Cơ hội sự nghiệp và mức lương của ngành quản trị kinh doanh

Tìm hiểu về mức lương trong ngành Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự hấp dẫn và cạnh tranh của ngành này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về mức lương của các vị trí trong ngành và những cách tìm kiếm việc làm với mức lương cao nhất trong ngành. Hãy đọc tiếp để có cái nhìn tổng quan về mức lương của ngành Quản trị kinh doanh và tìm kiếm cho mình sự nghiệp với mức lương hấp dẫn nhất nhé.

1. Mức lương trung bình của các vị trí quản trị kinh doanh tại Việt Nam

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Theo khảo sát của VietnamWorks, mức lương trung bình của các vị trí quản trị kinh doanh tại Việt Nam hiện nay dao động từ khoảng 8 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng mỗi tháng.

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp, con số này khoảng 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng và sẽ tăng dần theo thời gian gắn bó, kinh nghiệm và trình độ của mỗi người. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, từ 1 cho tới 2 năm trở lên, mức lương của họ sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài việc dựa vào thời gian gắn bó, số năm làm việc, mức lương của ngành quản trị kinh doanh còn phụ thuộc vào vị trí công việc của mỗi cá nhân. Ở vị trí thử việc, mức lương sẽ mang tính chất hỗ trợ công việc, phụ cấp học việc cho người mới, nên sẽ rơi vào khoảng từ 3 cho tới 5 triệu đồng. Sau khi lên làm nhân viên chính thức, bạn sẽ có mức thu nhập khoảng 8 cho tới 10 triệu đồng mỗi tháng. Và con số thu nhập sẽ tiếp tục tăng theo các cấp bậc từ chuyên viên quản trị kinh doanh, trưởng phòng cho tới giám đốc.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của ngành quản trị kinh doanh là gì?

Việc có cho mình một nguồn thu nhập cao là mơ ước của nhiều người, vậy đâu là yếu tố quyết định tới mức thu nhập trong ngành quản trị kinh doanh?. Theo quan sát, mức lương của ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Trình độ và kinh nghiệm: Người có trình độ cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm thường có mức lương cao hơn so với người mới vào nghề.
  • Vị trí công việc: Mức lương của người quản lý và lãnh đạo thường cao hơn so với các vị trí chuyên viên.
  • Khu vực làm việc: Mức lương có thể khác nhau tùy vào vị trí làm việc và khu vực địa lý. Ví dụ, các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM thường có mức lương cao hơn so với các thành phố khác.
  • Kích thước của công ty: Các công ty lớn thường có ngân sách lương lớn hơn so với các công ty nhỏ.
  • Ngành nghề: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh có thể khác nhau tùy vào ngành nghề mà công ty hoạt động.
  • Năng lực và kỹ năng: Người có năng lực và kỹ năng vượt trội thường có mức lương cao hơn so với người khác cùng vị trí.
  • Tình hình kinh tế: Tình hình kinh tế của đất nước và thế giới cũng ảnh hưởng đến mức lương của ngành quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Làm sao để có mức thu nhập hấp dẫn trong ngành quản trị kinh doanh?

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Để tìm kiếm việc làm với mức lương của ngành quản trị kinh doanh hấp dẫn, bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Nghiên cứu và lựa chọn các công ty có chế độ đãi ngộ tốt: Bạn có thể nghiên cứu các công ty hoạt động trong lĩnh vực quản trị kinh doanh mà bạn quan tâm và xem xét các chế độ đãi ngộ của họ, như lương thưởng, bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, phúc lợi.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trực tuyến: Có nhiều trang web tuyển dụng trực tuyến cung cấp thông tin về các vị trí tuyển dụng trong ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể sử dụng các trang web này để tìm kiếm các vị trí việc làm phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng của mình.

Tham gia các sự kiện tuyển dụng: Các sự kiện tuyển dụng như hội chợ việc làm, buổi gặp mặt với nhà tuyển dụng là cơ hội để bạn gặp gỡ và trò chuyện với nhà tuyển dụng trực tiếp và tìm hiểu về các cơ hội việc làm.

Mở rộng mạng lưới quan hệ: Mạng lưới quan hệ rộng có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm với mức lương cao hơn. Bạn có thể kết nối với các cựu sinh viên, giáo viên, đồng nghiệp, hoặc tham gia các câu lạc bộ, tổ chức để gặp gỡ và kết nối với những người có liên quan đến ngành quản trị kinh doanh.

Đăng ký tại các công ty tuyển dụng: Các công ty tuyển dụng có thể giúp bạn tìm kiếm các vị trí việc làm phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng của mình và đồng thời giúp bạn thương lượng với nhà tuyển dụng về mức lương và các chế độ đãi ngộ khác.

Sở hữu tấm bằng đúng chuyên ngành: Các công ty luôn ưu ái, tạo điều kiện cho các sinh viên ra làm đúng ngành bởi vì họ đã có sẵn kiến thức chuyên môn, nên việc đào tạo, học việc dễ dàng hơn.

Vậy nên, nếu bạn đang có ý định phát triển sự nghiệp theo hướng kinh doanh thì đừng ngần ngại chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập và tìm việc chi tiết nhé. Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang triển khai Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh cho những bạn trẻ có đam mê, mong muốn theo đuổi. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, bạn hãy liên hệ ngay với Học viện tại đây nhé!

4. Kết luận

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Cơ hội sự nghiệp và mức lương của ngành quản trị kinh doanh”. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn: Vietnamworks.com; Glints.com; Blog.topcv.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!