test

Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào?

Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào” là câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm khi định hướng cho bản thân và cho con em mình theo học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc và giúp cho bạn chuẩn bị thật tốt khi học ngành quản trị kinh doanh.

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh gom nhung mon nao

Đây là ngành học gồm các kiến thức liên quan tới hoạt động quản lý và điều hành doanh nghiệp. Những hoạt động này là những hoạt động tư duy và ra quyết định quản trị doanh nghiệp, quản lý hoạt động của các phòng ban của doanh nghiệp, xây dựng quy trình làm việc tại doanh nghiệp, quản lý nhân sự. Những công việc này được thực hiện nhằm mục đích đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức đào tạo mang tính chuyên môn cao, sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng được tạo điều kiện và khuyến khích học tập các kỹ năng mềm. Đó là những kỹ năng về tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng dẫn dắt và lãnh đạo, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn học nào?

nganh quan tri kinh doanh gom nhung mon nao

Như vậy là bạn đã biết được ngành quản trị kinh doanh chủ là ngành học về quản lý và điều hành doanh nghiệp. Cụ thể, ngành quản trị kinh doanh gồm những môn học:

2.1 Khối kiến thức cơ bản

Về khối kiến thức cơ bản, khi bạn mới nhập học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học các môn học cơ bản, mang tính đại cương, khoa học xã hội. Bao gồm những môn như: triết học Mác Lê Nin, tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, thể dục, quốc phòng, ngoại ngữ, tin học, … Những môn học này là nền tảng về xã hội, cũng trang bị cho bạn những kỹ năng mềm cần có trong môi trường đại học.

2.2 Khối kiến thức chuyên môn

Bên cạnh những kiến thức cơ bản của ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học những môn học liên quan như: kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, quản trị học và giao tiếp kinh doanh. Đây là những môn học nền tảng mà sinh viên quản trị kinh doanh cần phải học trước khi đi vào những môn học chuyên sâu.

Tiếp theo, sinh viên sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành như: quản trị sản xuất, hệ thống thông tin quản lý, quản trị chiến lược, quản trị tài chính, luật kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị marketing. Đây là những môn cơ sở ngành, là kiến thức đào tạo riêng của ngành quản trị kinh doanh. Tuỳ vào chương trình đào tạo và hình thức giảng dạy ở các trường đại học sẽ có điều chỉnh và cách gọi khác nhau đối với những môn học trên.

2.3 Khối kiến thức về các kỹ năng

Bên cạnh việc đào tạo khối kiến thức cơ bản và khối kiến thức chuyên môn, ngành quản trị kinh doanh cũng có những môn học tự chọn tập trung đào tạo về các kỹ năng mềm dành cho các bạn sinh viên. Những kỹ năng đó bao gồm kỹ năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán. Đây là những môn học bổ trợ giúp cho sinh viên trau dồi các kỹ năng mềm và tích luỹ những kỹ năng còn thiếu cho bản thân trước khi ra trường.

Xem thêm: TOP 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất

3. Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh gom nhung mon nao

Như vậy là bạn đã biết được ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào, việc nắm bắt khung chương trình đào tạo sẽ có ích cho bạn lựa chọn cho mình một công việc phù hợp sau khi ra trường. Dưới đây là những công việc mà bạn có thể làm khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

 • Nhân viên kinh doanh tại phòng kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.
 • Nhân viên marketing tại phòng marketing của các công ty, doanh nghiệp.
 • Trưởng phòng nhân sự.
 • Trưởng phòng kinh doanh.
 • Trưởng phòng dự án kinh doanh.
 • Giảng viên giảng dạy các môn học ngành quản trị kinh doanh.
 • Giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính.

Bên cạnh các vị trí làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa, bạn cũng thể công tác tại các vị trí liên quan tại các cục, vụ, viện, trung tâm của nhà nước.

Trên đây là một số những vị trí công việc phù hợp với sinh viên ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn thấy bản thân phù hợp với ngành học này, có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là chương trình đào tạo từ xa rất uy tín và chất lượng do chính Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai và tuyển sinh.

Khi tham gia chương trình đào tạo từ xa của Học viện, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí đi lại bởi hình thức học tập trực tuyến
 • Đội ngũ giảng viên hướng dẫn có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Hình thức học tập linh hoạt, rất phù hợp cho những người vừa học vừa làm.
 • Bằng tốt nghiệp do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, hãy truy cập vào các liên kết phía dưới đây:

Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

4. Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào “ và những thông tin liên quan về ngành học quản lý này. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một ngành học phù hợp.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!