Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành hệ từ xa

Ai cũng muốn tìm cho mình một ngôi trường đào tạo tốt nhất để có thể học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng. Vì thế, mỗi năm đến mùa thi đại học thì vấn đề chọn trường, chọn ngành lại được các bạn học sinh quan tâm nhiều. Vậy, ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành nào đang được đào tạo tốt nhất? Mời bạn đọc cùng EPTIT tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong cac nganh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập từ năm 1953, tính đến nay đã hoạt động được rất nhiều năm nên có độ uy tín cao. Hiện nay, trường có các cơ sở đào tạo nằm tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đây là ngôi trường đại học trọng điểm của ngành thông tin và truyền thông, giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Hàng năm, trường đã đào tạo ra biết bao thế hệ sinh viên có kiến thức, kỹ năng tốt để góp phần đẩy mạnh sự phát triển của thông tin và truyền thông nước nhà.

Với sứ mệnh sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội, Học viện đã không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Cùng với đó là ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào đào tạo để giúp sinh viên tiếp xúc được với các công nghệ mới. Từ đó giúp đất nước ngày càng phát triển và hội nhập. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành đào tạo có gì nổi bật nhé.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Vì sao nên học ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông?

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong cac nganh

Khi tìm hiểu về một ngôi trường, mọi người thường quan tâm tới chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, các chương trình giảng dạy,…Vậy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có đáp ứng được các tiêu chuẩn trên không? Và vì sao nên theo học ở ngôi trường này?

2.1 Chất lượng đào tạo tốt

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành có chất lượng đào tạo là yếu tố đầu tiên mà mọi người tìm hiểu về một ngôi trường. Khi theo học tại Học Viện, bạn sẽ được truyền đạt rất nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể áp dụng vào công việc sau khi ra trường. Các môn học được đào tạo từ nền tảng tới chuyên sâu và đặc biệt là sát với thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các tiết học thực hành để có cái nhìn thiết thực hơn về ngành học của mình.

Trường cũng chú trọng để mang lại cho sinh viên môi trường học tập năng động, trẻ trung và nhiệt huyết. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ, các buổi hội thảo nghiên cứu khoa học hay startup để nâng cao tư duy, kỹ năng.

2.2 Cơ sở vật chất hiện đại

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học rộng rãi, thông thoáng. Giảng đường trang bị đầy đủ máy chiếu, máy lạnh và các thiết bị thông minh để hỗ trợ cho việc giảng dạy.

Bên cạnh các cơ sở đào tạo với quy mô rộng lớn, trường còn có 3 Viện nghiên cứu và 2 trung tâm bồi dưỡng với số lượng học viên khá cao.

Xem thêm: Dạy học E-learning là gì? Ưu điểm của hình thức dạy học E-learning?

2.3 Đa dạng các hệ đào tạo

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành có hệ đào tạo khá đa dạng, giúp học viên có nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân. Bên cạnh các khoá học chính quy, sinh viên còn được theo học hệ đào tạo ngắn hạn để phù hợp với thời gian và công việc riêng của bản thân. Tuy nhiên, dù học chính quy hay các khóa ngắn hạn thì sinh viên đều được cung cấp đầy đủ kiến thức theo chương trình khung và nhận được tấm bằng xứng đáng.

Không chỉ đào tạo bậc cao đẳng và đại học, trường cũng có đào tạo các bậc sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Chương trình học đạt chuẩn quốc tế với tính ứng dụng cao.

2.4 Giảng viên chuyên môn cao

Giảng viên là người truyền đạt những kiến thức mới cho sinh viên. Vì thế, giảng viên cần phải có chuyên môn, trách nhiệm và sự nhiệt huyết. Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sở hữu đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ tâm huyết và có chuyên môn cao.

Thầy cô giáo tâm huyết với nghề luôn cố gắng để giảng giải và truyền đạt mọi kiến thức mình có cho sinh viên. Các tiết học sinh động với bài giảng thu hút giúp sinh viên hứng khởi hơn khi học và không cảm thấy nhàm chán. Từ đó sinh viên có động lực học tập hiệu quả hơn.

Xem thêm: Nên hoc đại học trực tuyến ở đâu thì tốt nhất?

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành hệ từ xa đang đào tạo

hoc vien cong nghe buu chinh vien thong cac nganh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành đang đào tạo khá đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của các bạn học viên. Dưới đây là những ngành đào tạo uy tín, chất lượng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có ý định thi tuyển vào trường.

3.1 Ngành quản trị kinh doanh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành đào tạo không thể không kể đến ngành quản trị kinh doanh. Hiện nay, nhu cầu theo học các ngành kinh tế của sinh viên ngày càng tăng cao. Vì thế, Học viện cũng có đào tạo ngành kinh tế như: quản trị kinh doanh. Khi theo học, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về kinh tế cho đến kiến thức chuyên sâu về ngành học đã chọn. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tự nghiên cứu các đề tài tiểu luận để nắm vững kiến thức hơn cũng như làm quen với công việc.

Kỹ năng mềm là yếu tố rất quan trọng đối với một người học tập hay làm việc trong ngành kinh tế. Hiểu được điều này, Học viện đã thường xuyên tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo để sinh viên rèn luyện kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán,…

3.2 Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành hot và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội. Ngành IT tại trường đang được đào tạo khá nhiều chuyên ngành như: công nghệ thông tin, an toàn thông tin, khoa học máy tính,…

Trường luôn đầu tư vào cơ sở vật chất ở phòng thực hành hiện đại, giúp sinh viên IT dễ dàng tiếp cận với công nghệ thông tin hơn. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nghiên cứu, sáng tạo ra các phần mềm theo khả năng của mình. Sau khi học xong, sinh viên IT nắm vững được cách lập trình, quản lý hệ thống thông tin, cũng như áp dụng kiến thức để phát triển các phần mềm tiện ích.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin tại PTIT có gì đặc biệt

3.3 Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông được coi là thế mạnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Khi theo học, sinh viên sẽ nắm vững các kiến thức về điện tử viễn thông, internet, hệ thống IoT. Từ đó áp dụng để làm ra các sản phẩm điện tử, mạng viễn thông. Bên cạnh đó, sinh viên cũng học được cách sử dụng các công cụ để vận hành, quản lý hệ thống thông tin và truyền thông.

Không chỉ học được kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ và tiếp xúc, gặp gỡ với người có cùng sở thích. Từ đó nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử, tư duy nhạy bén. Mà đây là những kỹ năng mềm rất cần thiết cho ngành học này.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông các ngành hệ từ xa đang được đào tạo uy tín. Hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với đam mê và khả năng của bản thân.

Nguồn tham khảo: ptit.edu.vn, 123job.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!