test

Ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn 2023 có sự thay đổi đáng kể không?

Ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn năm 2023 tăng hay giảm, liệu rằng có sự thay đổi nào đáng kể không? Nếu bạn đang thực sự đang quan tâm và muốn tìm hiểu về chủ đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Hy vọng thông qua những thông tin dưới đây của E-PTIT, bạn có thể đưa ra được những quyết định phù hợp với điều kiện và mục tiêu học tập của mình.

1. Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn năm 2023

cong nghe thong tin ptit diem chuan nam 2023
Ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn khu vực Bắc không có quá nhiều sự chênh lệch so với năm ngoái.

Cuối tháng tám vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức đưa ra mức điểm trúng tuyển cho các ngành đào tạo năm 2023 của mình.

Ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn khu vực Bắc không có quá nhiều sự chênh lệch so với năm ngoái. Cụ thể, điểm chuẩn của lĩnh vực này vào năm 2022 là 27,25 điểm. Còn năm nay sau quá trình xem xét, đánh giá đề thi THPT, trường đã quyết định lấy 26,59 điểm làm mốc trúng tuyển.

Đặc biệt, ngoài tuyển sinh ngành IT truyền thống, Học viện giờ đây còn mở thêm ngành Cử nhân Công nghệ thông tin (định hướng ứng dụng) với yêu cầu số điểm đầu vào đạt trên 23,76. Đây là một cơ hội vô cùng hấp dẫn, mới mẻ và đầy triển vọng cho các bạn đam mê lĩnh vực khoa học này.

Tương tự như vậy, Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn khu vực phía Nam cũng chỉ biến động rất nhẹ. Năm 2022, trường lấy mức điểm đầu vào ngành IT là 25,85 điểm. Còn năm 2023 Học viện đã điều chỉnh một chút xuống còn 25,10 điểm.

Thực tế, việc các mức điểm chuẩn gần như được giữ nguyên cũng phần nào cho thấy nhiều tín hiệu tích cực đối với ngành Công nghệ thông tin nói chung và toàn bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói riêng. Mong rằng những bạn thí sinh đã trúng tuyển, các bạn sẽ vẫn luôn giữ lấy được tinh thần nhiệt huyết và cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng IT trong tương lai nhé!

2. Một số lưu ý xét tuyển bạn nên biết

cong nghe thong tin ptit diem chuan nam 2023
Khi đánh giá và tự ước lượng điểm cho bản thân, các bạn thí sinh đừng quên bổ sung điểm ưu tiên vào để có được kết quả chính xác nhất

Hiện nay, dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường cao đẳng, đại học đã chủ động đưa ra nhiều phương án xét tuyển khác nhau. Từ đó, hầu hết mọi cơ sở đào tạo sẽ chiêu mộ được những sinh viên chất lượng từ sớm hơn.

Đơn cử tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm 2023 trường đã phân ra làm một số phương thức tuyển sinh gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp, xét điểm thi đánh giá năng lực – tư duy, xét tuyển kết hợp và xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục.

Bên cạnh đó, ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn hàng năm còn phải phụ thuộc một phần vào lượng thí sinh đăng ký đầu vào thế nào, tỷ lệ cạnh tranh là bao nhiêu, nhu cầu lao động ở ngoài thực tế ra sao. Cho nên, chỉ nắm vững quy chế xét tuyển thôi là chưa đủ, bạn hãy thường xuyên chú ý, theo dõi thêm những thông tin khác liên quan để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhé.

Hơn nữa, trong quá trình tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn qua từng năm, bạn hãy luôn nhớ rằng các mốc trúng tuyển mà trường đưa ra là đã tính cả điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng (nếu có) rồi. Do vậy, khi đánh giá và tự ước lượng điểm cho bản thân, các bạn thí sinh đừng quên bổ sung những điểm ưu tiên này vào để có được kết quả chính xác nhất nha!

>> Xem thêm: Vì sao Công nghệ Thông tin được xem là vua của mọi nghề?

3. Người đã đi làm muốn học ngành Công nghệ thông tin của PTIT được không?

cong nghe thong tin ptit diem chuan nam 2023
Theo nhiều chuyên gia đánh giá, ngành Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn năm nay ít biến động.

Vốn biết IT là một lĩnh vực giàu tiềm năng và đáng để theo đuổi, thế nhưng với những người đã đi làm hoặc ở độ tuổi không còn quá trẻ dường như con đường học tập này lại gặp đôi chút khó khăn.

Thấu hiểu những trở ngại mà nhiều bạn đang phải đối mặt, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức đào tạo hệ đại học từ xa cho ngành Công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo từ xa chỉ áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào, không thi tuyển. Vì vậy quá trình đăng ký cũng đã thuận lợi hơn rất nhiều. Thay vì tìm hiểu Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn năm nay thế nào, bạn chỉ cần để lại liên hệ dưới đây, bạn sẽ nhận thêm những tin tức về ngành học và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Sở hữu một tấm bằng IT thông qua phương pháp học tập trực tuyến tiện lợi, được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản. Học viên còn được trang bị thêm ngôn ngữ tiếng Nhật trong quá trình theo học. Vì vậy bạn không cần lo lắng về chất lượng đào tạo khi theo học hệ từ xa, bởi khung chương trình được xây dựng đúng theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Kết luận

Qua khảo sát của Vietnam Report về triển vọng 6 tháng cuối năm 2022, ngành công nghệ đã cho thấy nhiều dấu hiệu tăng trưởng, trong đó có 61,1% cho rằng tăng trưởng mạnh mẽ. Vì thế, mong rằng sau khi đọc bài viết “Công nghệ thông tin PTIT điểm chuẩn năm 2023” bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi con đường này dài lâu và cũng đã bỏ túi cho mình thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: thuenhanuoc.vn, xaydungchinhsach.chinhphu.vn, portal.ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!