Mức lương công nghệ thông tin ở các vị trí là bao nhiêu?

Việc tìm hiểu về mức thu nhập của các vị trí trong lĩnh vực công nghệ thông tin chắc hẳn là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm tới khi có ý định theo đuổi nghề này. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây E-PTIT sẽ giúp bạn tham khảo mức lương công nghệ thông tin ở các vị trí tuyển dụng hiện nay và nhận biết những yếu tố then chốt quyết định mức thu nhập. Cùng theo dõi nội dung bài viết nhé!

1. Mức lương công nghệ thông tin tại các vị trí

Theo quan sát từ một số bản mô tả công việc tuyển dụng, mức lương công nghệ thông tin trung bình dao động khoảng 10 đến 25 triệu đồng/ tháng. Ở mỗi vị trí sẽ có một mức thu nhập khác nhau, tùy vào đầu mục công việc và kỹ năng chuyên môn.

1.1. Vị trí lập trình phần mềm

muc luong cong nghe thong tin
Công việc của một lập trình viên phần mềm

Công việc của các lập trình viên là xây dựng, thiết kế các sản phẩm công nghệ thông tin cho khách hàng. Cụ thể bao gồm những hoạt động như:

  • Tiếp nhận và phân tích yêu cầu của đối tác
  • Thiết kế hệ thống phần mềm
  • Lập trình hệ thống thiết kế
  • Kiểm tra và bảo trì sản phẩm

Tại vị trí này, mức lương sẽ dao động từ 7 triệu/ tháng với các lập trình viên mới vào nghề và tăng lên tới 25 triệu đồng/ tháng cho một ứng viên có đầy đủ trình độ và kinh nghiệm.

>> Xem thêm: Nghề coder lương bao nhiêu? Những cách gia tăng thu nhập lập trình viên?

1.2. Mức lương công nghệ thông tin vị trí an ninh, bảo mật hệ thống

Đây là những người làm công tác xây dựng, kiểm tra, đánh giá hệ thống an ninh mạng và hệ thống quản trị dữ liệu cho các doanh nghiệp. Mức thu nhập khởi đầu của một nhân viên là khoảng 11 triệu đến 16 triệu/ tháng. Mức lương cao nhất hiện nay ở vị trí an ninh mạng là từ 23 triệu đến 37 triệu đồng/ tháng.

>> Xem thêm: Lộ trình học an ninh mạng – Ngành học của tương lai

1.3. Vị trí phát triển web

muc luong cong nghe thong tin
Công việc của một web developer

Phát triển web hay còn gọi là website development. Họ là những người chịu trách nhiệm cho việc xây dựng, phát triển và bảo trì website. Đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá cao vì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một hình thức truyền thông trực tuyến trong thời đại hiện nay. Công việc của một nhân viên phát triển website bao gồm:

  • Thu thập và phân tích nhu cầu từ phía khách hàng
  • Phác thảo và thiết kế giao diện web
  • Lập trình các tính năng cho website
  • Đánh giá chất lượng và bảo trì hệ thống

Ở vị trí này, mức lương công nghệ thông tin sẽ từ 7 triệu đến 25 triệu/ tháng.

1.4. Vị trí lập trình game

Đây là vị trí quan trọng để phát triển các trò chơi trực tuyến hiện nay, bên cạnh các nhân vật Artist và Game designer. Vai trò của lập trình game là phát triển các demo do game designer cung cấp và liên tục kiểm thử, chỉnh sửa để cho ra sản phẩm trò chơi hoàn chỉnh.

Dựa vào nhu cầu giải trí ngày càng nhiều của khách hàng, lập trình game là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Vì vậy, mức thu nhập ở vị trí này rơi vào khoảng 12 đến 18 triệu đồng/ tháng.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin xin việc ở đâu? Yêu cầu tuyển dụng công nghệ thông tin là gì?

1.5. Mức lương công nghệ thông tin vị trí kỹ sư công nghệ

muc luong cong nghe thong tin
Hai kỹ sư điện toán đám mây trong giờ làm việc

Hiện ở Việt Nam, có 2 lĩnh vực phổ biến dành cho các kỹ sư công nghệ, đó là điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI – Automatic intelligence). Hai lĩnh vực này đang có nhu cầu tuyển dụng lớn những nhân tài về làm việc, với mức thu nhập được cho là cao nhất so với các vị trí cùng ngành, khoảng 15 – 100 triệu đồng/ tháng.

2. Đâu là yếu tố quyết định mức thu nhập của dân công nghệ?

Để đạt được mức lương hấp dẫn như đã chia sẻ ở phần trên, bạn cần nắm được những yếu tố then chốt dưới đây.

2.1. Nền tảng kiến thức chuyên môn

Đây là yếu tố đầu tiên cần phải có đến khi muốn có mức lương công nghệ thông tin hấp dẫn. Một số vị trí công việc yêu cầu bạn phải có các kiến thức chuyên ngành như Javascript, Java, PHP, C#/.Net, … và một số kỹ năng phục vụ công việc như làm việc nhóm, trao đổi thông tin, lắng nghe, phân tích dữ liệu, xây dựng hệ thống, …

Để sở hữu một nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, bạn cần được đào tạo đúng chuyên ngành học để hiểu và nắm rõ những kiến thức căn bản một cách vững chãi. Thêm vào đó, nên không trau dồi học hỏi, cập nhật và bổ sung các kiến thức kỹ năng mới để giúp bản thân đi kịp thời đại vì công nghệ thông tin là lĩnh vực phát triển không ngừng và thay đổi vô cùng nhanh chóng.

2.2. Số năm kinh nghiệm làm việc

muc luong cong nghe thong tin
Mức lương công nghệ thông tin dựa vào số năm kinh nghiệm

Cũng giống như những lĩnh vực khác, các doanh nghiệp hiện nay cần những ứng viên IT có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và đã từng làm những dự án đạt kết quả nổi trội, biết về mức lương công nghệ thông tin.

Điều này cho thấy họ là những người có nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, khả năng gắn bó lâu dài với tổ chức và sở hữu bộ kỹ năng công việc phù hợp. Những ứng viên như vậy dễ dàng được đánh giá cao và trao mức thu nhập hấp dẫn.

>> Xem thêm: Các ngành nghề trong IT có thu nhập hấp dẫn bạn không nên bỏ qua

2.3. Tên tuổi của doanh nghiệp

Khi làm việc ở những môi trường có thương hiệu lớn, bạn không chỉ có môi trường làm việc tốt, cơ hội thăng tiến rõ ràng mà mức lương công nghệ thông tin cũng vô cùng hấp dẫn. Bởi họ có tài chính vững mạnh, có khả năng hợp tác với những đối tác lớn trong và ngoài nước, đem về cho công ty những dự án tiềm năng giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi và mở rộng kinh nghiệm.

2.4. Tình hình tuyển dụng của thị trường

muc luong cong nghe thong tin
Tình hình tuyển dụng trên thị trường thường thay đổi, không ổn định

Bên cạnh các yếu tố chủ quan từ phía doanh nghiệp và bản thân các ứng viên, còn có một yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến mức lương công nghệ thông tin, đó là tình hình tuyển dụng của thị trường lao động. Khi xã hội có những phát triển tích cực về mọi mặt sẽ thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng và cần đến nhiều người lao động để lấp đầy các vị trí. Vì vậy, muốn xét tăng lương hay gia tăng thu nhập, trong bất cứ lĩnh vực nào, hãy quan sát tình hình thị trường rồi mới đưa ra quyết định bạn nhé!

3. Nên học công nghệ thông tin ở đâu để có thu nhập cao?

Để đạt được mức lương hấp dẫn trong ngành công nghệ, bạn cần chọn đúng chuyên ngành đào tạo có kiến thức nền tảng vững chắc và chủ động đi làm từ sớm tích lũy kinh nghiệm. Thấu hiểu tâm lý đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã triển khai chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin giúp bạn giải quyết hai vấn đề trên.

Khi lựa chọn chương trình đại học từ xa của PTIT, bạn sẽ có thời gian học tập linh hoạt, không phải lên giảng đường và có thể vừa học, vừa làm từ xa. Mọi hoạt động trao đổi kiến thức đều diễn ra từ xa với sự hỗ trợ của hệ thống đào tạo trực tuyến Elearning PTIT vô cùng hiện đại. Tham gia vào quá trình giảng dạy còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức và trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên khi gặp khó khăn trong quá trình học, giải đáp các thắc mắc về mức lương công nghệ thông tin, …

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đào tạo trình độ ngoại ngữ cho người học nên vừa qua đã bổ sung học phần tiếng Nhật vào chương trình đào tạo, bên cạnh học phần tiếng Anh có từ trước. Học viên có thể lựa chọn một trong hai thứ tiếng và được cam kết đầu ra có trình độ tương đương N4 hoặc B2.

4. Kết luận

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Mức lương công nghệ thông tin ở các vị trí là bao nhiêu?” của E-PTIT. Để biết thêm nhiều thông tin về hệ đào tạo từ xa và PTIT, bạn có thể để lại liên hệ phía dưới và chờ hỗ trợ nhé!

>> Xem thêm: Học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa, nên hay không nên?

Nguồn: Glints.com; Dhthainguyen.edu.vn; Cantho.fpt.edu.vn; Topdev.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!