Liên thông đại học tiếng anh là gì?

Liên thông đại học tiếng anh là gì? Xu hướng học liên thông đại học ở Việt nam hiện nay như thế nào? Giá trị bằng liên thông đại học có được công nhận không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học liên thông đại học tiếng anh là gì?

lien thong dai hoc tieng anh la gi

Liên thông đại học tiếng anh là gì? Theo trang tudien.dolenglish.vn thì liên thông đại học tiếng anh là – University transfer phiên âm là /ˌjunəˈvɜrsəti ˈtrænsfər/.

Liên thông đại học (University transfer) là một hình thức đào tạo phổ biến được Bộ GD&ĐT cho phép những người học Cao đẳng hoặc Trung cấp được đăng ký học nâng cao lên Đại học. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo liên thông đại học người học sẽ được cấp bằng Đại học.

Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm riêng. Liên thông đại học lẽ là hình thức tối ưu cho những người học Cao đẳng hoặc Trung cấp. Hình thức này giúp các bạn bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi thêm kỹ năng mà các cấp học trước đó chưa đào tạo, điều này giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu nhiều người.

Xem thêm: Liên thông đại học là gì?

2. Xu hướng học liên thông đại học hiện nay

lien thong dai hoc tieng anh la gi

Hiện nay, khi mà thị trường việc làm ngày càng trở nên cạnh tranh gay gắt, cơ hội tìm kiếm các công việc lương cao ổn định càng eo hẹp, đòi hỏi các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như bằng cấp phù hợp để có cơ hội làm việc tốt.

Có khẳng định, liên thông đại học là hình thức tốt mà nhiều người học Cao đẳng hoặc Trung cấp nên lựa chọn. Có rất nhiều lợi ích mà học liên thông đem lại, cụ thể:

Vừa học vừa làm: Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất là các bạn có thể vừa học vừa làm. Nên chắc chắn khi ra trường, các bạn không chỉ có kiến thức mà còn học được nhiều kỹ năng nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở: Trình độ học vấn cũng là một yếu tố giúp cân nhắc CV ứng viên. Khi bạn sở hữu lợi thế về bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng đầy đủ thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Hoàn thiện kiến thức, kỹ năng: Bất kỳ một công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng. Chính vì vậy, liên thông đại học chính là lựa chọn phù hợp nhất để bạn nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng của mình.

Lưu ý: Nếu bạn chọn học liên thông thì thời gian học cũng tương tự như hệ chính quy. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thời gian cần thiết để học từ Cao đẳng liên thông Đại học là khoảng 1.5 năm đến 2 năm tùy từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Top trường cao đẳng liên thông đại học

3. Giá trị bằng liên thông đại học

lien thong dai hoc tieng anh la gi

Người học Cao đẳng liên thông đại học sẽ được cấp bằng Đại học chính quy, có giá trị tương đương như các hình thức học đại học khác. Có thể thấy rằng, lựa chọn con đường liên thông không chỉ giúp giảm lo lắng về thi cử mà còn giúp người học nâng cao trình độ của bản thân.

Để tạo điều kiện cho người học liên thông, năm 2019 Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư 27/2017/TT-BGDĐT quy định nội dung sẽ không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học.

Như vậy, khi bạn các tốt nghiệp hình thức liên thông đại học chính quy thì bằng tốt nghiệp sẽ không phân biệt hình thức đào tạo với sinh viên hệ đào tạo tương đương. Khi quy trình tuyển chọn của các trường đại học quá gắt gao thì xu hướng lựa chọn nhiều cho các bạn học sinh THPT chính là liên thông đại học.

Xem thêm: Các trường cao đẳng liên thông lên đại học TPHCM

4. Phương thức xét tuyển liên thông đại học

lien thong dai hoc tieng anh la gi

Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về hình thức học này thì liên thông đại học có 2 phương thức tuyển sinh liên thông là: Thi tuyển và xét tuyển.

Đối với phương thức thi tuyển: Các thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông tại Văn phòng tuyển sinh, khi số lượng hồ sơ đủ các trường sẽ tiến hành tổ chức kỳ thi tuyển.

Thông thường, thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp thì sẽ phải thi 03 môn, bao gồm: 02 môn cơ bản + 01 môn cơ sở ngành. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì chỉ cần thi 02 môn là: 01 môn cơ sở ngành và 01 môn kiến thức ngành.

Đối với phương thức xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (có bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp) tại phòng tuyển sinh. Thông qua quá trình xét tuyển nhờ vào kết quả học tập của thí sinh nhà trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển cho thí sinh.

Xem thêm: Hệ đào tạo là gì?

5. Kết luận

Việt Nam là đang trên đà phát triển hội nhập sâu rộng với thế giới, do đó các hình thức giáo dục đào tạo sẽ có phần tham khảo từ các đất nước tiên tiến trên thế giới. Bài viết Liên thông đại học tiếng anh là gì? mong bạn đã chắt lọc được những thông tin hữu ích cho bản thân, đừng quyên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Tài liệu tham khảo:
luatvietnam.vn
tienphong.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!