Ngành quản trị kinh doanh sẽ học những gì?

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty doanh nghiệp ra đời dưới sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cùng với ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, việc tìm ra một nhà quản trị giỏi là rất cần thiết. Bắt nguồn từ nhu cầu lớn đó, ngành Quản trị kinh doanh đang được xem là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh sẽ học những gì nhé!

1. Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh se hoc gi

Đầu tiên, cần phải hiểu quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các công việc quản lý liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh nhằm duy trì, phát triển tất cả các công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Việc quản trị này sẽ bao gồm các công việc cân nhắc, xây dựng hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất. Quản lý hoạt động kinh doanh được tiến hành bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản trị.

Để học được ngành quản trị kinh doanh, người học phải nắm vững được các kiến thức tổng quát và chuyên sâu về cả kinh tế và xã hội. Vì quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều lĩnh vực: Kế toán, nhân sự, marketing,… Ngoài ra, bạn cần phải có năng lực ngoại ngữ cũng như một số kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho ngành học này. Đây sẽ là một nền tảng vững chắc để bạn có thể chinh phục ngành Quản trị kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Ngành quản trị kinh doanh sẽ học những gì?

quan tri kinh doanh se hoc gi

Như các bạn thấy, quản trị kinh doanh là một ngành bao gồm rất nhiều môn học. Khi học ngành này, người học sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản thuộc các lĩnh vực như: Tài chính, kế toán, marketing, nhân lực,… Đồng thời, kỹ năng lãnh đạo, hệ thống tư duy, mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng được giảng dạy một cách bài bản.

Dưới đây sẽ là những thứ cần học khi học ngành quản trị kinh doanh

2.1 Các môn cần học

Các môn học đại cương: Bao gồm một số môn cơ bản như: Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối Cách mạng Đảng Cộng sản Việt Nam, Pháp luật đại cương, Xác suất thống kê, Toán cao cấp, Nguyên lý thống kê kinh tế,… Đây sẽ là những môn nền tảng giúp bạn hiểu được những kiến thức của các môn học về sau mà ai cũng cần nắm chắc.

Các môn học cơ sở ngành: Người học sẽ được dạy các môn như: Kinh tế lượng, Luật kinh tế, Marketing căn bản, lý thuyết tài chính tiền tệ, quản trị học, Nguyên lý kế toán, Kế toán quản trị, Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô…

Các môn học chuyên ngành: Các môn học này sẽ giúp người học hiểu được các kiến thức của từng chuyên ngành. Bao gồm các môn: Quản trị marketing, Quản trị thương hiệu, Quản trị sản xuất, Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính, Quản trị rủi ro, Marketing quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị bán hàng, Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị dự án đầu tư, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị ngân hàng thương mại, Quan hệ công chúng, Thuế… Tùy từng trường và chuyên ngành sẽ học các môn học phù hợp và tương ứng với chuyên ngành đó.

2.2 Các kĩ năng cần rèn luyện

Trong quá trình học ngành Quản trị kinh doanh, ngoài những kiến thức về lý thuyết liên quan đến quản lý người học cũng cần học các kỹ năng kinh quan quản trị liên quan trực tiếp đến công việc chuyên môn sau này. Việc phát triển các kỹ năng mềm này sẽ là một trong những công cụ cần thiết cho các bạn sinh viên xin việc khi tốt nghiệp một cách suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng đều rất chú trọng các ứng viên có kỹ năng mềm tốt. Vì bên cạnh những yêu cầu cơ bản về kiến thức chuyên ngành thì những tiêu chuẩn khác như: thái độ làm việc, sự tận tâm, khéo léo, chăm chỉ, tinh thần làm việc đồng đội,… cũng là những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hiệu quả của công việc.

Do đó, trong quá trình học, người học hãy dành thời gian để rèn luyện hoàn thiện những kỹ năng mềm hữu ích như:

  • Kỹ năng đàm phán,
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng tổ chức công việc
  • Kỹ năng giao tiếp và tạo lập mối quan hệ
  • Kỹ năng lập kế hoạch
  • Kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng quản lý thời gian

Tìm hiểu thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

3. Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu?

quan tri kinh doanh se hoc gi

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo ngành Quản trị kinh doanh của Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo tốt nhất cả nước. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của trường. Ngoài ra trường đã mở hệ đào tạo từ xa để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập một cách chủ động và thuận lợi hơn. Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo này bạn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhé.

Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp ở bài viết trên, đã giúp cho bạn đọc biết ngành Quản trị kinh doanh sẽ học những gì. Đây là một ngành học rất thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngành cũng như cố gắng trong quá trình học nhé!

Tìm hiểu thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Link tham khảo
bachkhoawiki.com

nganhqtkd.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!