Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến

Hiện nay, để xét tuyển học đại học ngoài hình thức gửi hồ sơ xét tuyển theo điểm học bạ thì ngoài ra còn có hình thức học đại học trực tuyến. Nếu bạn yêu thích Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và muốn đăng kí học đại học trực tuyến. Hãy cùng đọc bài biết dưới đây để biết chi tiết về cách đăng kí xét tuyển Đại học trực tuyến nhé!

1. Đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến là như thế nào?

dang ky xet tuyen dai hoc truc tuyen

Đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến( đại học từ xa) cho phép các thí sinh có thể tìm hiểu về các thông tin tuyển sinh của năm đó. Và hơn hêt, nó giúp bạn cập nhật hồ sơ của bản thân cũng như đăng ký nguyện vọng để xét tuyển vào trường đại học.

Sau khi hoàn tất đăng ký thì thông qua phần mềm đó thí sinh có thể theo dõi tiến trình đăng ký hoạt động của mình trên trang thông tin điện tử này. Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu Chính viễn thông cũng đã áp dụng phương pháp này để tuyển sinh cho hệ đào tạo từ xa.

2. Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến của Học viện Công Nghệ Bưu chính viễn thông

dang ky xet tuyen dai hoc truc tuyen

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông là một chương trình đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ, vì vậy các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của trường.

2.1 Các ngành đào tạo

Các ngành đào tạo của Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa bao gồm:

2.2 Đối tượng và điều kiện dự tuyển cho hệ từ xa

Đối tượng dự tuyển phải đáp ứng được điều kiện sau:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (sau đây gọi là tốt nghiệp trung học), cao đẳng, cao đẳng nghề và đại học.
  • Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo;
  • Đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành;
  • Nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời gian quy định.

Dưới đây là những trường hợp KHÔNG đủ các điều kiện để tham gia dự tuyển:

  • Không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; đang truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời kỳ thi hành án hình sự;
  • Những người bị tước quyền dự tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ thời hạn quy định tính từ ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự tuyển;
  • Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chưa được Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền cho phép đi học.

Tìm hiểu thêm: Đại học online – Xu hướng giáo dục mở trong thời đại mới

2.3 Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh hệ từ xa

dang ky xet tuyen dai hoc truc tuyen

  • Những người có bằng đại học hoặc cao đẳng chính quy có nguyện vọng vào học hệ đại học từ xa sẽ được xét tuyển thẳng vào học.
  • Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chính quy sau khi được xét tuyển thẳng vào học sẽ được xét công nhận kết quả học tập để chuyển đổi, miễn trừ những phần học mà người học tích lũy theo quy định của Học viện.
  • Các chính sách ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên theo khu vực được thực hiện tại Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.4 Phương thức xét tuyển

Đối với chương trình đào tạo từ xa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ áp dụng phương thức là: Xét tuyển

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT hoặc kết quả 03 năm học THPT với các môn tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển để thực hiện xét tuyển.

Kể từ năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ bắt đầu mở hệ thống đăng kí xét tuyển đại học trực tuyến theo phương thức kết hợp trên trang Cách thức này sẽ giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc đăng kí hệ đào tạo từ xa.

Vậy còn chần chừ gì nữa hãy nhấn vào website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa hoặc liên hệ hotline: 0846 770 022 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Hy vọng thông qua những chia sẻ hữu ích ở bài viết trên đã giúp các sĩ tử nắm chắc cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến tại hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hình thức này sẽ giúp thí sinh dễ dàng đăng ký xét tuyển mà không cần lo ngại về khoảng cách cũng như tiết kiệm được chi phí.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Link tham khảo
ptit.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!