Giải đáp tuyển sinh: Nên học đại học từ xa trường nào?

Thế giới đang ngày một phát triển không ngừng, việc giảng dạy theo phương pháp trực tuyến dần mở ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn cho ngành giáo dục Việt Nam. Bạn có ý định muốn theo học nhưng vẫn chưa nắm rõ được mô hình tiên tiến hiện đại này ra sao. Vậy trong bài viết hôm nay sẽ cùng giúp bạn hiểu thế nào là đại học từ xa? Nên học đại học từ xa trường nào?

1. Đại học từ xa là gì?

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

Đại học từ xa là hình thức đào tạo mà giảng viên và sinh viên sẽ kết nối, cung cấp, thu nạp kiến thức dưới sự hỗ trợ của mạng viễn thông. Không cần phải tới trường, không cần phải mất thời gian di chuyển. Hay thậm chí bạn không cần phải tốn các khoản phí ăn ở để phù hợp với lịch trình của cơ sở giảng dạy. Là những ưu điểm rất lớn mà đại học từ xa đã và đang đem đến. Qua đó, giải quyết nhu cầu học tập cho hàng ngàn bạn sinh viên hiện nay.

Chỉ với một chiếc smartphone, ipad hay một chiếc laptop nhỏ xinh là bạn hoàn toàn đã có thể theo học một lớp trực tuyến. Không chỉ được biết đến với sự tiện lợi, đại học từ xa thực sự còn đem đến rất nhiều hiệu quả cho quá trình dạy và học. Việc quản lý năng lực, mức độ hiểu bài của sinh viên được cho là có phần cải thiện đáng kể, khi bắt đầu tham gia vào một chương trình đào tạo trực tuyến.

Mô hình đào tạo đại học từ xa đã xuất hiện ở Mỹ từ hơn hai thập kỷ trước. Sau đó nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và hệ thống internet. Phương pháp học tập này đã ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn tại nhiều nước trên thế giới. Theo đánh giá của Economist, Việt Nam lọt top một trong mười nước có nền tảng học trực tuyến phát triển nhất ở châu Á. Vậy ở trong nước hiện nay, cơ sở đào tạo nào tốt, bạn nên học đại học từ xa trường nào?

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Nên học đại học từ xa trường nào?

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

Được biết đến là địa chỉ tin cậy trong ngành truyền thông, công nghệ, thông tin ở Việt Nam hiện nay. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã mang lại nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị để phát triển kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho nhiều lĩnh vực tại các cơ quan, doanh nghiệp ở Việt Nam và quốc tế. Với thế mạnh ấy, cộng thêm nhu cầu đăng ký theo học lớn. Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã được mở ra.

Hiện nay hệ đào tạo trực tuyến có các ngành sau để bạn tham khảo: Quản Trị Kinh Doanh, Kỹ Thuật Điện Tử Viễn Thông, Công Nghệ Thông Tin. Trong mỗi lĩnh vực sẽ chia ra thành một số các nhóm chuyên ngành nhỏ để bạn lựa chọn. Qua đó, sinh viên sẽ được tiếp xúc sâu hơn với con đường mà mình yêu thích, cũng như cải thiện được hiệu quả tiếp thu bài học với từng đối tượng.

Kể từ khi mở lớp học trực tuyến, học viện đã thu hút sự quan tâm, mong muốn đăng ký của nhiều bạn trẻ trên cả nước. Lý do là bởi, bạn nên học đại học từ xa trường nào có bề dày kinh nghiệm đào tạo, hệ thống quản lý, phương pháp dạy học tân tiến, cập nhật liên tục. Nhất là với những bạn theo đuổi lĩnh vực công nghệ hay kỹ thuật. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có được thi công chức không?

3. Một số lưu ý khi học đại học từ xa

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

3.1 Chia nhỏ bài tập và mục tiêu

Vì học ở xa nên hầu hết các bạn sinh viên sẽ ít có cơ hội tiếp xúc 1:1 ở bên ngoài với giảng viên hay cố vấn học tập của mình. Bởi vậy, bạn cần chủ động phân chia bài tập hay mục tiêu cần hoàn thành theo một lộ trình thích hợp. Không nên để dồn các bài tiểu luận, các bài báo cáo, thực hành đến gần ngày deadline mới làm. Thay vào đó, hãy giải quyết những công việc ấy càng sớm càng tốt. Liệt kê ra những đầu mục nhỏ theo ngày, theo tuần, theo tháng sẽ giúp bạn chủ động hơn nhiều đó nha.

3.2 Nâng cao ý thức tự học

Khi học online bạn sẽ phần nào được quyết định thời gian và không gian học của mình. Do đó, nếu không tập trung rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ những bài học vô cùng quan trọng. Thế nên, một trong những giải pháp hữu hiệu là bạn hãy nâng cao ý thức tự giác, chủ động bám sát vào từng môn học của mình nhé!

3.3 Kiểm tra kết nối, thiết bị trước buổi học

Nếu đã tham gia học trực tuyến thì việc kiểm tra đường truyền internet hay các thiết bị dùng để kết nối trước buổi học là điều bạn nên dần làm quen. Bạn cũng nên học đại học từ xa trường nào có hệ thống mạng lưới truy cập tương đối ổn định để tránh các buổi học bị gián đoạn. Bởi với các lớp học online thì hạ tầng trực tuyến để dạy và học sẽ có những tác động nhất định tới kết quả tiếp thu của sinh viên bạn nhé.

Xem thêm: Hệ thống E-learning là gì? Có nên ứng dụng E-learning không?

4. Kết luận

Giờ đây, đa phần mọi người ai cũng có ý thức được rằng học không chỉ là cách để làm đẹp cho hồ sơ của bản thân. Mà đó sẽ còn là con đường để bạn nâng cao được giá trị cho chính mình và phát triển lâu dài bền vững hơn trong tương lai. Vì thế, hình thức học tập trực tuyến sẽ sớm trở thành một xu thế tất yếu của nhiều cơ sở đào tạo để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Các yếu tố như kinh nghiệm giảng dạy, cách thiết kế bài học cũng sẽ là một cách để bạn cân nhắc nên học đại học từ xa trường nào.

Link tham khảo:
statzpack.com
daihoconline.edu.vn
daotaolienthong.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!