu đồng/tháng.
  • Ngoài ra sẽ được tính bằng đô la Mỹ, dao động khoảng 1500USD/tháng – 3000USD/tháng

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

4. Chương trình học hấp dẫn cho ngành công nghệ thông tin

Qua những thông tin trên về các chuyên ngành phổ biến và nghề công nghệ thông tin lương bao nhiêu thì chắc chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc học ngành công nghệ thông tin ở đâu là đào tạo tốt và uy tín.

Chương trình Đào tạo Đại Học Từ Xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – ngành công nghệ thông tin là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.Trường nổi tiếng về chương trình đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ có chuyên môn cao. Thầy cô luôn nhiệt tình giảng dạy, trao đổi và hỗ trợ sinh viên trong lúc học, kịp thời giải đáp các thắc mắc để sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức.

Ngoài việc học lý thuyết, nhà trường và các thầy cô luôn khuyến khích các bạn học tự tạo ra những sản phẩm của mình để tăng tính tự học cao, mang kiến thức về lý thuyết vào thực hành để dễ dàng áp dụng cho công việc trong tương lai.

Bài viết trên giải đáp thắc mắc về ngành nghề công nghệ thông tin lương bao nhiêu. Hi vọng các bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp cùng ngôi trường đào tạo tốt nhất. Để biết thêm chi tiết về chương trình đào tạo từ xa, còn chần chờ gì mà không tham gia ngay Chương trình Đào tạo Đại Học Từ Xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để được theo đuổi ngành nghề mình yêu thích bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!