Tại sao nên chọn PTIT để theo học hệ đào tạo từ xa?

Bài viết này sẽ tìm hiểu về vấn đề “Tại sao nên chọn PTIT để theo học hệ đào tạo từ xa?” dưới góc nhìn khách quan, nhằm giúp bạn đọc có thêm các thông tin cần thiết về chương trình đào tạo này.

1. PTIT là trường nào?

Tai sao nen chon ptit de hoc theo he dao tao tu xa

PTIT là tên viết tên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trường có 2 cơ sở đào tạo tại khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam.

Địa chỉ cơ sở đào tạo:

  • Khu vực miền Bắc: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
  • Khu vực miền Nam: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh

Được thành lập vào năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã trải qua gần 26 năm hình thành và phát triển. Năm 2014, theo quyết định của thủ tướng chính phủ, Học viện chính thức nhận sự quản lý và giám sát của bộ Thông tin và Truyền thông, được giao trọng trách thực hiện công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có trình độ học vấn cao cho ngành truyền thông và công nghệ.

Để đáp ứng được trọng trách được phân công, Học viện đã không ngừng đổi mới phương pháp và chương trình giảng dạy của mình. Trong đó, phải nhắc đến hoạt động ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác tổ chức, quản lý và giảng dạy giữa thầy, cô và sinh viên nhằm tạo ra một môi trường học tập thông minh, hiện đại và tiện lợi.

Ngoài ra, Học viện cũng đề ra mục tiêu phát triển đến năm 2030 sẽ là hình mẫu tiên phong về chuyển đổi số trong giáo dục đại học, trở thành trường đại học hàng đầu của khu vực, nằm trong nhóm trường đại học hàng đầu châu Á, nhóm 5 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á về công nghệ số.

Bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng giảng dạy bậc đại học, sau đại học hệ chính quy. Nhà trường cũng triển khai, đầu tư tổ chức chương trình đào tạo không chính quy bậc đại học, sau đại học. Mục đích là để tạo điều kiện học tập và cơ hội phát triển cho mọi đối tượng có nhu cầu. Đó cũng là tiền đề cho sự phát triển của Chương trình đào tạo từ xa bậc đại học của Học viện.

Tiếp theo sẽ là những đánh giá khách quan về Chương trình đại học từ xa của PTIT. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi nội dung phía dưới.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Tổng quan về chương trình đào tạo đại học từ xa của PTIT

Tai sao nen chon ptit de hoc theo he dao tao tu xa

Tên gọi là Chương trình đào tạo từ xa bậc đại học Các ngành đào tạo của chương trình bao gồm:

Với phương châm ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật số vào mô hình giảng dạy nhằm tạo ra một nền tảng Đại học số tiên tiến, cho nên Chương trình đào tạo từ xa của Học viện được triển khai theo hình thức đào tạo trực tuyến.

Người học không yêu cầu phải đến cơ sở đào tạo để học, mà có thể sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh, có kết nối với Internet để lên lớp học ảo. Để tiếp thu kiến thức, bài giảng, sinh viên có quyền truy cập vào các bài giảng điện tử hoặc hệ thống học liệu được trang bị trên hệ thống E-learning. Nếu có thắc mắc về bài giảng, người học có thể dễ dàng trao đổi với giảng viên tại diễn đàn môn học trực tuyến.

Mặc dù là đào tạo từ xa và không cần phải đến trường, nhưng sinh viên vẫn phải đảm bảo lượng kiến thức được tích luỹ và được đánh giá khả năng chuyên môn thông qua các bài kiểm tra. Các bài thi sẽ được tổ chức tại các cơ sở đào tạo giáo dục gần với nơi sống của sinh viên nhất, vì thế việc đi thi là vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Về vấn đề xét tuyển đầu vào của chương trình đào tạo, Học viện đưa ra 3 phương án xét tuyển dành cho sinh viên, nhằm giúp các bạn học viên có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học mong muốn. Trong đó:

  • Phương án xét tuyển thẳng: Học viện thực hiện xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học.
  • Phương án xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia cùng năm xét tuyển.
  • Phương án xét tuyển dựa vào Học bạ​​ THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12).

Bên cạnh phương án tuyển sinh linh hoạt, Học viện cũng triển khai nhiều đợt tuyển sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên chủ động sắp xếp thời gian học tập hiệu quả, cũng như giảm số lượng đầu vào và nâng cao chất lượng giảng dạy. Trung bình trong năm, có 4 đợt tuyển sinh được tổ chức, vào các tháng 3 – 6 – 9 – 12.

Về vấn đề giá trị bằng cấp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo từ xa bậc đại học, sinh viên sẽ được chính Học viện trao bằng cử nhân (đối với ngành Quản trị kinh doanh) và bằng kỹ sư (đối với ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử viễn thông). Tấm bằng này được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị tương đương với tấm bằng tốt nghiệp hệ chính quy và đặc biệt không ghi hình thức đào tạo. Không chỉ vậy, thời gian hiệu lực của văn bằng này là vô thời hạn, nên sinh viên có thể yên tâm sử dụng nó cho các mục đích cá nhân. Ví dụ như học lên các cấp bậc cao hơn, thi công chức, nâng lương, …

Đó là những thông tin cơ bản về chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình học của Học viện, hãy đăng ký để nhận tư vấn ngay nhé!

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không?

3. Có nên học đại học từ xa tại PTIT hay không?

Vậy là bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về Chương trình đào tạo đại học từ xa của PTIT. Nếu bạn vẫn còn đang chần chừ không biết có nên chọn PTIT hay không, thì hiện nay Học viện đã có nhiều sự đổi mới, đầu tư cho chương trình đào tạo từ xa. Trong đó phải kể đến đội ngũ giảng viên chất lượng, giỏi chuyên môn sở hữu nhiều bằng cấp danh giá. Họ trực tiếp tham gia xây dựng kiến thức bài giảng, khung kiến thức cho học viên.

Bên cạnh đó, với mục tiêu tạo ra những thế hệ nhân lực có trình độ chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt cho xã hội, đặc biệt là cho ngành truyền thông và công nghệ số, nên Học viện luôn chú trọng cập nhật kiến thức, xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tiễn nhất. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng nguồn lực sinh viên sau khi ra trường có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc tốt, có mức thu nhập ổn định.

Chính vì thế, theo khảo sát chất lượng đầu ra đối với hệ chính quy và không chính quy của Học viện Bưu chính Viễn thông, trung bình cứ 10 học sinh thì có 9 bạn có việc làm ngay sau khi ra trường. Kết quả này cho thấy chất lượng đào tạo uy tín của Học viện nói chung, và của chương trình đào tạo từ xa nói riêng.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

4. Kết luận

Vậy nên, có thể nói Chương trình đào tạo từ xa của PTIT là một phương án học tập lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học, hay có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ tới Học viện nhé!

Nguồn: Edureview.vn; Bcvt.edu.vn; Daihoctuxa.ptit.edu.vn; Portal.ptit.edu.vn; Cnktdn.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!