Ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM tốt nhất?

Ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM thì có được chất lượng giáo dục, đội ngũ giảng viên và mô hình chất lượng nhất vẫn luôn mối quan tâm của nhiều người. Để phần nào giúp bạn gỡ rối khúc mắc này, bài viết của E-PTIT sẽ đưa ra một số gợi ý nho nhỏ. Hy vọng bạn có thể chọn lấy những cơ hội tốt và hợp lý dành cho mình nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM?

1.1. Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

nganh cong nghe thong tin hoc truong nao o tphcm
Hiện nay, Đại học Bách khoa khu vực phía Nam đang triển khai hai chuyên ngành chính liên quan trực tiếp đến công nghệ thông tin.

Có thể nói rằng Đại học Bách khoa luôn là một trong những địa chỉ nổi tiếng, được tin yêu hàng đầu về sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới ở lĩnh vực IT tại Việt Nam. Vì thế, đây chắc hẳn sẽ là một gợi ý cực kỳ đáng tin nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM.

Hiện nay, Đại học Bách khoa khu vực phía Nam đang triển khai hai chuyên ngành chính liên quan trực tiếp đến công nghệ thông tin gồm: Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Máy tính. Những chương trình đào tạo này đều xây dựng theo chuẩn ABET, từ đó giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận kiến thức và môi trường giảng dạy chất lượng hơn, tiệm cận với quốc tế.

>> Xem thêm: Lộ trình học khoa học máy tính dành cho người mới bắt đầu

1.2. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM đã cố gắng sắp xếp nhiều lĩnh vực liên quan đến IT theo phong cách toàn diện, sáng tạo nhất có thể.

Ở hệ đào tạo đại học chính quy, trường hiện đang cung cấp mười một chuyên ngành chính, tiêu biểu như là: An toàn Thông tin, Kỹ thuật Phần mềm, Khoa học Dữ liệu,…Việc tối ưu đa dạng nhiều khía cạnh như vậy, phần nào sẽ giúp các bạn sinh viên cảm thấy dễ dàng hơn khi lựa chọn ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM là tốt nhất.

Sau hơn mười lăm năm gây dựng và cống hiến, cả thầy và trò trường Đại học Công nghệ Thông tin đều đã tổ chức được nhiều cuộc thi, chương trình, gây dấu ấn mạnh mẽ. Qua đó, phần nào thúc đẩy cộng đồng IT tại Việt Nam có nhiều bước phát triển tích cực.

1.3. Hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

nganh cong nghe thong tin hoc truong nao o tphcm
Khi tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM, ngoài những yếu tố chuyên môn, bạn cũng nên để tâm thêm tới các vấn đề liên quan ngoại ngữ.

Từ trước đến nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn nằm trong top đầu các trường đào tạo về IT. Vậy nên, mạng lưới sinh viên và triển vọng nghề nghiệp tại đây thường được đánh giá rất cao.

Do đó, ngay khi chương trình đào tạo đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – ngành Công nghệ thông tin được triển khai, nhiều người đã tỏ ra vô cùng thích thú và quan tâm. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm mà không hề gây ra bất kỳ sự chồng chéo nào!

Đặc biệt, các chuyên gia hàng đầu về IT cũng luôn khuyến khích người học nên song hành trải nghiệm thực tế cùng với nội dung bài giảng ở trường, để tăng hiệu quả kiến thức. Bởi vậy, dường như học trực tuyến sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành đến bạn vào lúc này.

Khi tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM, ngoài những yếu tố chuyên môn, bạn cũng nên để tâm thêm tới các vấn đề liên quan ngoại ngữ. Đây không phải là yêu cầu bắt buộc của ngành, nhưng sẽ là một điểm cộng rất lớn khi bạn đi ứng tuyển xin việc ở ngoài thực tế.

Thấu hiểu tâm tư ấy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa đang cung cấp hai học phần là Tiếng Anh và Tiếng Nhật để bạn cân nhắc lựa chọn khi theo học. Quả là một cơ hội cực kỳ hấp dẫn phải không nào! Vậy nên hãy liên hệ ngay với các thầy cô trong tổ tư vấn thôi!

2. Làm sao để biết ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM là phù hợp với bản thân?

nganh cong nghe thong tin hoc truong nao o tphcm
Sinh viên, học viên nên nghiên cứu và chọn một trường đại học phù hợp với mục tiêu của mình.

Chọn trường đại học là quyết định cá nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì thế bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số những tiêu chí cơ bản để bạn đánh giá, xem xét ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM sẽ hợp lý nhất với bạn nhé!

  • Các chương trình đào tạo: Hãy tìm một cơ sở giảng dạy cung cấp các chương trình phù hợp với sở thích, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau này.
  • Địa điểm: Hãy xem xét vị trí của các trường đại học, vì chúng có thể ảnh hưởng đến những khía cạnh như: Phương tiện đi lại, chi phí sinh hoạt,… Nếu bạn khó có thể đáp ứng những yếu tố này thử cân nhắc đến mô hình đào tạo online nhé!
  • Danh tiếng: Không chỉ có những bạn quan tâm đến câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM” mới cần nghiên cứu tới yếu tố này, mà tất cả các bạn học viên, sinh viên nên tìm hiểu đến danh tiếng của từng cơ sở đào tạo là như thế nào, có được công nhận về chất lượng giáo dục không và triển vọng việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp ra sao.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

3. Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết “Ngành Công nghệ thông tin học trường nào ở TPHCM” bạn đã tìm thấy được một sự lựa chọn tuyệt vời cho bản thân. Chúc bạn cùng toàn ngành Công nghệ thông tin nói chung sẽ luôn biết cách đổi mới, nâng cao hiệu quả làm việc và mở rộng kết nối nhiều hơn nữa nhé!

Nguồn: uit.edu.vn, hcmut.edu.vn, glints.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!