Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngày học hot đối với nhiều bạn trẻ có niềm đam mê trở thành những nhà quản lý của các doanh nghiệp và các công ty. Không chỉ vậy mà cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về việc học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì.

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Trước khi tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì thì bạn cần biết về khái niệm của ngành quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học cho bạn các kiến thức về quản lý và điều hành doanh nghiệp. Đó là các hoạt động quản lý giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển các dịch vụ của mình. Những hoạt động đó bao gồm cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngoài khối kiến thức chuyên môn mà ngành quản trị kinh doanh đào tạo cho các sinh viên thì bạn còn được phát triển thêm các kỹ năng khác như: kỹ năng tin học, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán và giải quyết tình huống trong kinh doanh. Đây là những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với một nhân viên ngành quản trị tại các công ty và doanh nghiệp.

Khi kết thúc quá trình học tập, bạn sẽ có khả năng làm được các việc như xây dựng, triển khai các hợp đồng làm ăn; kiểm soát tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự xây dựng và thành lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Tìm hiểu thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Trên đây là khái niệm về ngành quản trị kinh doanh, vậy học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có cơ hội được đảm nhận các vị trí như nhân viên tại các phòng ban kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch và phát triển, các phòng giao dịch với khách hàng. Ngoài ra khi có kinh nghiệm làm việc lâu năm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí như giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính, giám đốc marketing, giám đốc điều hành tại các doanh nghiệp và công ty.

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy và làm việc với sinh viên, bạn cũng có thể trở thành giảng viên của ngành quản trị kinh doanh tại các trường cao đẳng và đại học. Hoặc, bạn có thể tự thành lập và điều hành quản lý công ty riêng của mình.

Với khối lượng kiến thức khá đa dạng mà một sinh viên ngành quản trị kinh doanh tích luỹ được trong quá trình học tập, bạn có thể làm được nhiều vị trí công việc mà bạn có đủ khả năng tại bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào bạn muốn.

Tìm hiểu thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

3. Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học và cao đẳng có đào tạo ngành học này. Với thứ hạng cao, được xếp vào hàng top đầu các trường đại học có chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt tại Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhận đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thiết kế theo khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với các đối tượng là người có nhu cầu học văn bằng 2 hoặc người đang đi làm muốn học thêm về kỹ năng quản lý doanh nghiệp. Ngành học này không chỉ mang đến cho các học viên những kỹ năng tổng quát nhất mà còn chú trọng về đào tạo các kỹ năng mềm.

Đặc biệt, chương trình học không yêu cầu người học phải đến trường mà chỉ cần tham gia các lớp học online với sự hỗ trợ và giảng dạy nhiệt tình từ các giảng viên giỏi của trường. Đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm. Một số giảng viên hiện đang là tiến sĩ, giáo sư đến từ các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Với sự tiện lợi và linh hoạt trong phương thức đào tạo nên khi bạn theo chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của Học viện, bạn có thể học tập ở bất kỳ đâu, vào bất cứ khung giờ nào. Ngoài ra, bằng tốt nghiệp của chương trình này do chính Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp, có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngành, để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, hãy truy cập vào các liên kết:

Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

Hotline/Zalo: 0846 77 00 22

Email: ptit@gvcn.vn

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh phù hợp với mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!