Có ghi hình thức đào tạo trên mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa?

Hình thức đào tạo từ xa đang được rất nhiều trường đại học tại Việt Nam áp dụng đưa vào giảng dạy, vì sự tiện lợi, cũng như giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, cũng như thời gian cho người học rất nhiều. Hãy cùng E-PTIT tìm hiểu mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa có ghi hình thức đào tạo không, ưu điểm của hình thức đào tạo này ở bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của hình thức đại học từ xa

mau bang tot nghiep dai hoc tu xa
Hình thức đào tạo từ xa rất hữu ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như chi phí trong quá trình học tập

Hình thức học đại học từ xa đã tạo ra nhiều cơ hội cho những học viên không có đủ điều kiện để theo học vẫn có thể học đại học, giúp người học có thể chủ động thời gian học tập, tiết kiệm tối đa những chi phí trong quá trình học tập.

Hình thức đào tạo này rất hữu ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như chi phí trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng đại học, giá trị của mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa tương đương với các văn bằng đại học khác.

Có thể thấy vào những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm và tập trung đầu tư vào hình thức đào tạo mới này, cùng với đó cũng đã có nhiều thí sinh lựa chọn theo học, chất lượng giảng dạy cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều, giảng viên đã theo sát quá trình học tập của học viên hơn. Giúp cải thiện sự tương tác của cả giảng viên lẫn học viên.

Chính vì những yếu tố đó mà mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa đã được cải thiện chất lượng hơn rất nhiều, ngày càng tạo được niềm tin trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, một điều cần lưu ý nữa đó là sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học từ xa tương ứng với từng chuyên môn theo học, có giá trị tương đương với các hình thức đào tạo khác. Bạn cũng hoàn toàn có đủ điều kiện học lên các trình độ cao hơn nữa như: Thạc sĩ, tiến sĩ,.. mà không gặp trở ngại.

2. Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa có xin được việc không?

mau bang tot nghiep dai hoc tu xa
Bạn hoàn toàn có thể tự tin cầm mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa đi xin việc như các văn bằng khác hiện nay

Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa có dễ xin việc không? Câu trả lời ở đây là . Bạn hoàn toàn có thể tự tin cầm mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa đi xin việc như các văn bằng khác hiện nay.

Nếu như ở những năm 2017 đổ về trước thì sẽ rất khó để xin việc vì khi đó các công ty vẫn chưa hiểu rõ về hình thức đào tạo mới này.

Nhưng vào những năm gần đây, hầu như các doanh nghiệp đều đã chấp nhận mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa dùng để nộp hồ sơ xin việc. Bằng đại học từ xa giờ đây đã có giá trị tương đương văn bằng đại học chính quy, cũng như các doanh nghiệp hiện nay cũng không còn quá quan trọng hình thức đào tạo nữa.

Điều họ quan tâm nhất lúc này chính là năng lực, cũng như chất lượng làm việc của các ứng viên.

Hình thức đào tạo từ xa đã có mặt ở rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, mạng lưới công nghệ thông tin hiện đại từ những năm 1999. Ở các công ty, các tập đoàn lớn, nhân viên còn được khuyến khích nên học tập, sở hữu mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa giúp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Hiện nay, Việt Nam đã nằm trong top các quốc gia ở khu vực châu Á phát triển mạnh về hình thức đào tạo này. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa có dễ xin việc hay không?

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

3. Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa có ghi hình thức đào tạo không?

mau bang tot nghiep dai hoc tu xa
Theo thông tư TT27/2019 quy định hình thức đào tạo sẽ được ghi trên phụ lục mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa chứ không được ghi trên văn bằng như trước nữa.

Theo thông tư TT27/2019 của BGD và ĐT được ban hành vào 1/3/2020 đã quy định rằng hình thức đào tạo sẽ được ghi trên phụ lục văn bằng chứ không được ghi trên văn bằng như trước nữa.

Theo đó, có tới 10 nội dung chính được ghi trên văn bằng giáo dục đại học bao gồm: tên văn bằng theo từng trình độ đào tạo khác nhau ( bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,…), ngành đào tạo, tên cơ sở cấp văn bằng, họ và tên của người được cấp văn bằng, địa danh, ngày tháng năm cấp bằng,…

Tuy nhiên, trên văn bằng vẫn sẽ ghi nội dung về hạng tốt nghiệp của người học, khác với dự thảo trước đó mà BGD và ĐT đưa ra là loại bỏ nội dung này.

Đặc biệt hơn, hình thức đào tạo là nội dung được ghi trên phụ lục văn bằng chứ không còn được ghi trên văn bằng như trước đây nữa.

Thông tư còn có thêm một số quy định: Phụ lục mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa sẽ có thông tin về kết quả học tập gồm: điểm học phần hoặc môn học, điểm trung bình, tên và kết quả luận văn hoặc luận án,…

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Các trường đào tạo đại học từ xa uy tín tại Việt Nam

mau bang tot nghiep dai hoc tu xa
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức đào tạo hình thức đào tạo từ xa

Hiện nay, hình thức đào tạo này đã rất phổ biến và được nhiều trường đại học áp dụng vào quá trình giảng dạy. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo lựa chọn hệ đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để theo học.

Hiện tại học viện đang tổ chức dạy 3 ngành chính theo hình thức đào tạo từ xa gồm:

Như đã đề cập ở trên, hình thức đào tạo mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập. Cũng như dễ dàng tối ưu quá trình học tập sao cho hiệu quả nhất.

Bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi mà bạn mong muốn. Vì vậy, hình thức đào tạo này sẽ rất phù hợp cho những người đang phải vừa học, vừa làm, những người có lịch trình công việc bận rộn, nhưng vẫn muốn học tập để nâng cao chuyên môn và sở hữu tấm bằng để giúp ích cho công việc.

Hiện nay, học viện cũng đã bổ sung thêm học phần tự chọn tiếng Nhật vào chương trình đào tạo. Sau khi hoàn thành 14 tín chỉ học phần tiếng Nhật, bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật tương đương với N4, cũng như đạt đủ điều kiện lao động tại thị trường Nhật Bản.

5. Kết luận

Như vậy, PTIT đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc “Mẫu bằng tốt nghiệp đại học từ xa có ghi hình thức đào tạo không, cũng như ưu điểm mà hình thức đào tạo này mang lại”. Nếu bạn cần tư vấn thêm về hình thức đào tạo mới này, cũng như các ngành học mà PTIT E-Learning đang tổ chức đào tạo, hãy liên hệ ngay với PTIT để được hỗ trợ.

Nguồn: hocvientaichinh.com.vn, ehou.vn, daihoconline.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!